The University of Sheffield

เมือง: Sheffield

ภูมิภาค: ตอนเหนือของอังกฤษ

www.sheffield.ac.uk 

มหาวิทยาลัย Sheffield เป็นหนึ่งในสถาบันการศึกษาชั้นนำของสหราชอาณาจักร มีนักศึกษากว่า 27,000 คน จาก 140 ประเทศทั่วโลก และมีบุคลากรการสอนจากทั่วดลกร่วม 1,200 คน 

เป็นสมาชิกของกลุ่ม Russell ซึ่งรวบรวมมหาวิทยาลัยชั้นนำด้านการวิจัยของประเทศ มีชื่อเสียงระดับโลกด้านการเรียนการสอนและการวิจัย มีหลักสูตรให้เลือกเรียนหลายสาขาวิชา อาทิ ธุรกิจ การจัดการ รัฐศาสตร์ นิติศาสตร์ สถาปัตยกรรมศาสตร์ วิศวกรรมศาสตร์ วิทยาศาสตร์ แพทยศาสตร์ และทันตแพทย์ศาสตร์ มีวิทยาลัยนานาชาติที่เปิดสอนหลักสูตรเตรียมความพร้อม ก่อนเรียนระดับปริญญาตรีและปริญญาโท ที่การันตีการพัฒนาทักษะของผู้เรียน   

เราเป็น 1 ใน 100 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในโลก โดยอยู่อันดับที่ 80 ของโลก และอันดับที่ 16 ของสหราชอาณาจักร และเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยนานาชาติที่ดีที่สุดในโลกด้วย มีศิษย์เก่าเจ้าของรางวัลโนเบลถึง 5 คน ในสาขาแพทยศาสตร์และเคมี และศิษย์เก่าท่านอื่นๆ ก็เป็นผู้มีชื่อเสียงและมีอิทธิพลต่อโลกอีกจำนวนมาก  

ที่ Sheffield เราเป็นผู้นำด้านการทำวิจัยระดับโลก เป็น Top 10% ของมหาวิทยาลัยทั่วประเทศ จากการประเมินคุณภาพงานวิจัยแห่งชาติครั้งล่าสุด ซึ่งได้รับคะแนนประเมินงานวิจัยยอดเยี่ยมในหลายสาขาวิชา ซึ่งงานวิจัยเหล่านั้นก็สะท้อนไปยังคุณภาพการสอนของสถาบันอีกด้วย เราเชื่อในพลังของการค้นพบและการเข้าใจ เจ้าหน้าที่ และนักศึกษาต่างมุ่งมั่นที่จะสร้างความเปลี่ยนแปลงแก่โลกใบนี้ 

เราเป็นสถาบันอุดมศึกษาชั้นนำของประเทศด้านประสบการณ์ของนักศึกษา ได้รับการโหวตจากนักศึกษาให้เป็นสถาบันอันดับหนึ่งในปี 2014 และติด 1 ใน 3 มาตลอดห้าปีเต็ม และมีสภานักศึกษาที่ดีที่สุดในประเทศ Time Higher Education ได้ยกย่องให้ที่พักของมหาวิทยาลัยเป็นหอพักนักศึกษาที่ดีที่สุดในประเทศ และ 85% ของหอพักตั้งอยู่ในย่านที่ดีที่สุดของเมืองอีกด้วย 

นอกจากนี้ สถาบันยังเป็นพันธมิตรกับมหาวิทยาลัยอื่นๆ รวมถึงองค์กรธุรกิจชั้นนำทั้งในประเทศและต่างประเทศ ตัวอย่างพันธมิตรของเรา เช่น Boeing, Rolls Royce, Unilever, AstraZeneca, Glaxo SmithKline Siemens และ Airbus รวมถึงหน่วยงานภาครัฐทั้งในสหราชอาณาจักรและต่างประเทศ รวมถึงองค์กรการกุศลอีกด้วย 

วิทยาเขตของเราเป็นสถานที่ที่ผสมผสานทั้งวัฒนธรรมดั้งเดิมและความทันสมัย ครอบคลุมพื้นที่ทั้งในใจกลางเมืองเชฟฟิลด์ไปจนถึงย่านชนบทอันสวยงาม

มหาวิทยาลัยทุ่มทุนกว่า 250 ล้านปอนด์ ในการปรับปรุงอาคารเรียน และสิ่งอำนวยความสะดวกแก่นักศึกษา ซึ่งรวมถึงอาคารเรียนเอนกประสงค์มูลค่า 81 ล้านปอนด์ ศูนย์ข้อมูลการเรียนรู้ ‘the Diamond’และ Information Commons มูลค่า 23 ล้านปอนด์ วิทยาลัยบัณฑิตวิศวกรรมศาสตร์ มูลค่า 21 ล้านปอนด์ วิทยาลัยการจัดการมูลค่า 11.5 ล้านปอนด์ และอาคารบริการนักศึกษามูลค่า 20 ล้านปอนด์ 

มหาวิทยาลัยมีนักศึกษาปัจจุบัน 50,000 คน ซึ่งถือเป็นมหาวิทยาลัยที่โด่งดังในหมู่นักศึกษาเป็นอย่างมาก และเชฟฟิลด์เป็นเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับสี่ของประเทศอังกฤษ มีความเป็นมิตร ปลอดภัย และค่าครองชีพไม่สูง ค่าครองชีพในเมืองเชฟฟิลด์คิดเป็น 90% ของค่าเฉลี่ยทั้งประเทศ เป็นเมืองที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมและสังคมเมือง ไม่ว่าคุณจะสนใจอะไร เราก็มีสิ่งที่คุณต้องการและสำหรับทุกคนด้วย ไม่ว่าจะเป็นกีฬา วัฒนธรรม และความบันเทิง ช้อปปิ้ง ชีวิตยามค่ำคืน ยินดีต้อนรับสู่บ้านของเรา!