ครั้งแรกของ บริติช เคานซิล และ British Film Institute ในการจัดเทศกาล fiveFilms4freedom เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติด้านสิทธิมนุษยชนแบบดิจิทัล และเป็นเทศกาลภาพยนตร์เพื่อความหลากหลายทางเพศแบบดิจิทัลครั้งแรกของโลก

ในวันที่ 19 - 29 มีนาคม 2558 นี้ ผู้ชมในกรุงลอนดอนจะได้เพลิดเพลินกับ BFI Flare เทศกาลภาพยนตร์เพื่อความหลากหลายทางเพศ ในขณะเดียวกัน ผู้ชมจากทั่วโลกก็สามารถรับชมภาพยนตร์ 5 เรื่องจากเทศกาลนี้ไปพร้อมกันโดยไม่ต้องเสียจ่ายใด ๆ ผ่านทาง BFI Player

ในวันพุธที่ 25 มีนาคม ขอเชิญทุกคนร่วมเป็นส่วนหนึ่งของเทศกาล fiveFilms4freedom ร่วมแสดงให้โลกเห็นว่าความรักเป็นสิทธิขั้นพื้นฐานของมนุษย์โดยการเลือกชมภาพยนตร์  1 เรื่องแบบออนไลน์ไปพร้อมกับคนทั่วโลก

ชมภาพยนตร์ทั้ง 5 เรื่องได้ที่นี่

 

©‎ Simon Anderson
หลังจากงานแต่งงานของพี่ชายจบลงในเมืองชนบทของประเทศอังกฤษ ชายหนุ่มคนหนึ่งต่อสู้กับการยอมรับในเพศวิถีของตนเอง ชื่อเรื่อง Morning is Broken กำกับและเขียนบทโดย ไซม่อน แอนเดอร์สัน สหราชอาณาจักร พ.ศ. 2557 ความยาว 9 นาที ©

Simon Anderson

©‎  Søren Green
มาเธียสและเฟรเดริกไปสังสรรค์กันเลิกเรียน แต่มาเธียสจะกล้าพอหรือเปล่าที่จะบอกความในใจกับเพื่อน ชื่อเรื่อง An Afternoon กำกับโดย โซเรน กรีน ประเทศเดนมาร์ก พ.ศ. 2558 ความยาว 9 นาที ©

©‎  Søren Green

©‎ Nora Mandray
ยินดีต้อนรับสู่ Fender Bender กลุ่มคนรักจักรยานของคนข้ามเพศและชุมชนสตรีแห่งเมืองดีทรอยต์ ชื่อเรื่อง True Wheel กำกับโดย โนรา มองเดร ประเทศฝรั่งเศสและสหรัฐอเมริกา พ.ศ. 2558 ความยาว 7 นาที ©

©‎ Nora Mandray

©‎ Nisha Ganatra
แฟรงกี้ปลอมตัวเป็นเด็กผู้ชายในโลกไซเบอร์เพื่อตามจีบผู้หญิงในฝัน แต่เธอจะทำแบบเดียวกันในโลกของความเป็นจริงได้หรือไม่ ชื่อเรื่อง Code Academy กำกับโดย นิชา กานาทรา ประเทศสหรัฐอเมริกา พ.ศ. 2557 ความยาว 16 นาที ©

©‎ Nisha Ganatra

ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง