Date
พุธ 11 มีนาคม 2015 -
16:00 - 18:00
สถานที่
บริติช เคานซิล สาขาสยามสแควร์ ห้อง 19

วันที่:

พุธที่ 11 มีนาคม 2558

เวลา:

16.00hrs - 18.00hrs

สถานที่:

บริติช เคานซิล สาขา สยามสแควร์ ห้อง 19

เกี่ยวกับสัมนา:

• ระบบการศึกษาของสหราชอาณาจักร (Education System: Primary, Secondary-school, GCSE and A-Level) (บรรยายโดยเจ้าหน้าที่ของบริติชเคานซิล )

• ข้อได้เปรียบของการเรียนโรงเรียนหญิงล้วน

• เลือกโรงเรียนอย่างไรเหมาะสมกับบุตรหลาน

• การใช้ชีวติในโรงเรียนประจำ

• การเตรียมตัวสมัครเข้าเรียน

• การเตรียมเอกสารสมัครเรียน

 

เกี่ยวกับ Adcote School for Girls  

Adcote School for Girls ตระหนักดีว่า การส่งบุตรหลานไปศึกษาต่อยังต่างประเทศ ผู้ปกครองทุกคนย่อมมีความกังวล และทางโรงเรียนเห็นด้วยเป็นอย่างยิ่งว่าการที่ผู้ปกครองมีส่วนร่วมในการสมัครเรียนและตัดสินใจเลือกโรงเรียนมีความสำคัญเป็นอย่างมาก

ที่ตั้งโรงเรียน 

โรงเรียน Adcote ก่อตั้งเมื่อปี 1907 ถือเป็นโรงเรียนหญิงล้วน เอกชนแบบประจำและไปกลับชั้นเยี่ยมที่ตั้งอยู่ในเขตเมือง Shrewsbury ซึ่งเป็นเขตอันสวยงามของ Shropshire โรงเรียนอยู่ห่างจากตัวเมือง Shrewsbury ประมาณ 10 นาที และใช้เวลาเดินทางเพียงประมาณ 1 ชั่วโมงจากเมืองหลักๆ อย่าง แมนเชสเตอร์ เบอร์มิ่งแฮม และลิเวอร์พูล สำหรับเมืองลอนดอนจะใช้เวลาขับรถประมาณ 2-3 ชั่วโมง 

โรงเรียนเป็นตัวอาคารที่ได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในเกรดชั้นหนึ่ง บนพื้นที่กว่า 70 ไร่ ที่ประกอบไปด้วยสนามหญ้าขนาดกว้างสำหรับทำกิจกรรมต่างๆ ได้มากมาย สนามเทนนิส โรงยิม และอาคารเรียนภายนอก รวมถึงหอพักหลังใหม่ที่พึ่งสร้างเสร็จ โรงเรียนให้ความเอาใจใส่ดูแลนักเรียนทุกคนอย่างใกล้ชิด ปัจจุบันโรงเรียนมีจำนวนนักเรียนทั้งหมด 270 คน ทำให้จำนวนนักเรียนต่อห้องเรียนมีขนาดเล็ก และมีสัดส่วนของนักเรียนอังกฤษ (60%) ต่อนักเรียนนานาชาติที่เหมาะสม โดยนักเรียนต่างชาตินี้มาจากประเทศต่างๆ กว่า 13 ประเทศทั่วโลก และปัจจุบันมีนักเรียนไทยเรียนอยู่ 3 คน

 

ความเป็นเลิศทางวิชาการ 

นักเรียนของโรงเรียนได้รับการจัดอันดับเป็นที่ 1 ของเขต Shropshire โดย 65% ของนักเรียนสามารถทำผลการเรียน A-Level ได้ในระดับ A*-A และ 85% สำหรับ A*-C และ GCSE 90% 

อีกทั้ง 50% ของนักเรียน สามารถเข้าเรียนต่อในมหาวิทยาลัยอันดับต้นๆ ของอังกฤษ (Russell Group Universities) รวมทั้งมหาวิทยาลัยชั้นนำในต่างประเทศ เช่น University of Oxford, Imperial College London, King’s College London, University of Birmingham, Princeton University, USA เป็นต้น

เหตุผลของการเลือกโรงเรียนหญิงล้วน 

โรงเรียนหญิงล้วนได้รับการจัดให้อยู่ในอันดับต้นๆ สำหรับผลการเรียนที่มีความเป็นเลิศ จากผลการวิจัยพบว่าการเรียนในโรงเรียนหญิงล้วนเพิ่มความมั่นใจ และทำให้นักเรียนพัฒนาและมีความมุ่งมั่นในการเรียนมากขึ้น

ทุนการศึกษา 

ทางโรงเรียนมีทุนการศึกษาทางด้านวิชาการ กีฬาและดนตรีให้กับนักเรียนที่มีความสามารถ โดยจะได้รับการพิจารณาจากคณะกรรมการโรงเรียน  สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เจ้าหน้าที่ประจำประเทศไทย โทร. 0-99289-1262

 

Tag icon
Education conference