ประโยชน์จากการท่องเที่ยวที่ช่วยให้คุณเก่งภาษาอังกฤษได้

หลายคนคงคิดว่าถ้าจะเก่งภาษาอังกฤษได้ต้องไปใช้ชีวิตอยู่ที่ต่างประเทศหรือเรียนต่อต่างประเทศแล้วคุณจะเก่งภาษาอังกฤษได้ ทางเลือกนั้นก็เป็นทางเลือกหนึ่งที่จะช่วยให้คุณสามารถพัฒนาภาษาอังกฤษได้ แต่ในความเป็นจริงแล้ว การพัฒนาภาษาอังกฤษนั้นสามารถเกิดขึ้นได้ทุกที่ทุกเวลา เพียงแค่คุณมีความอยากและแค่มีใจในการพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษเพียงเท่านั้น แล้วจะมีวิธีไหนบ้างที่ทำให้การเรียนภาษาอังกฤษของคุณนั้นมีทั้งความสนุกและการพัฒนาไปพร้อมๆกัน หนึ่งในกิจกรรมหรือความสุขที่เข้ากับ lifestyle ของคนยุคนี้คือการท่องเที่ยว

การท่องเที่ยวในต่างประเทศนั้นเป็นหนึ่งช่องทางที่ช่วยให้คุณสามารถพัฒนาทักษะทางด้านภาษาของคุณโดยไม่รู้ตัวเลยทีเดียว เพราะภาษาอังกฤษนั้นเรียกได้ว่าเป็นภาษากลางที่ถูกใช้กันอย่างแพร่หลายในหลายๆประเทศ ดังนั้นการพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษของคุณนั้นได้เริ่มต้นตั้งแต่เมื่อคุณเริ่มคิดจะไปเที่ยวแล้ว เพราะคุณต้องเริ่มทำการวางแผนการเดินทาง หาโรงแรม อาหารการกิน เงินที่คุณต้องวางแผน หรือสถานการณ์ที่คุณไม่คาดฝันเช่นสำเนียงจากประเทศที่คุณไม่ใช่เจ้าของภาษาหรือเรียกว่า Native Language เป็นต้น 4 ประโยชน์ของการท่องเที่ยวที่ช่วยคุณพัฒนาภาษาอังกฤษได้อย่างไรบ้าง

ไม่ต้องกลัวว่าจะพูดถูกแกรมม่าหรือไม่!

เพราะเมื่อคุณเริ่มออกเดินทางท่องเที่ยวในต่างประเทศด้วยตัวคนเดียวหรือเป็นคู่แล้วคุณก็ไม่จำเป็นต้องอายเหมือนในบรรยากาศที่คุณเรียนในโรงเรียนหรือในคอร์สเรียนตัวอย่างเช่นเมื่อคุณต้องสั่งอาหารแต่คุณไม่รู้ชื่อของผักหรือผลไม้ที่คุณต้องสั่งแล้ว ก็ไม่จำเป็นต้องกลัวว่าจะพูดผิดหรือถูกอีกต่อไป เพราะเรื่องจริงคือหากคุณพูดแล้วผู้รับสามารถเข้าใจและคุณได้ในสิ่งที่คุณต้องการแล้ว ก็ไม่จำเป็นต้องคิดอะไรมากอีกต่อไป

ได้รู้จักกับเพื่อนต่างชาติใหม่ๆ

หนึ่งในการพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษที่ดีต้องเกิดจากการฝึกฝน และการฝึกฝนที่ง่ายที่สุดที่คุณสามารถทำได้คือการพูดคุยกับเพื่อนเป็นภาษาอังกฤษ การท่องเที่ยวนั้นเป็นอีกช่องทางที่ทำให้คุณมีเพื่อนและรู้จักชาวต่างชาติมากขึ้น และคุณรู้จักและได้พูดคุยโดยใช้ภาษาอังกฤษเป็นตัวกลางในการสื่อสารมากขึ้นเท่าไรแล้ว โอกาสที่จะช่วยให้คุณสามารถเก่งภาษาอังกฤษก็เพิ่มมากขึ้นทวีคูณ

เพิ่มความมั่นใจให้กับคุณ

เพราะเมื่อคุณมีโอกาสในการใช้ภาษาที่มากขึ้น ทำให้คุณใช้ภาษาอังกฤษได้ดีขึ้นในทุกด้านไม่ว่าจะเป็นทักษะการพูด การฟัง การอ่าน การเขียนภาษาอังกฤษแล้ว ยิ่งทำให้คุณมีความมั่นใจมากขึ้นและเมื่อจุดกำเนิดของทักษะทางภาษาของคุณนั้นเริ่มมาจากทักษะการพูดและการฟังที่มาจากการท่องเที่ยวที่ทำให้คุณพูดได้เป็นธรรมชาติแล้ว ความกังกวลที่คุณมีเรื่องของการพูดติดๆขัดๆ คิดถึงแกรมม่าก่อนที่จะพูดก็จะหายไป และคุณก็จะพบกับความมั่นใจในการพูดที่เพิ่มมากขึ้น ทลายกำแพงความกลัวในการใช้ภาษาอังกฤษให้หมดไปได้อย่างสิ้นเชิง

Broaden horizons

มุมมองในชีวิตและทักษะในการใช้ภาษาอังกฤษของคุณจะเปลี่ยนไป เพราะการที่คุณได้ไปเยือนในเมืองต่างๆและการได้แลกเปลี่ยนพูดคุยกับคนในท้องถิ่นผ่านการใช้ภาษาอังกฤษ ไม่เพียงแค่คุณจะได้ฝึกทักษะด้านภาษาอังกฤษแล้วยังจะช่วยให้คุณมีมุมมองที่แตกต่างออกไปและยังเข้าใจโลกมากขึ้นอีกด้วย

จากที่ได้ยกตัวอย่างมา การเรียนภาษาอังกฤษนั้นไม่ได้จำกัดอยู่ภายในห้องเรียนสี่เหลี่ยมเท่านั้นเพราะการเรียนรู้เกิดขึ้นได้ทุกที่ทุกเวลา เพียงแค่คุณมีใจและต้องการที่อยากจะพัฒนาทักษะด้านภาษาของคุณเท่านั้น และเมื่อคุณยิ่งสนุกกับการใช้ภาษาผ่านกิจกรรมต่างๆที่คุณชอบแล้วก็ยิ่งจะทำให้คุณสามารถพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษของคุณได้ดีขึ้น หากคุณได้อ่านบทความมาถึงตอนนี้แล้ว และยังคงมีไฟพร้อมมีใจในการพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษ ก็อย่าพลาดคอร์ส myClass Boost คอร์สเรียนดีๆจากบริติช เคานซิล ที่มากด้วยหลากหลายหัวข้อ ที่จะช่วยให้คุณสามารถพัฒนาทักษะทางด้านภาษาได้อย่างสมบูรณ์ สามารถนำไปใช้ได้ในชีวิตจริง ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่