บริติช เคานซิล สยาม - เสาร์ 2 มิถุนายน 2561
Date
เสาร์ 02 มิถุนายน 2018 -
17:00 - 19:00

บริติช เคานซิล และ มหาวิทยาลัยเซาแธมป์ตัน (University of Southampton) ขอเชิญผู้ที่สนใจเข้าร่วมการบรรยายแลกเปลี่ยนความคิดเห็นในหัวข้อ Fintech: Future and Challenges for Thailand โดย ดร. นงนุช ตันติสันติวงศ์ อาจารย์ผู้สอนด้านการเงิน ให้กับ Centre for Digital Finance ของ Southampton Business School ในวันเสาร์ที่ 2 มิถุนายน 2561 เวลา 17.00 – 19.00 น. บริติช เคานซิล สยาม สแควร์

หัวข้อบรรยายรวมถึงรายละเอียดต่อไปนี้

  • Cryptocurrencies หรือเงินดิจิตอล (เช่น bitcoins) 
  • เทคโนโลยีในการให้บริการทางการเงิน (เช่น AI, Blockchain และเครือข่าย peer-to-peer, Apps & QR codes)
  • ประเด็น เกี่ยวกับการใช้ Big Data ในธุรกิจ (เช่นกรณีของ Facebook, GDPR)
สถานที่ บริติช เคานซิล สยาม
วันที่ เสาร์ที่ 2  มิถุนายน 2561
เวลา 17.00 น. - 19.00 น.

เกี่ยวกับมหาวิทยาลัยเซาแธมป์ตัน

มหาวิทยาลัยเซาแธมป์ตัน (University of Southampton) เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำของโลก ได้รับการจัดอันดับอยู่ในอันดับ 1% แรกของมหาวิทยาลัยทั่วโลก เป็นศูนย์กลางด้านความเป็นเลิศด้านการวิจัย และการศึกษา อีกทั้งยังเป็นสมาชิกผู้ก่อตั้งของ Russell Group ในสหราชอาณาจักร  เมือง Southampton เป็นเมืองที่เต็มไปด้วยความทันสมัย และปลอดภัย ตั้งอยู่บนชายฝั่งทางตอนใต้อันอบอุ่นของประเทศอังกฤษ และใช้เวลาเดินทางโดยรถไฟจาก London เพียง 70 นาที 

เกี่ยวกับวิทยากร 

ดร.นงนุช ตันติสันติวงศ์  เป็นอาจารย์ผู้สอนด้านการเงินให้กับ Centre for Digital Finance ของ Southampton Business School มีประสบการณ์การทำงานในสถาบันการศึกษาทั้งของไทย อังกฤษและภาครัฐในประเทศไทย ก่อนที่จะย้ายไปทำงานด้านการศึกษาในสหราชอาณาจักร ดร. นงนุช มีประสบการณ์การทำงานที่กระทรวงการคลังในฐานะหัวหน้าฝ่ายพัฒนาและกลยุทย์ระบบการเงิน สำนักนโยบายระบบการเงิน ที่สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง กระทรวงการคลัง

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร ฯ 02-657 5678 หรืออีเมลล์ studyuk.thailand@britishcouncil.org