มหาวิทยาลัย Reading, บริติช เคานซิล สยามสแควร์, ห้อง 17
Date
เสาร์ 12 มีนาคม 2016 -
18:00 - 20:00

บริติช เคานซิล ขอเชิญท่านเข้าร่วมฟังการบรรยายและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นในหัวข้อ "Is there a responsibility to protect in international law?"  โดยศาสตราจารย์ Susan Breau จากคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัย Reading ศาสตราจารย์ Susan เป็นเจ้าของผลงานหนังสือ "The Responsibility to Protect in International Law: An Emerging Paradigm Shift, (Routledge 2016)" ที่กำลังจะตีพิมพ์เร็วๆ นี้ 

เกี่ยวกับวิทยากร

ศาสตราจารย์ Susan Breau เริ่มทำงานกับคณะนิติศาสตร์ในปี พ.ศ. 2556 ในฐานะศาสตราจารย์ด้านกฎหมาย เธอจบการศึกษาระดับปริญญาเอกจาก London School of Economics และเคยเป็นอาจารย์ทางด้านกฎหมายระหว่างประเทศที่มหาวิทยาลัย Queen's University Belfast และเป็น the Dorset Fellow in International Law ที่สถาบัน British Institute of International and Comparative Law รวมถึงเคยเป็น Reader ทางด้านกฏหมายระหว่างประเทศที่มหาวิทยาลัย Surrey รวมถึงเป็นศาสตราจารย์ทางด้านกฏหมายระหว่างประเทศที่มหาวิทยาลัย Flinders University และมหาวิทยาลัย Adelaide ประเทศออสเตรเลีย

ก่อนหน้าที่ Prof. Susan จะมาเป็นนักวิชาการ เธอได้เป็นที่ปรึกษาด้านกฎหมายในคิงส์ตัน ออนตาริโอ ประเทศแคนาดามาก่อน

เกี่ยวกับคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัย Reading

คณะนิติศาสตร์ของมหาวิทยาลัยได้รับการจัดให้อยู่ในอันดับต้น ๆ ของโลก นอกจากนี้ยังติดอันดับมหาวิทยาลัยที่มีความเข้มข้นด้านการวิจัยแห่งหนึ่งในสหราชอาณาจักรและเป็นหนึ่งในสถาบันการวิจัยที่ใหญ่ที่สุดในสหราชอาณาจักร มีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักแพร่หลายและถือว่าเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงโด่งดังและประสบความสำเร็จ 

มหาวิทยาลัย Reading ตั้งอยู่ในเมือง Reading ที่ความเจริญรุ่งเรือง ตั้งอยู่ห่างจากกรุงลอนดอนออกไปเพียง 25 นาทีและเป็นศูนย์กลางการจ้างงานที่สำคัญ

คณะนิติศาสตร์ตั้งอยู่ท่ามกลางความงดงามของทะเลสาบ Whiteknights Lake และรายล้อมไปด้วยสวนดอกไม้อันสวยสดงดงาม ตัวอาคารยังเป็นสถาปัตยกรรมที่มีความโดดเด่นตั้งอยู่ในวิทยาเขตหลักของมหาวิทยาลัย วิทยาเขตแห่งนี้ถือว่าเป็นแหล่งการเรียนรู้ที่นักเรียนมีความพึงพอใจมากที่สุดในสหราชอาณาจักร นอกจากประโยชน์ที่เขาได้รับจากการเรียนรู้แล้ว นักเรียนยังได้เรียนรู้จากสภาพแวดล้อมของความแตกต่างของเชื้อชาติ ระบบการเรียนการสอนที่มีคุณภาพและหลักสูตรที่ได้รับการสนับสนุนจากงานการวิจัยล่าสุด นักเรียนมีโอกาสจะได้รับประสบการณ์จริงซึ่งสามารถเชื่อมโยงไปสู่การจ้างงานหลังจบการศึกษา

ในระดับปริญญาตรี ปริญญาโท และปริญญาเอก ทุกหลักสูตรจะถูกออกแบบมาเพื่อเตรียมความพร้อมให้นักเรียนเพื่อการเข้าทำงานในสาขาวิชาชีพทางด้านกฏหมาย สำหรับนักเรียนกฏหมายที่สำเร็จการศึกษาพวกเขายังมีเส้นทางอื่นๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ทางมหาวิทยาลัยจะแนะนำโอกาสทางด้านการวิจัยชั้นนำในระดับปริญญาโทให้กับนักเรียนอีกด้วย

ชื่อเสียงของโรงเรียนการวิจัยและคุณภาพของประสบการณ์ความสุขโดยนักเรียนของเราของเราจะได้รับการยอมรับอย่างต่อเนื่องในการประจำปีของตารางลีกอังกฤษมหาวิทยาลัย ปีแล้วปีเล่านักเรียนประเมินความพึงพอใจกับการเรียนการสอนของพวกเขาสูงมากในการศึกษาแห่งชาติสำรวจ

ภาควิชาทางด้านกฎหมาย นอกจากความมีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักแล้ว งานทางด้านการวิจัยและประสบการณ์ที่นักเรียนได้รับและผลจากความพึงพอใจของนักเรียน ซึ่งผลนี้ทำให้มหาวิทยาลัยได้รับการยอมรับอย่างต่อเนื่องตลอดมา ซึ่งดูได้จากตารางการจัดอันดับประจำปีของมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักร ในทุกๆ ปี นักเรียนจากที่นี่จะประเมินความพึงพอใจกับการเรียนการสอนในระดับที่ค่อนข้างสูงจากการสำรวจของ National Student Survey

การจัดอันดับด้านกฏหมาย มหาวิทยาลัย Reading

  • จัดอยู่ในอันดับที่ 4 จากการสำรวจของ National Student Survey ในเรื่องความพึงพอใจของนักเรียนทีมีต่อการเรียนการสอน (ความพึงพอใจ 96 เปอร์เซ็นต์)
  • จัดอยู่ในอันดับที่ 10 (จาก 67 มหาวิทยาลัยทางด้านกฎหมาย) ในสหราชอาณาจักร ด้านการวิจัยเข้มข้น จัดอันดับโดย Research Excellence Framework (REF) 2557 และ Times Higher 
  • จัดอยู่ในอันดับที่ 25 (จาก 67 มหาวิทยาลัยทางด้านกฎหมาย) ในสหราชอาณาจักรสำหรับงานวิจัยด้านพลังงาน กับ 100% ของงานวิจัยถูกคัดสรรให้เป็นชิ้นงานระดับโลกและมีความเป็นเลิศระดับนานาชาติ
  • จัดอยู่ในอันดับที่ 11 จัดอันดับโดย Times Good University Guide 2557

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับงานสัมมนา โทร 02-657-5678 หรือ educationuk@britishcouncil.or.th