Date
อังคาร 30 มีนาคม 2021 - 18:00 - พฤหัสบดี 01 เมษายน 2021 - 20:30
สถานที่
ออนไลน์

กลับมาอีกครั้งกับการสัมมนาออนไลน์เกี่ยวกับการเรียนสาขาต่าง ๆ รอบสอง ระหว่างวันที่ 23 มีนาคม – 1 เมษายน 2564 จัดโดยบริติชเคานซิล หลังจากสัมมนารอบแรกเมื่อฤดูร้อนปี 2563 นั้นประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี

ในสัปดาห์ที่สองนี้ เราจะเน้นหัวข้อการเรียนสาขาธุรกิจ วิศวกรรมและเทคโนโลยี รวมถึงอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ อัดแน่นด้วยข้อมูลเทรนด์ตลาดโลกปัจจุบัน และทักษะที่ต้องมีสำหรับการทำงานยุคหลังโควิด-19 ต่อด้วยการบรรยายหัวข้อเลือกเรียนปริญญาโทยังไงให้ได้งานโดยอาจารย์ผู้เชี่ยวชาญ 

การสัมมนาครั้งนี้เราเปิดเวทีให้ผู้ที่สนใจเรียนต่อสามารถถามคำถาม หรือเข้ากลุ่มย่อยเพื่อถามข้อมูลเรียนต่อโดยตรงกับตัวแทนมหาวิทยาลัยได้ตลอดทั้งงาน! โอกาสดี ๆ แบบนี้ อย่าพลาดกันนะ! 

กำหนดการ

วันอังคารที่ 30 มีนาคม 2564 

4. ทักษะสำคัญที่โลกธุรกิจต้องการในยุคหมดโควิด-19  

หากคุณกำลังสนใจที่จะเริ่มธุรกิจของตัวเอง มาเตรียมความพร้อมเพื่อปูทางสู่การเป็นนักธุรกิจเต็มตัวที่สหราชอาณาจักร เพราะที่นี่เป็นทุกอย่างให้คุณแล้ว ร่วมค้นหาแนวทางที่เป็นตัวตนทางธุรกิจของคุณ งานนี้มีทั้งวิเคราะห์เทรนด์ตลาด ความต้องการของนายจ้าง และทักษะที่ควรมีของนักศึกษาสาขาธุรกิจ รวมถึงประเด็นการเปลี่ยนแปลงด้านแรงงานในยุคโควิด-19 และจะปรับตัวอย่างไรให้อยู่ได้ ฟังข้อแนะนำดี ๆ จากตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำของสหราชอาณาจักรเรื่องการเตรียมทักษะสำคัญให้พร้อมในโลกการทำงาน จากหลักสูตรสาขาธุรกิจ บัญชีและการเงินที่มีให้เลือกมากมายจากเรา   

มหาวิทยาลัยที่เข้าร่วม

 

วันพุธที่ 31 มีนาคม 2564

5. วิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยีเพื่อความยั่งยืน: สายนี้ทำอาชีพอะไร?  

สัมมนาหัวข้อวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยีจะมีข้อมูลเชิงลึกที่เกี่ยวกับประเด็นการเรียนรู้จากทั้งภาควิชาการและภาคอุตสาหกรรม วิทยากรพิเศษจาก Department for International Trade จะมาแบ่งปันความรู้ภาคสนามเกี่ยวกับเทรนด์โลกปัจจุบันโดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเด็นเกี่ยวกับการักษาสิ่งแวดล้อม/การพัฒนาที่ยั่งยืน และทักษะสำคัญที่นายจ้างมองหาจากบัณฑิตสาขาวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี ตามด้วยการบรรยายทางวิชาการของวิทยากรจากมหาวิทยาลัย  Brunel, Cranfield และ Exeter ที่จะแสดงให้เห็นว่าการสอนและแนวการปฏิบัติของสถาบันมีการปรับตัวให้เข้ากับเป้าหมายการพัฒนาสังคมในปัจจุบันได้อย่างไร การรับมือกับความท้าทายที่ยั่งยืน และเตรียมนักศึกษาให้มีทักษะการที่จำเป็นสำหรับอนาคต

หลังจากจบการบรรยายจะแบ่งกลุ่มย่อยเข้าห้องสำหรับแต่ละมหาวิทยาลัย ที่คุณจะได้รับเชิญให้เข้าร่วมรับฟังข้อมูลการเรียนแบบเจาะลึก เช่น ทุนการศึกษาและอื่น ๆ อีกมากมาย! หากคุณอยากรู้อะไร ถามได้เลย เราไม่อยากให้คุณพลาดโอกาสในการได้รับข้อมูลตรงกับวิทยากร!

มหาวิทยาลัยที่เข้าร่วม

 

วันพฤหัสบดีที่ 1 เมษายน 2564

6. อนาคตของอุตสาหกรรมสร้างสรรค์: ทักษะที่เป็นหัวใจของการทำงานในยุคหลังโควิด-19    

การบรรยายหัวข้อนี้ เราได้วิทยากรซึ่งเป็นผู้อำนวยการด้านสถาปัตยกรรม การออกแบบ และแฟชั่น จากบริติช เคานซิล จะมาพูดคุยเกี่ยวกับเทรนด์โลกด้านอุตสาหกรรมสร้างสรรค์และแบ่งปันแนวคิดเรื่องทักษะหลักที่จะเป็นที่ต้องในโลกยุคหลังโควิด-19 ตามด้วยการบรรยายทางวิชาการจากมหาวิทยาลัย Coventry, Falmouth และ Oxford Brookes ที่จะมาแชร์ข้อมูลการเตรียมความพร้อมให้นักศึกษาสำหรับการทำงานในอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ เช่น สถาปนิก ศิลปินและนักออกแบบ งานด้านภาพยนตร์และช่างภาพ วิทยากรจะพูดถึงประเด็นที่เกี่ยวข้องอื่น ๆ เช่น ยุคดิจิทัลและบทบาทของความคิดสร้างสรรค์เพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน ตามด้วยการถามคำถามกับวิทยากรหรือแบ่งปันความคิดเห็นร่วมกัน ในช่วงแบ่งกลุ่มย่อย คุณจะได้รับเชิญให้เข้าร่วมฟังข้อมูลเพิ่มเติมด้านการเรียนแบบเจาะลึก พร้อมข้อเสนอทุนการศึกษา และอื่น ๆ อีกมากมาย 

มหาวิทยาลัยที่เข้าร่วม

 

ลงทะเบียนที่นี่