บริติช เคานซิล และ the GREAT campaign ภูมิใจเสนอภาพยนตร์เรื่องแรกจากกลุ่มภาพยนตร์สั้นที่ได้รับแรงบันดาลใจจากผลงานของเชกสเปียร์ ซึ่งแสดงถึงความเป็นสุดยอดของธุรกิจสร้างสรรค์ของสหราชอาณาจักร

ภาพยนตร์สั้นเรื่อง Twelfth Night ฉายเป็นครั้งแรกเมื่อวันที่ 5 มกราคม 2559  ประกอบด้วยศิลปิน 5 คนจาก สหราชอาณาจักร ได้แก่  Maverick Sabre Nego True NoLay Eyez และ Mic Righteous ที่ร่วมกันประพันธ์เนื้อเพลงโดยได้แรงบันดาลใจจากบทละครเรื่องเดียวกันของเชกสเปียร์ นอกจากนี้ยังได้โปรดิวเซอร์ Harry Love เป็นผู้ประพันธ์จังหวะ และถ่ายทำที่โรงละคร Sam Wanamaker ของ The Globe ผลงานนี้เป็นการนำเสนองานของเชกสเปียร์สู่ผู้ชมยุคใหม่

“SBTV เห็นว่าความร่วมมือเป็นสิ่งที่สำคัญ เป็นการนำศิลปินจากพื้นฐานที่ต่างกันมาทำงานร่วมกันเพื่อท้าทายมาตรฐานของการละคร บทละครของเชกสเปียร์ยังมีผลกระทบทางวัฒนธรรมอย่างมากจนถึงทุกวันนี้ ทั้งด้านภาษาที่ใช้ในภาพยนตร์และจากสื่อบันเทิงอื่น ๆ ที่เรารับชม อย่างไรก็ตาม คนรุ่นใหม่ยังเข้าถึงภาษาเหล่านั้นได้ยาก เพราะฉะนั้นเพื่อลดช่องว่างและสร้างความตระหนักรู้ในหมู่คนรุ่นใหม่ เราจึงนำบทกวีที่เราชื่นชอบในปัจจุบันมารวมกันเพื่อสร้างความแปลกใหม่ให้กับละครเรื่องที่โดดเด่นที่สุดเรื่องหนึ่งของเชกสเปียร์คือเรื่อง Twelfth Night ขอให้สนุกกับการรับชม” - Jamal Edwards

ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง