Pre-Departure Briefing
Date
เสาร์ 07 สิงหาคม 2021 -
14:00 - 16:00
สถานที่
รับชมงานสัมมนาย้อนหลังและดาวน์โหลดสไลด์ประกอบการบรรยายได้แล้ววันนี้

บริติช เคานซิล ขอเชิญผู้ที่สนใจศึกษาต่อสหราชอาณาจักรและผู้ปกครองเข้าร่วมการบรรยายพิเศษผ่านทางออนไลน์ เพื่อรับฟังข้อมูลที่มีประโยชน์จากวิทยากรผู้เชี่ยวชาญ เพื่อเป็นการเตรียมตัวก่อนเดินทางไปศึกษาต่อในสหราชอาณาจักร 

ฟังข้อมูลที่เป็นประโยชน์และตอบข้อสงสัยต่าง ๆ

  • ข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับการขอวีซ่าสหราชอาณาจักร รวมถึง Graduate route โอกาสในการทำงานต่อในสหราชอาณาจักรได้อีกอย่างน้อย 2 ปีหลังเรียนจบ 
  • เตรียมความพร้อมก่อนเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยของสหราชอาณาจักร 
  • อัพเดทสถานการณ์ปัจจุบัน และข้อมูลการใช้ชีวิตและการศึกษาในสหราชอาณาจักร แบบเจาะลึกโดยศิษย์เก่าคนไทยที่กำลังศึกษาอยู่ในสหราชอาณาจักร 

----------

ดาวน์โหลดสไลด์ประกอบการบรรยายด้านล่าง 

วิทยากร

Dr Jate Ratanachina

ดร.นพ. เจตน์ รัตนจีนะ

ดร.นพ.เจตน์ รัตนจีนะ สำเร็จการศึกษาปริญญาเอก PhD in Clinical Medicine Research จากคณะแพทยศาสตร์ Imperial College London และ Diploma in Occupational Medicine จาก Faculty of Occupational Medicine of the Royal College of Physicians, London ในปี 2564   ปัจจุบันเป็นอาจารย์แพทย์อยู่ที่ รพ.จุฬาลงกรณ์ และคณะแพทยศาสตร์ จุฬาฯ และ Honorary Research Associate ที่ National Heart and Lung Institute, Imperial College London

Natchananth Wiranyaphaet

ณัฐชานันท์ วิรัญญแพทย์ (มาย)

ณัฐชานันท์ วิรัญญแพทย์ ได้รับทุน GREAT Scholarship ประจำปี 2563 ปัจจุบันกำลังศึกษาหลักสูตรปริญญาโท MSc Marketing ที่ Oxford Brookes University ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองออกซฟอร์ด เมืองแห่งประวัติศาสตร์ที่มีความสงบสุขและมีสถานที่สวยงามมากมาย รวมถึงเป็นสถานที่ในฉากภาพยนตร์ชื่อดังอย่าง แฮร์รี่ พอตเตอร์

Huong Nguyen

Huong Nguyen

Huong Nguyen เป็น Vietnam Country Manager ของ UK Visas and Immigration (UKVI) ประจำอยู่ที่กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม ดูแลรับผิดชอบงานด้านวีซ่าสำหรับประเทศไทยและประเทศอื่น ๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ Huong Nguyen เป็นผู้ประสานงานหลักกับหน่วยงานต่าง ๆ ในภาคธุรกิจ การศึกษา และการท่องเที่ยว โดยมีเป้าหมายเพื่อส่งเสริมประสิทธิภาพในการดำเนินการของวีซ่า รวมถึงปรับปรุงและสร้างสรรค์แนวคิดในการบริการให้กับผู้ใช้บริการของ UKVI

Juthansree Kuvinichkul (June)

จุฑาศรี คูวินิชกุล (จูน)

จุฑาศรี คูวินิชกุล ปัจจุบันดำรงตำแหน่งผู้ร่วมก่อตั้ง YouTrip ประเทศไทย ดูแลการพัฒนาการตลาดและพันธมิตร เป็นผู้บุกเบิกในการสร้างธุรกิจดิจิทัลและเป็นนักลงทุนด้านเทคโนโลยีที่ประสบความสำเร็จในประเทศไทย มีประสบการณ์มากกว่า 15 ปีในการบริหารกลุ่มธุรกิจของครอบครัวในหลากหลายอุตสาหกรรม ตั้งแต่บริหารโรงงานอุตสาหกรรม ไปจนถึงการบริหารจัดการสินทรัพย์ และมีทักษะเชิงกลยุทธ์ในการบริหารจัดการบริษัทที่กำลังเติบโตสูง

Thidaporn Wareenin

ธิดาพร วารีนิล - Moderator

ธิดาพร วารีนิล ปัจจุบันเป็นผู้จัดการฝ่ายบริหารโครงการการศึกษาของบริติช เคานซิล ประเทศไทย มีประสบการณ์กว่า 5 ปีในการบริหารโครงการด้านการศึกษา ธิดาพรมีประสบการณ์ทำงานในภาคเอกชน เช่น เคยร่วมงานกับ Tesco Lotus ในโปรแกรม Talent Management และยังเคยร่วมงานกับองค์กร WWF Thailand  ธิดาพรจบการศึกษาหลักสูตร MBA ที่ Leicester Castle Business School (LCBS) มหาวิทยาลัย De Montfort และได้รับรางวัล LCBS Prize ในหลักสูตร MBA Global programme