University of Southampton

เมือง: Southampton

ภูมิภาค: ตอนใต้ของอังกฤษ

www.southampton.ac.uk 

 

มหาวิทยาลัย Southampton เป็นสมาชิกผู้ก่อตั้งกลุ่ม Russell Group ซึ่งประกอบไปด้วยสถาบันอุดมศึกษาชั้นนำด้านการวิจัย 24 แห่ง ในประเทศสหราชอาณาจักร และยังถูกจัดอันดับให้เป็น 1 ใน 20 มหาวิทยาลัยยอดเยี่ยมของประเทศอย่างต่อเนื่อง และอยู่ใน 1% ของมหาวิทยาลัยยอดเยี่ยมระดับโลกอีกด้วย ในปี 2014 มหาวิทยาลัย Southampton อยู่ลำดับที่ 11 

ในการจัดอันดับมหาวิทยาลัยของสหราชอาณาจักรที่มีงานวิจัยดีเด่นภายใต้การประเมินของResearch Excellence Framework  

จุดแข็งทางวิชาการของเรามีในหลายสาขาวิชา เช่น วิทยาศาสตร์ วิทวกรรมศาสตร์ วิทยาการคอมพิวเตอร์ แพทยศาสตร์ นิติศาสตร์ การจัดการ ศึกษาศาสตร์ ศิลปะ มนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์  

การเน้นการทำวิจัยแบบสหวิทยาการ ทำให้เจ้าหน้าที่ และนักศึกษาได้ร่วมงานกันในการทำวิจัยในสาขาวิชาที่อยู่ในความสนใจของโลก เช่น ความปลอดภัยของอาหาร เทคโนโลยีพลังงานชีวภาพ การปล่อยคาร์บอน และระบบฐานข้อมูลออนไลน์ (Web Science)  

มหาวิทยาลัย Southampton เป็นสถานที่ที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมและสังคมแบบเมืองใหญ่ ปัจจุบันมีนักศึกษามากกว่า 23,000  และกว่า 6,500 คน เป็นนักศึกษาต่างชาติ จาก 135 ประเทศทั่วโลก มหาวิทยาลัยมีวิทยาเขตหลักในเมืองเซาท์แธมทัน และมีวิทยาเขตย่อยในเมืองวินเชสเตอร์ นอกจากนี้ยังมีวิทยาเขตในต่างประเทศ เช่น ประเทศมาเลเซีย เป็นต้น นอกเหนือจากสิ่งอำนวย 

ความสะดวกด้านการเรียนการสอน และการช่วยเหลือต่างๆ สำหรับนักศึกษาแล้ว ยังมีกิจกรรมทางสังคมต่างๆ ที่มีนักศึกษาเป็นแกนนำ กีฬา และกิจกรรมสันทนาการอื่นๆ มากมาย  

มหาวิทยาลัยรับประกันว่าจะมีการจัดที่พักให้นักเรียนต่างชาติ เป็นระยะเวลาไปจนถึง 2 ปี และยังมีศูนย์ให้คำปรึกษาด้านอาชีพ ที่จะช่วยเรื่องการวางแผนการทำงาน และเสริมทักษะเพื่อการเข้าทำงานในองค์กรต่างๆ ในอนาคตอีกด้วย มหาวิทยาลัย Southampton ตั้งอยู่ในเมืองชายฝั่งทางตอนใต้ของประเทศอังกฤษ ใช้เวลาเดินทางเพียง 1 ชั่วโมงจากลอนดอน เป็นเมืองที่ผสมผสานประวัติศาสตร์  

วัฒนธรรมเก่าแก่ และความทันสมัยไว้ด้วยกัน เป็นเมืองที่มีความเชื่อมโยงกับประวัติศาสตร์ของเมืองอื่นๆ ทั้งในสหราชอาณาจักร และทวีปยุโรปอีกด้วย 

มีเหตุผลมากมายว่าทำไมจึงต้องเลือกเรียนที่มหาวิทยาลัย Southampton เช่น

1.มีศูนย์การกีฬามูลค่า 8.5 ล้านปอนด์ สำหรับนักศึกษา ซึ่งประกอบด้วยสระว่ายน้พมาตรฐานขนาด 25 เมตร ฟิตเนส 160 แห่ง สนามแบดมินตัน 8 สนาม และสนามสำหรับวอลเล่บอล และบาสเก็ตบอล 

2.มีสนามฮอคกี้ และฟุตบอลขนาด 76 หลา และสนามอเมริกันฟุตบอลขนาด 20 grass ซึ่งสามารถใช้เป็นสนามเบสบอล ฟุตบอล และเทนนิสได้ด้วย 

3.ศูนย์บริการนักศึกษาที่จะช่วยตอบคำถามต่างๆ 

4.ห้องสมุด 5 แห่ง ที่มีหนังสือมากกว่า 2.6 ล้านเล่ม รวมถึงวารสาร และรายงานต่างๆ  

5.John Hansard แกลลอรี่ สำหรับจัดนิทรรศกาลศิลปะ

6.โรงละคร Nuffield ซึ่งมีผลงานละครเวทีที่ได้รับรางวัล และจัดการแสดงไปตามที่ต่างๆ ทั่วโลก  

7.Turner Sims คอนเสิร์ตฮอลซึ่งเป็นหนึ่งในสถานที่จัดแสดงดนตรีชั้นนำของประเทศสหราชอาณาจักร 

8.โรงภาพยนตร์ขนาด 330 ที่นั่ง 

9.มีชมรม และชุมนุมสำหรับนักศึกษามากกว่า 200 แห่ง 

10.ศูนย์อาชีพสำหรับนักศึกษา ที่จะมีการจัดเวิร์คช้อป พรีเซนเทชั่น การฝึกสัมภาษณ์งาน และนิทรรศกาลหางานอย่างต่อเนื่อง รับประกันที่พักสำหรับนักศึกษาถึง 2 ปี 

11.มีบัตรโดยสารรถประจำทางฟรีสำหรับนักศึกษาปี 1 ซึ่งอยู่หอพักของมหาวิทยาลัย 

12.มีที่ปรึกษาสำหรับนักศึกษาต่างชาติ และ International Office ที่จะคอยช่วยเหลือ และตอบคำถามนักศึกษาต่างชาติในทุกๆ เรื่อง 

13.มีบริการต้อนรับ “Meet and greet” สำหรับนักศึกษาที่สนามบินฮีธโทรในลอนดอน

14.มีจัดงานปฐมนิเทศสำหรับนักเรียนต่างชาติ 

15.ศูนย์การเรียนภาษาที่เปิดสอนภาษาอังกฤษฟรี สำหรับนักเรียนที่ลงทะเบียนเรียนคอร์สหลักแล้ว 

16.มีทุนการศึกษาสำหรับนักเรียนทุกระดับ

17.มีค่าเรียนคงที่ในปีแรก สำหรับนักเรียนที่ลงทะเบียนเรียนในปีการศึกษา 2016 (ยกเว้นหลักสูตรคลิ นิก และนอน-คลินิก)