University of Glasgow

เมือง: Glasgow 

ภูมิภาค: สกอตแลนด์

www.gla.ac.uk

 

ทำไมต้องเลือกเรียนที่มหาวิทยาลัย Glasgow?  

เพราะติดอันดับที่ 65 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในโลก และเป็นมหาวิทยาลัยแรกของสหราชอาณาจักรที่ได้คะแนนระดับ 5 Stars Plus ในภาพรวม จากการจัดอันดับโดย QS World University Rankings 2018

 • มีประสบการณ์ในการต้อนรับนักศึกษาต่างชาติจากกว่า 140 ประเทศทั่วโลก
 • มีนักศึกษามากกว่า 26,000 คน ที่ศึกษาทั้งในระดับปริญญาตรี และปริญญาโท
 • เป็นองค์กรที่มีการจ้างงานมากที่สุดในเมืองกลาสโกว์ ด้วยจำนวนเจ้าหน้าที่มากกว่า 7,600 คน และนักวิจัยอีก 2,370 คน 
 • มีงบประมาณสนับสนุนการวิจัยกว่า 117 ล้านปอนด์ต่อปี
 • เป็น 1 ใน 10 ของสมาชิก Russell Group ที่มีคุณภาพด้านการเรียนการสอนยอดเยี่ยม (NSS 2016)
 • เป็นสถาบันสมาชิกผู้ก่อตั้ง Universitas 21 ซึ่งเป็นการรวมตัวกันของสถาบันการศึกษาที่มีจุดมุ่งหมายในการพัฒนามาตรฐานการศึกษาระดับอุดมศึกษา
 • มีศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียง เช่น  Mr. Adam Smith สถาปนิกระดับแนวหน้า Mr. Donald Dewar นักการเมืองชื่อดัง และ Lord Kelvin วิศวกร และนักฟิสิกส์ที่มีชื่อเสียง    

กลาสโกว์: เมืองที่เป็นมิตรที่สุดในสกอตแลนด์

 • เป็นเมืองใหญ่อันดับสามของประเทศสหราชอาณาจักร มีจำนวนประชากรราว 600,000 คน
 • กลาสโกว์เป็นที่รู้จักในฐานะ “เมืองแห่งสไตล์และความชิค” (มอบให้โดย Lonely Planet) และเต็มไปด้วยพลังด้านบวกที่จะทำให้ผู้ที่มาเยี่ยมเยียนมีแต่ความประทับใจกลับไป 
 • เป็นเจ้าภาพการจัดงาน Commonwealth Games 2014
 • เป็นเมืองสำคัญที่ได้รับการยกย่องจากองค์การยูเนสโก้ด้านดนตรี หรือ UNESCO World City of Music อีกทั้งยังเป็นสถานที่จัดงานแสดงดนตรีหลากหลายแนว เช่น ร็อค ป็อป และดนตรีคลาสสิค กว่า 130 งาน เป็นประจำทุกสัปดาห์ 
 • เป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์ และแกลลอรี่แสดงงานศิลปะที่มีชื่อเสียงระดับโลกกว่า 20 แห่ง
 • เป็นแหล่งช็อปปิ้งอีกแห่งที่ห้ามพลาดรองจากลอนดอน โดย Lonely Planet ยกให้เป็น “สวรรค์ของขาช็อป”  

หลักสูตรระดับปริญญาตรีที่กลาสโกว์

มหาวิทยาลัยเปิดสอนหลักสูตรระดับปริญญาตรีกว่า 600 สาขา มีระบบการเรียนที่ยืดหยุ่นที่ให้ผู้เรียนสามารถเลือกเรียนวิชาต่าง ๆ ที่ต้องการได้จนกว่าจนค้นพบสาขาเฉพาะทางที่ต้องการจะเรียนต่อในระดับลึก รับสมัครผ่านเว็บไซต์ www.ucas.com

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับหลักสูตรและเกณฑ์การรับเข้าที่ www.glasgow.ac.uk/undergraduate   

หลักสูตรระดับปริญญาโทที่กลาสโกว์
มหาวิทยาลัยเปิดสอนหลักสูตรปริญญาโทมากกว่า 300 สาขาวิชา หลักสูตรปริญญาโทแบบเต็มเวลาใช้เวลาเรียน 1 ปี ดูรายละเอียดเกี่ยวกับหลักสูตร และขั้นตอนการสมัครเพิ่มเติมได้ที่ www.glasgow.ac.uk/postgraduate

ภาษาอังกฤษ

ต้องมีผลการสอบวัดระดับภาษาอังกฤษที่เป็นที่ยอมรับ เช่น ผลสอบ IELTS โดยต้องมีคะแนนตั้งแต่ 6.5 – 7.0 เป็นต้นไป นอกจากนี้ มหาวิทยาลัยยังเปิดคอร์สเรียนภาษาอังกฤษสำหรับนักศึกษาที่ต้องการเรียนเพิ่มเติมเพื่อเพิ่มคะแนนก่อนเข้าเรียนจริง โดยสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.gla.ac.uk/international/englishlanguage/pre-sessionalenglishc...

ทุนการศึกษา

มหาวิทยาลัยกลาสโกว์มีความมุ่งมั่นที่จะสนับสนุนให้ผู้เรียนเรียนรู้ และพัฒนาความเป็นเลิศทางวิชาการผ่านการมอบทุนการศึกษา และให้ความช่วยเหลือทางการเงิน โดยสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.gla.ac.uk/scholarships

วิทยาลัยนานาชาติกลาสโกว์ (Glasgow International College)

วิทยาลัยนานาชาติกลาสโกว์ หนึ่งในพันธมิตรด้านการศึกษากับมหาวิทยาลัย เปิดสอนหลักสูตรเตรียมความพร้อมก่อนเรียนหลักสูตรปริญญาตรีหรือปริญญาโทให้กับนักศึกษาต่างชาติที่อาจจะยังไม่ไม่ผ่านเกณฑ์การรับเข้าตามปกติของมหาวิทยาลัย เช่น Foundation Certificate และ Pre-Masters   

ติดต่อเรา

หากคุณมีคำถามเกี่ยวกับการสมัครเรียนที่มหาวิทยาลัยกลาสโกว์ สามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ของเราได้ที่