ทำไมการอ่านภาษาอังกฤษของคุณจึงช้าและยากจัง?

มาเริ่มดูกันก่อนว่าทำไมการอ่านจึงสำคัญ!

การนั้นเป็นทักษะที่สุดแสนจะสำคัญเพราะการอ่านนั้นคือใบเบิกทางให้คุณได้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆให้กับชีวิตคุณผ่านการอ่าน การอ่านนั้นเป็นอีกหนึ่งในวิธีที่ช่วยให้คุณในการพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษของคุณและคุณสามารถเรียนรู้ด้วยตนเองผ่านการอ่าน

อย่างไรก็ตามการอ่านนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับทุกคน ด้วยเหตุนี้เองวันนี้เราจึงอยากพาคุณมาเรียนรู้ว่าทำไมการอ่านจึงยากและช้า

อะไรคือสิ่งที่ทำให้การอ่านภาษาอังกฤษในตอนเริ่มต้นนั้นยาก?

ปัญหาที่ทำให้การอ่านนั้นยากนั้นแสดงให้เห็นดังด้านล่าง วันนี้บริติช เคานซิลจึงอยากจะพาคุณมาเรียนรู้และปรับทัศนคติว่าทำไมการอ่านจึงเป็นสิ่งที่ยากสำหรับคุณ

1)  ไม่มีเป้าหมายในการอ่าน

2)   คุณไม่รู้ว่าจำนวนคำที่คุณอ่านแล้วพอดีกับคุณที่เท่าไร หรืออีกนัยหนึ่งคือยิ่งอ่านยิ่งท้อ

3)   คุณไม่รู้ถึงระดับความยากของคำศัพท์ และคำศัพท์นั้นไม่สัมพันธ์กับสิ่งที่คุณรู้จึงทำให้ท้อ

4)   ความซับซ้อนของประโยคที่ยากเกินไปทำให้การเรียนรู้นั้นเริ่มต้นได้ยาก

5)   เริ่มด้วยเรื่องที่ไม่น่าสนใจ พลันให้สิ่งที่กำลังจะอ่านเป็นเรื่องที่ไม่สนุก

6)   คุณเหนื่อยเกินไปที่จะอ่าน 

ทั้ง 6 ข้อนี้เป็นปัญหาส่วนใหญ่ที่ผู้คนมักมีปัญหาแต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มแก้ปัญหาเหล่านั้นอย่างไร หรือไม่ทนพอที่จะสู้กับการเริ่มต้น

วิธีที่ดีที่สุดที่จะช่วยให้การอ่านของคุณพัฒนา ลดความยาก และอ่านได้เร็วขึ้นคือเริ่มด้วยสิ่งที่คุณชอบ ไม่จำเป็นเสมอไปที่ต้องอ่านหนังสือแกรมม่าหรือวรรณคดีภาษาอังกฤษเพื่อที่จะเก่งภาษาอังกฤษ อ่านอะไรก็ได้ที่ชอบ และตามด้วยการตั้งเป้าหมายที่จะอ่านเช่นวันนี้คุณจะอ่านกี่วัน อ่านเท่าไร และอ่านอย่างสม่ำเสมอ สุดท้ายคือการจดคำศัพท์ รูปประโยค หรือสิ่งที่คุณได้เรียนรู้ใหม่ๆ 

หลังจากที่คุณได้ทำตามวิธีด้านบนแล้ว ก็ลองกลับมาอ่านบทความเก่าที่คุณเคยอ่าน หรือหนังสือภาษาอังกฤษที่มีความยากอยู่ในระดับเดียวกัน คุณจะพบว่าปาฏหาริย์มีจริงที่การอ่านภาษาอังกฤษนั้นไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป 

ลองนำไปปรับใช้ดูแล้วคุณจะรู้ว่าเรื่องภาษาอังกฤษไม่มีคำว่ายากสำหรับคุณอีกต่อไป

เตรียมความพร้อมกับความสำเร็จด้านภาษาอังกฤษของคุณด้วย คอร์สเรียน myClass จากบริติช เคานซิล อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สเรียนได้ที่นี่

See also