เสาร์ที่ 5 ตุลาคม 2562

เวลา หัวข้อ
13.00-13.50

เปิดตัวทุน Inspire! ประปี 2019

เปิดตัว Inspire! ปี 7 โครงการทุนดี ๆ กับโอกาสเดินทางไปใช้ชีวิตเป็นนักเรียนในโรงเรียนประจำและวิทยาลัยในสหราชอาณาจักร และโอกาสรับทุนค่าเล่าเรียน 2 สัปดาห์ หรือแบบเต็มจำนวน พิเศษสุด! พบกับผู้ชนะทุนปีที่ผ่านมาที่จะมาเล่าชีวิตนักเรียนในสหราชอาณาจักรและเคล็ดลับพิชิตทุน 

14.00-14.50

เรียนโรงเรียนอังกฤษได้แล้วในประเทศไทย

การเรียนในโรงเรียนของอังกฤษที่ตั้งอยู่ในประเทศไทย เป็นอีกทางเลือกหนี่งสำหรับหลาย ๆ ครอบครัวในปัจจุบัน วิทยากรซี่งเคยเป็นผู้บริหารโรงเรียนประจำในสหราชอาณาจักรและโรงเรียนแบบอังกฤษในประเทศไทยจะมาให้คำแนะนำกับอีกทางเลือกหนึ่งของการเลือกโรงเรียน และฟังสัมภาษณ์จากนักเรียนและผู้ปกครอง 

วิทยากร:

  • Ashley Deacon, Rugby School Thailand
  • ตัวแทนจาก Wellington College International School Bangkok
15.00-15.50

How to get into Top UK Universities

เคล็ดลับการสอบในระดับ high school ให้ได้คะแนนดีที่สุดเพื่อเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยชั้นนำ และคำแนะนำดี ๆ เกี่ยวกับการเตรียมตัวสมัครเข้าเรียนปริญญาตรีในมหาวิทยาลัยชั้นนำของสหราชอาณาจักรจากผู้เชี่ยวชาญมากประสบการณ์

วิทยากร:

  • Henrietta Lightwood, Cardiff Sixth Form College
15.00-15.50

Designing Your Life – ออกแบบชีวิตที่ใช่ เลือกเรียนที่โดน

“เพราะชีวิตคือการออกแบบ ไม่ใช่การเลือก” ในเมื่อชีวิตคือการเดินทาง แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่า ทางที่เราเลือกเดินนั้นถูก หรือ ใช่ชีวิตที่เราต้องการ ร่วมค้นหาตัวเองด้วยกระบวนการ Design Thinking  พร้อมรับ Workshop Kits ในงาน เหมาะสำหรับทั้งผู้ปกครองและนักเรียนเพื่อการเลือกวิชาเรียน และการตัดสินใจศึกษาต่ออย่างมั่นใจ 

*Workshop พิเศษสำหรับนักเรียน 30 คนแรกที่ลงทะเบียนเท่านั้น*

วิทยากร:

  • Amorndej Cholpilaiponk, Bellerbys College
16.00-16.50

เจาะลึกหลักสูตร A level, BTEC, IB และ International Foundation Year ต่างกันอย่างไร และหลักสูตรไหนใช่สำหรับคุณที่สุด

วิทยากรมากประสบการณ์ในการเตรียมตัวนักเรียนไทยสู่มหาวิทยาลัยชั้นนำจะมาไขข้อข้องใจเรื่องหลักสูตร A level, BTEC, IB รวมถึง International Foundation Year  ความแตกต่างและจุดเด่นของแต่ละหลักสูตรเหล่านี้ที่จะทำให้คุณสามารถวางแผนการเรียนให้ก้าวเข้าสู่มหาวิทยาลัยในฝันและพัฒนาความสามารถเฉพาะตัวได้เต็มที่ 

วิทยากร:

  • Panwasa Katherine Smith, Exeter College
17.00-17.50

เคล็ดลับดี ๆ เพื่อการก้าวเข้าสู่มหาวิทยาลัย Oxford และ Cambridge

หากความใฝ่ฝันของคุณคือการศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัยท็อปสองอันดับแรกของโลก มหาวิทยาลัย Oxford และมหาวิทยาลัย Cambridge สัมมนานี้จะช่วยคุณในการเตรียมตัวให้พร้อมที่สุด รับคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญและนักเรียนไทยที่จบการศึกษาทั้งระดับปริญญาตรี โทและเอกจากมหาวิทยาลัย Cambridge 

วิทยากร:

  • Michael Foster, Oxford International Education Group
  • Nontawit Cheewaruangroj, ศิษย์เก่า มหาวิทยาลัย Cambridge 

See also