ผู้ที่สามารถพูดภาษาอังกฤษได้คล่องควรจะมีความรู้ทางคำศัพท์ภาษาอังกฤษที่กว้างขวาง คุณอาจไม่จำเป็นต้องสนใจเกี่ยวกับไวยากรณ์(แกรมม่า)ก็ได้ แต่คุณไม่สามารถที่จะไม่สนใจการเรียนรู้คำศัพท์ใหม่ๆ แต่อย่างไรก็ตามต้องยอมรับว่าในความเป็นจริงแล้วคุณไม่สามารถที่จะจดจำพจนานุกรมภาษาอังกฤษได้ในหนึ่งวัน

เรามีเคล็ดลับหรือแนวทางเพื่อนำไปสู้การเป็นผู้เชียวชาญด้านภาษาอังกฤษซึ่งเคล็ดลับนี้คุณใช้เวลาไม่เกิน 30 นาทีเพื่อไปสู้ความสำเร็จ

เคล็ดลับที่ 1 ใช้เวลาในการเรียนภาษาอังกฤษ 10 ถึง 20 นาที 

ตั้งเป้าหมายสำหรับการเรียนภาษาอังกฤษที่เป็นไปได้และคุณจะต้องจริงจังกับมัน เริ่มจากการเรียนรู้คำศัพท์ที่ละคำต่อวันและเพิ่มขึ้นไปเรื่อยๆวันละ 2 ถึง 5 คำต่อวัน ถามตัวคุณเองว่าคุณสามารถใช้เวลาได้มากที่สุดเท่าไหร่เพื่อใช้ในการเรียนภาษาอังกฤษในแต่ละวัน และถามตัวคุณเองว่าฉันสามารถที่จะทำตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ได้หรือไม่ถ้าฉันใช้เวลา 20 นาทีทุกๆวันในการเรียนภาษาอังกฤษ

สิ่งที่สำคัญคือการที่คุณทำให้การเรียนรู้ภาษาอังกฤษเป็นนิสัยประจำวันของคุณ และจำไว้ว่าเพียงแค่ 15 นาทีต่อวันจะนำมาซึ่งผลลัพท์ที่ดีกว่าหากคุณใช้เวลา 30 นาทีเพียงแค่ครั้งเดียวในหนึ่งสัปดาห์ 

เคล็ดลับที่ 2 ใช้สมุดจดคำศัพท์ 

รวบรวมคำศัพท์ทั้งหมดที่คุณได้เรียนรู้ไว้อยู่ในที่เดียวกัน เมื่อเราพูดถึงสมุดจดคำศัพท์ เราไม่ได้หมายถึงเฉพาะเพียงแค่สมุดจดเท่านั้น ทั้งนี้หากคุณอยากที่จะใช้แอพพริเคชั่นบนมือถือของคุณคุณก็สามารถที่จะใช้แอพนั้นในการจดคำศัพท์ของคุณแทนสมุดจดได้เช่นกัน สิ่งที่คำคัญคือคุณได้พัฒนาการจดจำคำศัพท์ใหม่ที่คุณได้เรียนไปแล้ว เนื่องจากด้วยสมุดจดคำศัพท์นั้นจะทำให้สามารถทบทวนคำศัพท์เหล่านั้น 2-3 อาทิตย์ต่อครั้ง

ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง