โรงเรียน Moreton Hall เป็นโรงเรียนประจำหญิงล้วนชั้นนำแห่งหนึ่งของประเทศสำหรับเด็กอายุ11-18 ปี แผนกการเตรียมตัวมีไว้สำหรับเด็กหญิงและเด็กชายที่อายุระหว่าง3-11ปี โดยเป็นโรงเรียนประจำแบบสหศึกษาตั้งแต่อายุ 8 ปี ศูนย์ศึกษานานาชาติรับเด็กหญิงและเด็กชายอายุระหว่าง 13 ถึง 17 ปีและมีหลักสูตร preGCSE และpre A Level ซึ่งเตรียมความพร้อมสำหรับการเข้าเรียนในโรงเรียนประจำชั้นนำของประเทศอังกฤษ เด็กหญิงมีโอกาสที่จะย้ายเข้าไปอยู่ในโรงเรียนหลักที่ Moreton Hall เพื่อเรียน GCSEs / A Levels

มอร์ตันเป็นหนึ่งในโรงเรียนที่ประสบความสำเร็จสูงสุดของสหราชอาณาจักรในระดับ GCSE และ A Level นอกจากนี้ยังได้รับการจัดอันดับเป็นอันดับหนึ่งในสหราชอาณาจักรโดยมหาวิทยาลัย Durham ในด้านการเพิ่มมูลค่าให้กับผลการศึกษาเป็นเวลาสองปีซ้อน โรงเรียนประสบความสำเร็จทางวิชาการที่ได้รับการพิสูจน์แล้ว มีหลักสูตรเร่งรัดเพื่อเตรียมเข้ามหาวิทยาลัย Oxford และ Cambridge  และโครงการเสริมสร้างทางวัฒนธรรมและวิชาการสำหรับทุกคนอันไม่เหมือนใคร  อีกทั้งยังมีหลักสูตร STEM เฉพาะสำหรับผู้ที่จะศึกษาต่อระดับมหาวิทยาลัยในด้านการแพทย์ ทันตแพทย์ และสัตวแพทย์

98% ของนักเรียนเข้าสู่มหาวิทยาลัยชั้นนำของสหราชอาณาจักร โรงเรียนมีกิจกรรมพิเศษมากมายทุกวันและทุกสุดสัปดาห์ นักเรียนจะได้รับโอกาสมากมายในการไปทัศนศึกษานอกโรงเรียน ซึ่งรวมทั้งการไปชมการแสดงละคร การแสดงคอนเสิร์ต การเยี่ยมชมมหาวิทยาลัย โปรแกรมผจญภัย และการไปยังเมืองอื่น ๆ Moreton Enterprises เป็นกลุ่มธุรกิจที่มีความเป็นเอกลักษณ์ ดำเนินการในบ้านโดยสาว ๆ สำหรับสาว ๆ  ในช่วงเดือนกรกฎาคมและสิงหาคมโรงเรียนจัดการเรียนภาคฤดูร้อนเองรวมทั้งมีหลักสูตร Parent Child ซึ่งเป็นที่นิยมอย่างมาก