3 เครื่องมือแนะนำสำหรับคนเริ่มต้นการเขียน Essay

ทักษะการเขียนคือหนึ่งทักษะที่สำคัญและมีความจำเป็นอย่างยิ่งทั่งในการเรียนและการทำงาน และทักษะการเขียนนั้นเป็นอีกหนึ่งทักษะที่ผสมผสานความรู้ภาษาอังกฤษในหลายๆด้านเช่นคำศัพท์ที่หลากหลาย หลักไวยากรณ์ และอื่นๆๆ

ในการเริ่มต้นทักษะการเขียนนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่คุณต้องมีผู้ช่วยหรือตัวช่วยที่จะทำให้คุณเรียนรู้และมีประสบการณ์ในการพัฒนาทักษะการเขียนให้รวดเร็วยิ่งขึ้น

วันนี้บริติช เคานซิลมี 3 เครื่องมือที่อยากจะแนะนำสำหรับคนที่เริ่มต้นการเขียน Essay

1.Microsoft Word

Microsoft Word คือหนึ่งในเครื่องมือที่นิยมและเป็นที่แพร่หลายเป็นอย่างมากสำหรับผู้ที่เริ่มต้นการเขียน Essay เพราะความฉลาดในการตรวจคำผิดแล้ว คุณยังสามารถเลือกกลุ่มคำเหมือน (Synonym) เพื่อมาทำให้การเขียนของคุณนั้นไม่น่าเบื่อด้วยคำศัพท์ที่ซ้ำอีกด้วย นอกเหนือจากนั้น Microsoft Word ยังสามารถช่วยคุณในการตรวจสอบ Grammar เบื้องต้นให้ถูกต้องได้อีกด้วย

2. Grammarly

Grammarly คือหนึ่งเครื่องมือที่น่าทึ่ง เนื่องจากความสามารถในการมองเห็นถึงจุดผิดในงานเขียน Essay ของคุณ พร้อมทั้งมีตัวอย่างการแก้ไขให้ได้ไม่ยาก และคุณยังได้เรียนรู้ถึงเหตุผลว่าทำไมคุณถึงเขียนผิดด้วย

Link: www.grammarly.com

3. Cambridge Dictionary

Cambridge dictionary คือหนึ่งตัวช่วยสู่ความสำเร็จสำหรับการเขียน Essay ของคุณ เพราะการที่คุณเริ่มต้นเรียนรู้คำศัพท์ด้วยการใช้ English-English Dictionary จะช่วยให้คุณเรียนรู้คำศัพท์ใหม่ๆเพิ่มขึ้น รวมถึงชนิดของคำและการใช้ที่ถูกต้องจากประโยคตัวอย่างที่คุณสามารถเรียนรู้ได้จากคำศัพท์ที่คุณค้นหา ดังนั้นเริ่่มต้นการเรียนรู้ภาษาอังกฤษที่ดีและถูกต้องด้วยการใช้ English-English Dictionary

Link: http://dictionary.cambridge.org/

ทั้ง 3 เครื่องมือนี้เป็นเพียงแค่จุดเริ่มต้นที่ช่วยให้คุณสามารถเริ่มต้นการเขียน Essay ของคุณได้อย่างไม่สะดุด แต่สิ่งสำคัญไม่ได้ขึ้นอยู่กับเครื่องมือแต่หากเป็นการพัฒนาการเรียนภาษาอังกฤษของคุณอย่างต่อเนื่อง ดังที่หลายคนเคยได้ยินว่า Practise makes perfect!  

ใครที่สนใจพัฒนาทักษะการเขียนภาษาอังกฤษของคุณให้แกร่งยิ่งขึ้น คอร์สเรียน Premier Writing คือหนึ่งคอร์สเรียนที่จะเตรียมคุณให้พร้อมด้วยการเรียนทักษะการเขียนในหลากหลายรูปแบบ ที่คุณสามารถนำไปใช้ได้ทั้งในชีวิตการเรียนและการทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สเรียน Premier Writing ได้ที่นี่

See also