คำกริยาวิเศษณ์บอกความถี่ที่คุณควรรู้ไว้เพื่อเตรียมสอบ IELTS

อย่างที่ได้กล่าวไปแล้วในบทความที่แล้วเกี่ยวกับเทคนิคการเพิ่มคะแนนในส่วนของ IELTS Speaking และ Writing ด้วยเทคนิคของการคำกริยาวิเศษณ์ (Adverb) 

ในบทความนี้เราจะมาพูดคุยกันต่อถึงเรื่องของกริยาบอกความถี่ที่คุณควรรู้ไว้เพื่อเตรียมสอบ IELTS เพราะหนึ่งในการให้คะแนนก็มีเรื่องของทักษะการใช้ภาษาที่สามารถบ่งบอกได้ถึงความหลากหลายทั้งเรื่องของรูปแบบประโยค และคำศัพท์ที่หลากหลาย บริติช เคานซิล เลยอยากพาคุญมาเรียนรู้เกี่ยวกับคำกริยาวิเศษณ์บอกความถี่ (Adverb of Frequency) กันดังด้านล่าง

1) Always

2) Sometimes

3) Often

4) Frequently

5) Normally

6) Generally

7) Usually

8) Occasionally

9) Seldom

10) Rarely

11) Hardly ever

12) Never

จากทั้ง 12 คำด้านบนนั้น การเรียงลำดับความถี่นั้นจะเรียงตั้งแต่ข้อที่ 1 คือความถี่สูงสุดหรือคำว่า Always ซึ่งมีความหมายบ่งบอกอย่างชัดเจนว่าโดยตลอด จนถึงคำว่า Never ซึ่งมีความหมายว่าไม่เคยหรือไม่ ดังนั้นความถี่ที่กล่าวมานี้หมายถึงความถี่ในส่วนของการกระทำซึ่งสอดคล้องกับกริยา (Verb) นั่นเอง

หากคุณกำลังเตรียมตัวสอบ IELTS และอยากที่จะเรียนรู้เกี่ยวกับกลยุทธ์พร้อมด้วยเทคนิคสำคัญต่างๆสำหรับการเตรียมตัวสอบ IELTS แล้วบริติช เคานซิล เปิดโอกาสให้คุณได้ทดลองสอบวัดระดับพร้อมรับคำปรึกษาเกี่ยวกับการเตรียมสอบ IELTS กับผู้เชี่ยวชาญด้านการสอน IELTS โดยเฉพาะ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่

See also