รวมวิธีตอบพร้อมคำศัพท์สำหรับคำถามใน IELTS Speaking Task 1 ในคำถามที่เกี่ยวข้องกับ Celebrities

คำถามแรก HOW CELEBRITIES STYLE IMPACT ON THE YOUTH NOWADAYS?

คำตอบพร้อมคำศัพท์แรกเลยก็คงจะเป็นในเรื่องของ Fashion ซึ่งการเป็นผู้นำ Fashion นั้นผู้นำ Trend ก็มักจะใส่เสื้อผ้าที่นำสมัยซึ่งเรียกว่า high-end fashion หรือ high-end cloths

คำตอบที่สองคือการสวมใส่เสื้อผ้าที่มี Brand นั้นก็มักจะใช้เพื่อแสดงสถานะทางสังคมของผู้สวมใส่หรือเรียกเป็นภาษาอังกฤษว่า show off their status ซึ่งการสวมใส่เสื้อที่มีแบรนด์ราคาสูงนั้นมักจะนำมาซึ่งราคาที่สูงด้วยเช่นกัน ซึ่งวลีที่พูดว่าราคาสูงคือ Cost a fortune นั่นเอง

วัยรุ่นนั้นเป็นอีกกลุ่มหนึ่งที่สามารถสร้างพลังในการนำเทรนด์ต่างๆ และมักจะสร้างให้เกิด Trends หรือเป็นผู้นำ Trend ซึ่งการที่จะเป็นผู้นำเทรนด์นั้นเรียกว่า Trend-setters นั่นเอง

การเป็นผู้นำเทรนด์นั้นก็มักจะสร้างและก่อให้เกิดชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักซึ่งเรียกเป็นภาษาอังกฤษว่า Well-known และในการสร้างชื่อเสียงนั้นเรียกว่า gain a reputation

คำถามที่สอง HOW TO BECOME CELEBRITIES?

คำถามที่ว่า How to become a celebrity นั้นมักเป็นคำถามที่ตอบได้ยากพอสมควรเนื่องจากหากเราไม่ได้เป็นคนดังแล้วจะรู้ได้อย่างไรว่าคนดังพูดหรือคิดอะไรอย่างไรบ้าง วิธีการง่ายก็คือ คุณอย่าลืมว่าข้อสอบ IELTS นั้นไม่ได้วัดกันที่คุณตอบอะไรได้ถูกต้องหรือไม่ หากแต่เป็นการสอบที่บอกว่าคุณมีความสามารถในการใช้ภาษาอังกฤษได้มากแค่ไหน ดังนั้นวันนี้บริติช เคานซิล จึงอยากแนะนำวิธีการตอบคำถามที่อาจจะ ดู Challenge คุณดังนี้

  1. คนที่เป็นนักแสดงหรือคนดังควรที่จะมีอารมณ์ขันหรือที่เรียกกันว่า Sense of humour
  2. นักแสดงนั้นควรที่จะสามารถทำงานเป็นทีมได้และการเริ่มต้นทำงานเป็นทีมได้นั้นเรียกว่าต้องเริ่มจากการเรียนรู้การทำกิจกรรมโดยหากคนดังหรือนักแสดงนั้นเป็นนักทำกิจกรรมเราจะเรียกว่า Activist
  3. การที่จะเด่นและดังนั้นยังไม่พอต้องทำตัวให้เป็นที่รู้จักและสร้างเป็นต้นแบบที่ดีหรือที่เรียกว่า Role model นั่นเอง

ทั้ง 3 ข้อที่คุณได้เห็นได้ว่าเป็นวิธีการตอบที่ไม่จำเป็นต้องเคยเป็นนักแสดงก็ตอบได้ ซึ่งก็เพียงแค่คุณนั้นหมั่นฝึกฝนทักษะให้เกิดความชำนาญอยู่บ่อยครั้งขึ้น ก็จะสามารถผ่านขั้นตอนนี้ไปได้ไม่ยาก

หากคุณต้องการพัฒนาการเตรียมสอบ IELTS ให้ถึงขีดสุด พลาดไม่ได้กับคอร์สเรียน IELTS จากบริติช เคานซิล ที่พร้อมจะช่วยคุณพัฒนาทักษะเตรียมสอบ IELTS ของคุณให้ก้าวไกล ด้วยอาจารย์ผู้ชำนาญด้านการสอน IELTS โดยเฉพาะที่คัดมาแล้ว อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการสอบ IELTS ได้ที่นี่