The University of Reading

เมือง: Reading

ภูมิภาค: ตอนใต้ของอังกฤษ

www.reading.ac.uk

 มหาวิทยาลัย Reading เป็นมหาวิยาลัยนานาชาติที่มีชื่อเสียงระดับโลกด้านการเรียนการสอน งานวิจัย และวิสาหกิจอันยอดเยี่ยม ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1892 โดยได้รับวิทยฐานะระดับสถาบันโดย Royal Charter ในปี ค.ศ. 1926 และได้กลายมาเป็นสถาบันอุดมศึกษาชั้นนำของประเทศสหราชอาณาจักรเป็นต้นมา 

ที่มหาวิทยาลัย Reading นักศึกษาจะได้เรียนในวิทยาเขตที่เป็นมิตร และสวยงาม ซึ่งอยู่ห่างจากลอนดอนเพียง 25 นาที โดยวิทยาเขต Whiteknights นั้น มีพื้นที่ราว 130 เฮคเตอร์ ประกอบไปด้วยสวนกว้างขวาง และห่างจากใจกลางเมืองเรดดิ้งเพียงนิดเดียว โดยสามารถเดินไปได้ เราเป็นผู้ส่งต่อประสบการณ์การเรียนรู้ระดับโลก มีการเรียนการสอนที่เน้นการวิจัย และมีสถิติการได้งานทำของบัณฑิตในระดับที่ดีเยี่ยม ซึ่งจำนวนนักศึกษาที่จบจากสถาบันที่ศึกษาต่อในระดับที่สูงขึ้นนั้นมีจำนวนสูงกว่ามาตรฐานของประเทศ     

จากการสำรวจของ National Student Survey มหาวิทยาลัยมักได้รับการจัดให้อยู่อันดับต้นๆ ในเรื่องความพึงพอใจของนีกศึกษาอยู่เสมอ โดยการจัดทำแบบสำรวจปีล่าสุด (2013) 89% ของนักศึกษาระดับปริญญาตรี มีความพึงพอใจในหลักสูตรที่ตนเรียน และประเมินการทำงานของเจ้าหน้าที่มหาวิทยาลัยอยู่ในระดับที่ดี (9.2%) ในเรื่องของการให้คำอธิบายต่างๆ  และยังบอกด้วยว่า หลักสูตรที่เรียนอยู่นั้นช่วยส่งเสริมปัญญา (90%) และบุคลาการการสอนทำให้วิชามีความน่าสนใจ (85%) 

เราเป็นสถาบันที่มีการแข่งขันสูง กล่าวคือ มีผู้สนใจสมัครเข้าเรียนเกินกว่าจำนวนที่สามารถรับได้ ในอัตรา 1 ต่อ 6 นักศึกษาที่ได้รับการตอบรับเข้าเรียนที่นี่ จะได้รับการเรียนการสอนที่ดีเยี่ยม มีสิ่งอำนวยความสะดวก และการสนับสนุนด้านการเรียนที่ครบครัน เพื่อดึงความสามารถของนักศึกษาแต่ละคนออกมาใช้ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ มหาวิทยาลัยมีบรรยากาศเป็นชุมชน ที่พร้อมจะมอบประสบการณ์แปลกใหม่ และการดูแลนักศึกษาอย่างใกล้ชิด จึงทำให้มหาวิทยาลัย Reading เป็นที่ที่เหมาะแก่การเรียนรู้อย่างยิ่ง  

นอกจากนี้ มหาวิทยาลัยยังมีที่พักที่สะดวกสบาย และราคาไม่สูงสำหรับนักศึกษา ที่ตั้งอยู่ในวิทยาลัยเขต Whiteknights ซึ่งสามารถเดินมาเรียนได้อย่างสะดวกสบาย มีให้เลือกระหว่างแบบ self-catered และ catered halls  โดยนักศึกษาที่สมัครเรียนก่อนกำหนดการหมดเขตรับสมัคร จะมีสิทธิ์ได้อยู่หอพักของมหาวิทยาลัยทันที มีราคาเริ่มต้นที่ 99 ปอนด์ (แบบ self-catered) และ 174 ปอนด์ (แบบ catered hall) ต่อสัปดาห์   

สถาบันยังคงมีส่วนร่วมต่อการเปลี่ยนของโลกปัจจุบันที่หมุนอย่างรวดเร็ว ซึ่งทำให้เกิดการวิจัยหัวข้อต่างๆ และยังเป้นผู้นำด้านสหวิทยาการด้านชีวการแพทย์ และเภสัชศาสตร์ ซึ่งอยู่ในอาคารเรียนที่ทันสมัยมูลค่ากว่า 17 ล้านปอนด์ ทั้งนี้อาคารเรียนแห่งใหม่จะเป็นที่ตั้งของศูนย์บริการนักศึกษา และ Business School และใช้งบประมาณร่วม 100 ล้านปอนด์ เพื่อสร้างหอพักนักศึกษาแห่งใหม่ ปรับปรุงศูนย์กีฬา และศูนย์อาหารเพื่อให้นักศึกษาสามารถหาของรับประทานได้สะดวกสบายมากขึ้น 

ในปี 2013 มหาวิทยาลัยมีการปรับปรุงหอสมุดใหม่ ซึ่งเปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง ในช่วงเปิดภาคเรียน โดยมีหนังสือมากกว่าล้านเล่ม มีห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ พื้นที่สำหรับประชุมกลุ่มย่อย และบริเวณที่เงียบสงบสำหรับการอ่านหนังสือ  

เรายึดมั่นในการคงคุณภาพด้านการสนับสนุน และมอบประสบการณ์การเรียนรู้ที่มีคุณภาพสูงให้แก่นักศึกษา รวมถึงบุคลากร อนุรักษ์มรดกและความงดงามทางประวัติศาสตร์ในวิทยาเขตของมหาวิทยาลัย ซึ่งได้รับการยอมรับว่ามีทัศนียภาพงดงามมากที่สุดแห่งหนึ่งในสหราชอาณาจักร หากคุณต้องการเป็นส่วนหนึ่งของเรา มั่นใจได้ว่าคุณจะได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่น