Date
อังคาร 23 มีนาคม 2021 - 18:00 - พฤหัสบดี 25 มีนาคม 2021 - 20:15
สถานที่
ออนไลน์

กลับมาอีกครั้งกับการสัมมนาออนไลน์เกี่ยวกับการเรียนสาขาต่าง ๆ รอบสอง ระหว่างวันที่ 23 มีนาคม – 1 เมษายน 2564 จัดโดยบริติชเคานซิล หลังจากสัมมนารอบแรกเมื่อฤดูร้อนปี 2563 นั้นประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี

ในสัปดาห์แรกนี้ เราจะเน้นไปที่หัวข้อการเรียนระดับปริญญาตรีและทางเลือกอาชีพของสาขาวิทยาศาสตร์เพื่อสุขภาพ วิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ สังคมศึกษา และมีเดียคอมมูนิเคชั่น ดำเนินรายการโดยอาจารย์ผู้เชี่ยวชาญในสาขาวิชาจาก 7 สถาบันการศึกษาชั้นนำของสหราชอาณาจักร และสอนเทคนิคการเลือกคอร์สที่เหมาะกับตัวเราที่สุด ต่อด้วยนักศึกษาปัจจุบันที่จะมาแชร์ประสบการณ์และเรื่องที่น่าจะได้รู้ก่อนไปเรียนต่อ 

การสัมมนาครั้งนี้เราเปิดเวทีให้ผู้ที่สนใจเรียนต่อสามารถถามคำถาม หรือเข้ากลุ่มย่อยเพื่อถามข้อมูลเรียนต่อโดยตรงกับตัวแทนมหาวิทยาลัยได้ตลอดทั้งงาน! โอกาสดี ๆ แบบนี้ อย่าพลาดกันนะ! 

กำหนดการ

วันอังคารที่ 23 มีนาคม 

1. รู้แบบนี้ก่อนเรียนต่อก็ดี สำหรับสาขาวิทยาศาสตร์เพื่อสุขภาพ

วิทยาศาสตร์ชีวการแพทย์และวิทยาศาสตร์ชีวภาพ เป็นสองสาขาวิชาพื้นฐานของโลกสมัยใหม่ที่มีความเกี่ยวข้องกันอย่างแยกไม่ออก เพราะทั้งสองวิชานี้ต่างเป็นรากฐานด้านการดูแลสุขภาพของผู้คนในชุมชนเมือง อาทิ ฮ่องกง สิงคโปร์ และประชาชนกลุ่มเสี่ยงที่กระจายอยู่ทั่วโลก 

นักวิทยาศาสตร์ชีวการแพทย์ทำงานทั้งในส่วนการวิจัย การปฏิบัติการ และการบริหารจัดการห้องปฏิบัติการประเภทต่าง ๆ ที่อยู่ในภาคการดูแลสุขภาพ 

วิชาต่าง ๆ ในสาขานี้ล้วนมีบทบาทสำคัญในการทำความเข้าใจการเปลี่ยนแปลงของสภาพแวดล้อมของโลกและในท้องถิ่น รวมถึงผลกระทบของการเปลี่ยนแปลงทางสิ่งแวดล้อมที่มีต่อสุขภาพภาวะของผู้คน ผู้เชี่ยวชาญจากสาขาวิชานี้ยังคงเป็นที่ต้องการอย่างมาก ทำให้อัตราค่าตอบแทนและโอกาสในการทำงานจัดอยู่ในเกณฑ์สูงทั่วโลก

ในการบรรยายหัวข้อนี้ จะมีทั้งอาจารย์ผู้เชี่ยวชาญและนักศึกษาปัจจุบันที่จะมาให้ข้อมูลของการเรียนสาขานี้ในภาพรวม และเทคนิคดี ๆ ที่จะช่วยให้เรานำหน้าคนอื่นไปอีกก้าว 

มหาวิทยาลัยที่เข้าร่วม

 

วันพุธที่ 24 มีนาคม

2. รู้แบบนี้ก่อนเรียนต่อก็ดี สำหรับสาขาวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ 

รู้หรือไม่ว่าที่สหราชอาณาจักรมีหลักสูตรสาขาวิชาคอมพิวเตอร์กว่า 4,500 สาขาให้เลือก คุณวุฒิการศึกษาด้านคอมพิวเตอร์นั้นกว้างมาก ครอบคลุมวิชาต่าง ๆ เช่น Big Data, Artificial Intelligence (ปัญญาประดิษฐ์), Software Engineering, Network & Security 

การบรรยายนี้ จะพูดถึงสิ่งที่ทำให้คุณวุฒิการเรียนสาขาคอมพิวเตอร์นั้นควรค่าที่จะเรียนและจะบอกหมดเปลือกในเรื่องที่ควรจะต้องพิจารณาก่อนตัดสินใจเลือกเรียน! 

เลิกรอ! บริติชเคานซิลจัดมาให้แล้ว ครบทุกเรื่องที่ต้องรู้หากคุณกำลังจะเลือกวิชาเรียนสร้างอนาคตตามที่หวัง 

มหาวิทยาลัยที่เข้าร่วม

 

วันพฤหัสบดีที่ 25 มีนาคม 

3. รู้แบบนี้ก่อนเรียนต่อก็ดี สำหรับสาขาสังคมศึกษาและมีเดียคอมมูนิเคชั่น 

กำลังสนใจเรียนสังคมศาสตร์และมีเดียคอมมูนิเคชั่นอยู่หรือเปล่า

สหราชอาณาจักรเป็นต้นกำเนิดของบุคลากรและหลักสูตรการเรียนที่ยอดเยี่ยมในสาขา Development Studies และ International Relations ทั่วโลก สหราชอาณาจักรยังเป็นสถานที่ที่น่าตื่นตาตื่นใจและสามารถสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้คน และมีประวัติศาสตร์มาเนิ่นนานด้านความสำเร็จทางวัฒนธรรมและความคิดสร้างสรรค์ 

สิ่งนี้ทำให้เราสามารถพัฒนาอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ที่ดีที่สุดในโลก อาทิ งานศิลปะ การละคร ไปจนถึงการโฆษณา และสื่อโทรทัศน์ ผู้ที่สร้างผลงานเหล่านั้นได้รับความรู้จากมหาวิทยาลัยที่รู้ดีว่าจะส่งเสริมพรสวรรค์ของผู้เรียนได้อย่างไร 

ก่อนที่คุณจะเลือกสภาพแวดล้อมการเรียน เราแนะนำให้คุณฟังข้อมูลจากอาจารย์ผู้เชี่ยวชาญและศิษย์เก่าจาก University of Cumbria และ University of Exeter ในงานนี้ก่อน

มหาวิทยาลัยที่เข้าร่วม

 

อ่านประวัติวิทยากรและดูข้อมูลการบรรยายหัวข้ออื่น ๆ