สัมภาษณ์ประสบการณ์เรียนภาษาอังกฤษคอร์ส myClass Boost กับคุณ Suwanna 

ทำไมถึงเลือก myClass Boost?

"ได้ยินมาจากเพื่อนค่ะว่าที่นี่ดี ได้ฝึกภาษาอังกฤษมากขึ้น เราเคยเรียนที่อื่นมาแล้วไม่ค่อยได้พูดเท่าไหร่ แต่เรียนที่นี่ทำให้มีโอกาสได้ฝึกพูดเยอะขึ้น และมีตารางเวลาที่เลือกเรียนได้ เหมาะกับมหาลัยที่ตารางเรียนไม่เหมือนกันในแต่ละวัน หลังจากเลิกเรียนที่มหาลัยแล้ว ก็ยังเรียนภาษาอังกฤษที่นี่ได้ต่ออีก นอกจากนี้ยังมี topic ให้เลือกเรียนได้หลากหลาย ไม่ซ้ำกันเลยค่ะ"

บรรยากาศการเรียนที่นี่? 

"ในคลาสแรกที่เรียนก็เกร็ง แต่พอเรียนไปเรื่อยๆ บรรยากาศและเทคนิคการสอนของครูที่นี่จะช่วยให้เราปรับตัวและกล้าพูดมากขึ้น ตอนนี้เรียนสนุกค่ะ ชอบมาก ได้รู้จักเพื่อนใหม่มากขึ้น ในระดับ Intermediate ก็มีเกมส์สนุกๆ ส่วนระดับ Upper-Intermediate ก็จะเรียนกันในหัวข้อที่จริงจังมากขึ้น ทำให้ได้โฟกัสมากขึ้นค่ะ"

ความเปลี่ยนแปลงหลังจากเรียนที่นี่?

"พัฒนาการที่ได้จากที่นี่คือทักษะการพรีเซ้นต์งานและการพูด ที่มหาวิทยาลัยมีคลาสที่ต้องพรีเซ้นท์งานภาษาอังกฤษบ่อยค่ะ ตอนแรกกลัวมาก แต่การมาเรียนที่นี่ทำให้กล้าที่จะตอบคำถามกับครู และมั่นใจมากขึ้น คำศัพท์ส่วนใหญ่ก็ได้มาจากบริติช เคานซิลค่ะ  เวลาเราไปเที่ยวต่างประเทศ เราก็พูดและสื่อสารได้ดีขึ้น ปกติจะพูดได้เป็นคำๆ พูดไม่รู้เรื่อง แต่หลังจากเราเรียนที่นี่ ตอนนี้ก็ใช้คำศัพท์มากขึ้น พูดได้เป็นประโยคมากขึ้นค่ะ"

ทักษะภาษาอังกฤษที่ดี เตรียมพร้อมเราสู่โลกการทำงานในอนาคตอย่างไร?

"เรามองว่าภาษาอังกฤษช่วยทำให้เราได้อัพ Skill เพราะที่ทำงานต้องใช้ภาษาอังกฤษกันหมด ถ้าเจ้านายเป็นชาวต่างชาติหรือทำงานในบริษัทใหญ่ๆ ต้องมีความสามารถในการใช้ภาษาอังกฤษ และภาษาอังกฤษเป็นอะไรที่ต้องฝึก ต้องใช้ตลอดเวลา สมมติเราเก่งแล้ว เราก็ต้องเก่งเพิ่มขึ้นไปอีก ถ้าเราเรียนภาษาอังกฤษแล้วเราเว้นช่วงไป ความเก่งมันก็ลดลง เราเลยไม่ควรทิ้งมัน และต้องคิดว่าเราควรมีภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวันเพื่อเตรียมพร้อมเราในอนาคตค่ะ"

คอร์สเรียนภาษาอังกฤษ myClass Boost เหมาะสำหรับนักศึกษาและวัยทำงาน หลักสูตรถูกออกแบบมาให้ผู้เรียนสามารถกำหนดบทเรียนและตารางเวลาได้เอง สอนสดโดยอาจารย์เจ้าของภาษาผู้เชี่ยวชาญด้วยบทเรียนมาตรฐานระดับโลกที่นำไปใช้งานได้จริง เน้นทักษะการพูดและฟังด้วยบรรยากาศคลาสเรียนที่เอื้อต่อการพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษ ทำให้ผู้เรียนสามารถสื่อสารได้อย่างมั่นใจในทุกสถานการณ์

See also