สัมภาษณ์ประสบการณ์เรียนภาษาอังกฤษคอร์ส myClass Boost กับคุณ Krit นักเรียนของเรา

ทำไมถึงเลือกเรียนคอร์ส myClass Boost?

"มีโอกาสไปดูหลายๆ สถาบัน แต่คอร์สที่นี่ตอบโจทย์ผมในหลายๆ อย่าง ด้วยบรรยากาศการเรียนที่เราได้พูดภาษาอังกฤษ และอาจารย์เป็นเจ้าของภาษา ทำให้เราไม่เคอะเขิน ไม่อาย เขาจะมาช่วยดูว่าเวลาเราพูดออกไป ต้องใช้ประโยคไหนถึงจะถูกต้อง อีกอย่างคือคอร์ส myClass Boost มีให้บทเรียนให้เลือกหลากหลาย ตอบโจทย์กับวัตถุประสงค์ของแต่ละคน พี่ๆ ที่ปรึกษาคอร์สเรียนจะถามเราตั้งแต่เริ่มแรกเลยว่า เราจะเรียนภาษาอังกฤษไปทำไม เรามีแพลนอะไรในอนาคต และเขาจะช่วยวางว่าถ้าเราอยากไปถึงจุดนั้นในอนาคต เราควรจะทำยังไง ทักษะภาษาอังกฤษตอนนี้เราอยู่ในระดับไหนแล้ว ใช้เวลาเท่าไหร่และเราจะทำยังไงถึงจะไปถึงเป้าหมายที่เราตั้งไว้"

จุดไหนที่ทำให้ต้องมาเรียนภาษาอังกฤษ?

"ผมอยากจะพัฒนาในตัวของ Career Progression ด้วย ผมมองว่าในยุคปัจจุบัน ภาษาอังกฤษเข้ามามีบทบาทในชีวิตมากๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการทำงาน การไปท่องเที่ยวต่างประเทศ การเรียนต่อปริญญาโท ทุกอย่างมันต้องใช้ภาษาอังกฤษ ถ้าเราได้ภาษาอังกฤษ จะได้เปรียบคนอื่นมากๆ"

บรรยากาศการเรียนที่นี่เป็นอย่างไร?

"Teacher ก็จะมาเดินดูอย่างใกล้ชิดว่าคนนี้ต้องโฟกัสในพาร์ทไหน อีกคนต้องโฟกัสในพาร์ทไหน ถ้าเราไม่เข้าใจ ก็สามารถยกมือถามได้เลย teacher จะอธิบายให้เราเข้าใจตั้งแต่ตอนนั้นเลย"

เรียนกับครูเจ้าของภาษามีข้อดีอย่างไร?

"ผมมองว่าตัว accent ก็เป็นส่วนสำคัญในเรื่องของ Listening หรือ Speaking  ในสังคมก็มี accent ที่หลากหลาย ซึ่งที่บริติช เคานซิล จะรวบรวมครูเจ้าของภาษาที่มี accent เป็นที่ยอมรับระดับโลก ทำให้เราได้ซึมซับ accent นั้น แล้วเวลาเราสื่อสารออกไป มันจะทำให้คนอื่นเข้าใจเราได้ง่ายขึ้น"

หลักสูตร myClass Boost มีบทเรียนและหัวข้อให้เลือกหลากหลาย มีวิธีการจองคลาสเรียนล่วงหน้าอย่างไร?

"ค่อนข้างง่าย ไม่เคยเจอจากที่ไหนเหมือนกัน ค่อนข้างประทับใจ เราสามารถโหลดแอปพลิเคชั่นจองคลาสเรียนมา สมมติวันนี้วันศุกร์ ผมอยากจะเรียนวันเสาร์ เราก็สไลด์คลาสดูเลยว่ามีเวลาไหนบ้าง เราสนใจคลาสไหนบ้าง สอนกับ teacher คนไหน เค้ามีสไตล์เป็นยังไง สามารถเลือกแบบเรียนที่เหมาะกับเราได้เลยครับ"

ยกตัวอย่างบทเรียนและหัวข้อที่เราชอบ?

"ที่ผมสนใจก็จะเป็น Business Plan, การประสานงานกับคนที่มีบุคลิคแตกต่างกัน และพอมีคลาสแบบนี้ก็ทำให้เรารู้ว่าเหตุการณ์แบบนี้ เราควรใช้คำไหน ไม่ใช้คำไหน มันสามารถนำมาปรับใช้กับการทำงานได้หมดเลยครับ"

คอร์สเรียนภาษาอังกฤษ myClass Boost เหมาะสำหรับนักศึกษาและวัยทำงาน หลักสูตรถูกออกแบบมาให้ผู้เรียนสามารถกำหนดบทเรียนและตารางเวลาได้เอง สอนสดโดยอาจารย์เจ้าของภาษาผู้เชี่ยวชาญด้วยบทเรียนมาตรฐานระดับโลกที่นำไปใช้งานได้จริง เน้นทักษะการพูดและฟังด้วยบรรยากาศคลาสเรียนที่เอื้อต่อการพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษ ทำให้ผู้เรียนสามารถสื่อสารได้อย่างมั่นใจในทุกสถานการณ์

See also