คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับชนิดของภาพยนตร์

หนังหรือภาพยนตร์เป็นสิ่งที่อยู่คู่กับคนเรามาเป็นเวลานานมาก ประโยชน์ของภาพยนตร์โดยเฉพาะภาพยนตร์ต่างประเทศนั้นไม่ได้ให้เพียงแค่ความสนุกหรือความบันเทิงเพียงอย่างเดียว หากแต่ยังช่วยให้เราได้เปิดโลกทัศน์ต่างๆได้อีกด้วย ยิ่งไปกว่านั้นคุณยังสามารถฝึกทักษะภาษาอังกฤษจากภาพยนตร์ที่ใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสารหรือมี Subtitle ให้คุณได้เข้าใจถึงการสื่อสารสำหรับคนที่ไม่ถนัดหรือเพ่งเริ่มต้นในการพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษอีกด้วย

วันนี้บริติช เคานซิล มีเรื่องราวดีๆ เกี่ยวกับคำศัพท์ที่เกี่ยวกับชนิดของภาพยนตร์มาให้แฟนๆ ได้เรียนรู้และพัฒนาเพื่อเพิ่มพูนทักษะทางด้านภาษาอังกฤษให้รอบด้านและตอบโจทย์การใช้ในชีวิตจริง

คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับชนิดของภาพยนตร์

คำศัพท์

ความหมาย

Animation

ภาพยนตร์การตูนอนิเมชั่น

Fantasy

ภาพยนตร์นิยายเหนือจริง

Cartoon

การ์ตูน

Action movie

หนังแอ็คชั่น

Documentary

ภาพยนตร์สารคดี

Comedy

ภาพยนตร์ตลก

Drama

ภาพยนตร์ชีวิต

Entertainment

ภาพยนตร์บันเทิง

Horror movie

หนังผี

Family movie

หนังครอบครัว

Sci-fi / science fiction

นวนิยายวิทยาศาสตร์

Remake

ภาพยนตร์ที่สร้างใหม่

Romance

หนังรักโรแมนติก

Silent movie

ภาพยนตร์เงียบ

 จบลงไปแล้วเกี่ยวกับคำศัพท์เกี่ยวกับภาพยนตร์ต่างๆ ใครที่เป็นคอหนังและรักในเรื่องราวของภาพยนตร์ก็อย่าลืมเรียนรู้ภาษาอังกฤษจากภาพยนตร์ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของประโยค คำที่ใช้ สำเนียงในการใช้คำของแต่ละคน

หากคุณคือคนรักในการชมภาพยนตร์และต้องการที่จะพัฒนาภาษาอังกฤษแล้ว คอร์สเรียน myClass Boost คือคอร์สเรียนที่ตอบโจทย์การเรียนของคุณได้อย่างดี เพราะนอกจากการเรียนภายในคลาสแล้ว กิจกรรมนอกห้องเรียนอย่างเช่น Movie Club เองนั้นก็ช่วยให้คุณเก่งภาษาอังกฤษได้อย่างสนุกเช่นกัน พบรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สเรียน myClass Boost ได้ที่นี่

See also