The University of Sheffield

เมือง: Sheffield

ภูมิภาค: ตอนเหนือของอังกฤษ

www.sheffield.ac.uk 

มหาวิทยาลัย Sheffield เป็นสถาบันการศึกษาชั้นนำของสหราชอาณาจักร มีจำนวนนักศึกษา 27,000 คน จากกว่า 140 ประเทศทั่วโลก และมีทีมบุคลากรการสอนชั้นนำจากทั่วโลกกว่า 1,200 คน   

มหาวิทยาลัยเป็นสมาชิกของ Russell Group ซึ่งรวบรวมมหาวิทยาลัยชั้นนำในสหราชอาณาจักร ที่มีความโดดเด่นด้านงานวิจัย มีชื่อเสียงระดับโลกด้านการเรียนการสอน เปิดสอนในสาขาวิชาต่างๆ เช่น ธุรกิจ การจัดการ รัฐศาสตร์ นิติศาสตร์ สถาปัตยกรรมศาสตร์ วิศวกรรมศาสตร์ วิทยาศาสตร์ แพทยศาสตร์ และทันตแพทยศาสตร์ มีวิทยาลัยนานาชาติ ที่เปิดสอนหลักสูตรเตรียมความพร้อม และปรับพื้นฐานก่อนเรียนปริญญาโท โดยการันตีความก้าวหน้าทางวิชาการของผู้เรียนอีกด้วย   

Sheffield ติด 1 ใน 100 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในโลก โดยอยู่ในอันดับที่ 80 และเป็นลำดับที่ 16 ของสหราชอาณาจักร อีกทั้งยังได้รับการยกย่องว่าเป็นมหาวิทยาลัยที่มีความเป็นนานาชาติมากที่สุดแห่งหนึ่งด้วย (ติด Top 100) ได้รางวัลโนเบลในสาขาแพทยศาสตร์ และเคมี ศิษย์เก่าของมหาวิทยาลัยจำนวนมาก ที่ประสบความสำเร็จด้านอาชีพ มีภาระหน้าที่สำคัญ และเป็นผู้มีอิทธิพลต่อการเปลี่ยนแปลงโลก

มหาวิทยาลัย Sheffield เป็นผู้นำด้านการทำงานวิจัย ซึ่งถือเป็นจำนวนเพียง 10% ของมหาวิทยาลัยทั้งหมดในสหราชอาณาจักร อ้างอิงจากข้อมูลการประเมินผลงานวิจัยในมหาวิทยาลัยครั้งล่าสุด โดย Research Excellence Framework ปี 2014 ได้ประเมินความเป็นเลิศในงานวิจัยของเราในหลายสาขาวิชา ซึ่งงานวิจัยก็จะเชื่อมโยงกับการเรียนการสอน    

ผลการประเมินจาก Research Excellence Framework 2014 ได้ยืนยันคุณภาพของงานวิจัยสาขาต่าง ๆ ของเรา ได้เป็นอย่างดี และผลจากการวิจัยดังกล่าว ก็จะถูกนำมาพัฒนาให้สอดคล้องกับการเรียนการสอนต่อไป ที่ Sheffield นักศึกษาและบุคลากรร่วมกันค้นหาหนทางใหม่ ๆ ที่จะเปลี่ยนแปลงโลกของเราให้ดีขึ้น หล่อหลอมองค์ความรู้ด้วยพลัง การค้นพบ และความเข้าใจ 

เราเป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำของสหราชอาณาจักรด้านประสบการณ์การเรียนรู้ของนักศึกษา ได้รับการโหวตให้เป็นอันดับหนึ่งในปี 2014 และ 1 ใน 3 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดห้าปีซ้อน นอกจากนี้สมาพันธ์นักศึกษาของ Sheffield ยังได้รับการโหวตให้เป็นอันดับหนึ่งในสหราชอาณาจักร มีหอพักนักศึกษาที่ดีที่สุดในสหราชอาณาจักรโดย Times Higher Education และ 85% ของที่พักนักศึกษาของเราอยู่ในย่านที่ดี และเป็นที่ต้องการมากที่สุด 

นอกจากนี้ มหาวิทยาลัย Sheffield ยังมีพันธมิตรกับสถาบันอุดมศึกษาอื่น ๆ รวมถึงบริษัทชั้นนำต่างๆ ทั้งในสหราชอาณาจักร และต่างประเทศ อาทิ Boeing Rolls Royce Unilever AstraZeneca Glaxo SmithKline Siemens และ Airbus รวมไปถึงหน่วยงานของรัฐบาลสหราชอาณาจักรนอกประเทศ องค์กรการกุศลอื่น ๆ      

วิทยาเขตของ Sheffield เป็นส่วนผสมของวัฒธรรมดั้งเดิม และความทันสมัย ที่มีขอบเขตขยายจากใจกลางเมืองมาสู่ชานเมืองที่เขียวชอุ่ม มหาวิทยาลัยได้ลงทุนไปกว่า 250 ล้านปอนด์ เพื่อสร้างสิ่งอำนวยความสะดวกในการเรียน ซึ่งรวมถึงอาคารเรียนเอนกประสงค์คืออาคาร Diamond มูลค่า 81 ล้านปอนด์ ศูนย์การเรียนรู้ราคา 23 ล้านปอนด์  ห้องสืบค้นข้อมูล วิทยาลัยบัณฑิคศึกษาด้านวิศวกรรมศาสตร์ มูลค่า 21 ล้านปอนด์ วิทยาลัยการจัดการมูลค่า 11.5 ล้านปอนด์และอาคารศูนย์ บริการนักศึกษา

ด้วยจำนวนนักศึกษากว่า 50,000 คน จึงทำให้ Sheffield เป็นมหาวิทยาลัยที่ได้รับความนิยมมากที่สุดแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ในเมืองเชฟฟิลด์ที่ใหญ่เป็นอันดับสี่ของประเทศอังกฤษ เป็นเมืองที่มีความเป็นมิตร ปลอดภัย ค่าครองชีพไม่สูง โดยคิดเป็น 90% ของค่าเฉลี่ยทั้งประเทศ นอกจากนี้ ยังเป็นเมืองที่มีวัฒนธรรมหลากหลาย ไม่ว่าคุณจะสนใจอะไร เชฟฟิลด์จะตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้เสมอ ไม่ว่าจะชอบกีฬา วัฒนธรรม ความบันเทิง ช้อปปิ้ง ชีวิตยามค่ำคืน ยินดีต้อนรับสู่เชฟฟิลด์!