ผู้ประกาศข่าว ไทยรัฐทีวี

สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี สาขานิติศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยกรุงเทพ และปริญญาโทสาขา International Law จาก London Metropolitan University 

สำหรับคุณแล้ว Study UK หรือการเรียนที่สหราชอาณาจักรคืออะไร

ความรู้ ประสบการณ์ การใช้ชีวิต การไปอยู่ต่างประเทศนั้น นอกเหนือจากความรู้จากมหาวิทยาลัยแล้ว เรายังได้ประสบการณ์การใช้ชีวิตมาก เพราะว่าเราต้องดูแลตัวเองทุกอย่าง ต้องเป็นคนแข็งแรงทั้งสภาพจิตใจและสภาพร่างกาย การเดินทางไปเรียน การเป็นอยู่ รู้สึกว่าโตขึ้น เป็นผู้ใหญ่มากขึ้น จากการไปศึกษาต่อในต่างประเทศ             

ความประทับใจต่อสหราชอาณาจักร

สิ่งที่ประทับใจอย่างที่บอกว่า แต่ก่อนจริง ๆ เป็นคนทำงานมาตั้งแต่เด็ก อยู่ในวงการบันเทิงตั้งแต่เด็ก และไม่เคยใช้ชีวิตคนเดียว พอไปอยู่ในต่างประเทศ เราต้องทำอะไรด้วยตัวเองทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการเดินทางด้วยระบบขนส่งมวลชนสาธารณะ การผูกมิตรกับเพื่อนใหม่ ๆ เพื่อนต่างชาติ การประสานกับทางโรงเรียน ธนาคาร โรงพยาบาล อันนี้คือประสบการณ์ที่ดีมาก และที่สำคัญคือเราเหมือนกับได้เปิดโลก ได้เจอเพื่อนใหม่ ๆ อย่างในมหาวิทยาลัย ก็ไม่ได้เจอเฉพาะคนอังกฤษ แต่ได้เจอคนหลายชาติมากจากทั่วทุกมุมโลก แล้วเราก็จะได้แลกเปลี่ยนประสบการณ์ วัฒนธรรม ชีวิตความเป็นอยู่กับคนทั่วโลก เราไปที่ประเทศเดียวเหมือนเราได้ไปรอบโลก ได้เจอคนใหม่ ๆ เยอะมาก ซึ่งถือเป็นสิ่งสำคัญมาก เพราะว่าชีวิตการทำงานจริง ๆ  มันไม่ใช่แค่ความรู้ในหนังสือ มันคือประสบการณ์ชีวิตและความรู้รอบตัว ที่สามารถนำมาใช้กับการทำงานได้

ฝากถึงน้อง ๆ ที่กำลังจะไปศึกษาต่อสหราชอาณาจักร

อันดับแรกเลยคือยินดีด้วยที่ได้มีโอกาสไป แค่มีโอกาสไปถือเป็นการเปิดประตูบานแรกแล้ว ดังนั้นเมื่อเรามีโอกาสแล้ว ต้องใช้โอกาสให้เต็มที่ และทำให้ดีที่สุด เพราะว่าเวลาผ่านไปเร็ว ชีวิตวัยเรียนเป็นชีวิตที่มีความหมายมาก มีคุณค่ามาก ตั้งใจทั้งในเรื่องของการเรียนและการใช้ชีวิต ต้องใช้ชีวิตอย่างรอบคอบ ไม่ประมาท เพราะว่าเวลาเราไปอยู่เอง เราไม่อยู่กับครอบครัว อาจจะมีสิ่งยั่วยุเข้ามาเยอะ ดังนั้นก็ฝากว่าบาลานซ์ชีวิตให้ดีทั้งการเรียน การใช้ชีวิต การคบเพื่อน การออกสังคมเวลาที่เราไปศึกษาต่อในต่างประเทศ ยินดีด้วยที่ได้ไป ขอให้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ทั้งหมดกลับมาให้เต็มที่ให้ได้มากที่สุดค่ะ