เปิดเผย 3 สิ่งที่ผู้เรียนภาษาอังกฤษส่วนใหญ่พลาดและคุณจำเป็นต้องรู้!

เชื่อว่าหากคุณที่กำลังได้อ่านบทความนี้อยู่นั้น คุณคือคนหนึ่งที่ได้เรียนและใช้ภาษาอังกฤษมาเป็นระยะเวลาหนึ่งซึ่งอาจไม่ต่ำกว่าหนึ่งปีขึ้นไป ซึ่งคุณก็อาจจะประสบปัญหาที่ว่าทำไมการเรียนภาษาอังกฤษของท่านไม่เป็นดังที่ต้องการโดยเฉพาะอย่างยิ่งทักษะการพูด

วันนี้บริติช เคานซิล จะมาเปิดเผย 3 สิ่งที่ผู้เรียนภาษาอังกฤษส่วนใหญ๋พลาดในการพัฒนาการเรียน โดยเฉพาะอย่างยิ่งทักษะการพูดซึ่งคุณจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องรู้ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เรามาเริ่มกันเลย

1) การเรียนภายใต้คลาสที่มีขนาดใหญ่
จริงอยู่ที่ว่าการเรียนในคลาสใหญ่นั้นจะช่วยให้คุณได้มุมมองที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นทั้งจากการที่อาจารย์ตอบคำถามหรือการที่เพื่อในห้องมีข้อสงสัย แต่คุณรู้หรือไม่ว่าส่วนใหญ่แล้วคลาสขนาดใหญ่นั้นไม่ส่งผลดีเลยในการพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษโดยเฉพาะอย่างยิ่งทักษะการพูด 

ทำไมหรือ? ก็เพราะว่าทักษะการพูดนั้นประกอบไปด้วยส่วนสำคัญหลายส่วนไม่ใช่เพียงแค่ทักษะไวยากรณ์หรือแกรมม่า แต่หากต้องการการฝึกฝน การมีปฏิสัมพันธ์ และการฝึกพูด โดยเฉพาะผู้เริ่มต้นด้วยแล้วนั้นมีความสำคัญอย่างยิ่ง เนื่องจากการเริ่มต้นด้วยการฝึกฝนที่ถูกต้องและมีอาจารย์ผู้เชี่ยวชาญช่วยให้คุณพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษของคุณได้ไปยิ่งไกล และไกลกว่าอย่างแน่นอน ยิ่งขนาดของคลาสมีขนาดเล็กจำนวนอาจารย์ต่อนักเรียนก็ยิ่งลดลง อาจารย์ก็สามารถดูแลนักเรียนได้อย่างทั่วถึงพร้อมปรับแก้ในจุดผิดพลาดได้อย่างต่อเนื่องจึงทำให้คุณมีพัฒนาการในการใช้ภาษาอังกฤษได้เป็นอย่างดีนั่นเอง

2) เรียนภาษาอังกฤษจากไวยากรณ์เป็นสิ่งแรก
เชื่อหรือไม่ว่า ไม่ว่าจะเรียนภาษาไหนก็ตาม ไม่ควรเรียนหลักไวยากรณ์เป็นอย่างแรก ลองเปรียบเทียบดูว่าตอนที่คุณยังเด็กและเริ่มใช่ภาษาไทยนั้น คุณหัดพูดจากอะไรเป็นสิ่งแรก ไม่ใช่แกรมม่าหรือเรียนรู้จากหลักไวยากรณ์ใช่หรือไม่ หากแต่เป็นการพูด ดังนั้นยิ่งคุณฝึกการทักษะการพูดมากเท่าไรก็จะยิ่งให้คุณมีความมั่นใจในการสื่อสารและสามารถพัฒนาไปได้อย่างก้าวกระโดด ไร้กังวลและปราศจากกรอบของคำว่าใช้ภาษาอังกฤษอย่างผิดๆที่ถูกนิยามมาจากคำว่าหลักไวยากรณ์

3) ไม่เริ่มเรียนจากเจ้าของภาษา
เคยสังเกตไหมว่าในแต่ละประเทศนั้นจะมีสำเนียงและการออกเสียงที่เป็นเอกลัษณ์เป็นของตนเอง โดยเฉพาะเมื่อผู้คนในแต่ละประเทศใช้ภาษาอังกฤษ คุณเองก็จะเริ่มเดาได้ว่าคนเหล่านั้นมาจากประเทศใด ดังนั้นการเริ่มเรียนภาษาอังกฤษที่ดีนั้นจึงควรที่จะเริ่มเรียนจากเจ้าของภาษา เนื่องจากจะช่วยให้คุณได้สำเนียงที่ถูกต้องตามหลักเจ้าของภาษาแล้ว ยังทำให้คุณได้รู้บริบทสำคัญต่างๆที่จะช่วยให้คุณสามารถใช้ได้ในสถานการณ์จริง 

หวังว่าทั้ง 3 ข้อนี้ที่เราได้ทำการแนะนำไปจะเป็นตัวช่วยให้คุณสามารถพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษได้อย่างก้าวกระโดด และถ้าหากคุณเองก็กำลังมองหาคอร์สเรียนเพื่อพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษโดยเฉพาะอย่างยิ่งทักษะการพูดแล้ว คอร์สเรียน myClass คือคอร์สเรียนที่ตอบโจทย์ในทุกองศา ไม่ว่าจะเป็นทักษะการอ่าน ทักษะการเขียน ทักษะการฟังและโดยเฉพาะทักษะการพูด ค้นหารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สเรียน myClass ได้ที่นี่

See also