สัมภาษณ์ประสบการณ์เรียนภาษาอังกฤษคอร์ส myClass Boost กับคุณ Chattarin

ทำไมถึงเลือก myClass Boost?

"อย่างแรกคือมีเวลาเรียนให้เลือกเยอะ เราถูกใจสไตล์การสอนของ teacher คนไหน เราสามารถเลือกจองคลาสนั้นได้เลย อีกอย่างคือสามารถเลือกเนื้อหาที่เราสนใจได้เอง มันจะมีสถานการณ์ของแต่ละคลาสเรียนต่างๆ ที่ไม่เหมือนกัน เช่น เรื่องเกี่ยวกับการท่องเที่ยว, ศิลปินที่ชอบ, หรือเรื่องราวตลกๆ ที่ผ่านมาในชีวิต ที่นี้พอเป็นเรื่องราวที่มันเกี่ยวข้องกับเรา เราจะยิ่งมีความสุขในการเล่าเรื่องราวของเราเป็นภาษาอังกฤษ ถ้าให้สรุปคือเหมือนที่นี่ได้พัฒนาภาษาอังกฤษจากสิ่งที่เราชอบ"

ยกตัวอย่างบทเรียนที่ชอบ?

"ผมชอบบทเรียนที่เกี่ยวกับอุตสาหกรรมภาพยนตร์และเพลงครับ อย่างที่บอกว่าพอเราได้เรียนในคลาสที่สามารถเลือกเนื้อหาเองได้ ซึ่งมันทำให้เกิดแรงผลักดันจากภายในและเกิดประสบการณ์ร่วมและอยากจะแชร์เรื่องราวกับเพื่อนในห้องผ่านคำศัพท์และแกรมม่าต่างๆ ได้แลกเปลี่ยนกันว่ามีความเห็นกับเรื่องนี้ยังไง เราแสดงความเห็นเป็นภาษาอังกฤษได้แบบไม่มีกรอบเลยครับ"

บรรยากาศการเรียนทีนี่?

"ครูที่นี่จะมีเทคนิคละลายพฤติกรรมของนักเรียนในห้อง และมีเทคนิคให้นักเรียนในห้องเกิดอารมณ์ร่วมและอยากจะสื่อสารเป็นภาษาอังกฤษ มีวิธีเข้าหานักเรียนในแต่ละกลุ่มตามนิสัยของนักเรียนกลุ่มนั้นๆ ครั้บ เช่น ผมเป็นคนค่อนข้างเปิดเผยและกล้าแสดงออกแต่ก็มี space อยู่ ในเรื่องบางเรื่อง teacher เลยต้องใช้วิธีการถามอ้อมๆ เพื่อให้ผมเกิดแรงผลักดันที่จะพูดภาษาอังกฤษออกมา ทำให้เรามีความสนุกในการพูด ในการเล่าเรื่อง โดยเวลาเรียนที่นี่จะเน้นให้เล่าสถานการณ์ต่างๆ ที่เคยเจอเป็นภาษาอังกฤษ และมาแชร์กับเพื่อนๆ ในห้อง ทุกคนค่อนข้างเฟรนด์ลี่ และกล้าที่จะพูดครับ

นอกจากนี้ครูจะใส่ใจนักเรียนแต่ละคนอย่างชัดเจน teacher จะคอยถือกระดาษและเขียนว่าแต่ละโต๊ะมีนักเรียนชื่ออะไรบ้าง เขาจะคอยดูนักเรียนเป็นรายบุคคลและคอยประเมินว่าเราอยู่ในระดับไหน แกรมม่าเราเป็นยังไง สำเนียงเราขึ้น-ลงถูกต้องมั้ย และจะมี feedback กลับมาที่ตรงจุดครับ"

เรียนเป็นกลุ่มดียังไง?

"การที่เราได้ฟังเรื่องราวจากเพื่อนในห้องทำให้เราเหมือนได้คำศัพท์และรูปแบบการใช้ประโยคใหม่ๆ มาเก็บใส่ตะกร้า มาตุนไว้ครับ และที่นี่มีกิจกรรรมให้ร่วมสนุกเยอะครับ ทั้ง myClub และ myConversation ทำให้ได้เจอกลุ่มคนที่หลากหลายมากขึ้นครับ"

ความสำคัญของภาษาอังกฤษในโลกการทำงาน?

"ผมมองว่าการที่เรารู้ภาษาทำให้เรามีชัยไปแล้วครึ่งนึง มันทำให้เราสื่อสารและประสานงานกับเขาได้ราบรื่นมากขึ้น อย่างปัจจุบันผมทำงานเป็น Content Creator ที่ต้องประสานงานกับแบรนด์ต่างชาติต่างๆ เยอะมาก เราเลยจำเป็นต้องรู้คำศัพท์ของแต่ละวงการ เพราะถ้าเราไม่รู้จะทำให้เราสื่อสารกับคนอื่นยากมาก ซึ่งพอเรารู้ ทุกอย่างก็ง่ายไปหมดเลยในเรื่องการประสานงานต่างๆ ครับ"

ความเปลี่ยนแปลงหลังจากที่เรียน myClass Boost?

"ภาษาอังกฤษผมพัฒนาขึ้นเยอะเลยครับ เหมือนทักษะภาษาอังกฤษผมก้าวขึ้นมาในอีกระดับนึง ผมมี partner ที่เป็นคนมาเลเซีย ซึ่งต้องใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสาร ก่อนหน้านี้คือต้องแอบไปเข้าห้องน้ำเพื่อเสิร์ชว่าภาษาอังกฤษคำนี้แปลว่าอะไร ทำไมมันยากจัง มันคือศัพท์ธุรกิจครับ แต่พอผมเรียนที่นี่ เรารู้คำศัพท์และรู้ว่าจะต้องพูดยังไงในสถานการณ์ต่างๆ มันทำให้เราดูมั่นใจและโดดเด่นมากขึ้น ที่สำคัญคือสามารถแสดงความเป็นตัวตนของเราได้ชัดเจนมากขึ้นครับ"

คอร์สเรียนภาษาอังกฤษ myClass Boost เหมาะสำหรับนักศึกษาและวัยทำงาน หลักสูตรถูกออกแบบมาให้ผู้เรียนสามารถกำหนดบทเรียนและตารางเวลาได้เอง สอนสดโดยอาจารย์เจ้าของภาษาผู้เชี่ยวชาญด้วยบทเรียนมาตรฐานระดับโลกที่นำไปใช้งานได้จริง เน้นทักษะการพูดและฟังด้วยบรรยากาศคลาสเรียนที่เอื้อต่อการพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษ ทำให้ผู้เรียนสามารถสื่อสารได้อย่างมั่นใจในทุกสถานการณ์

See also