เรียนรู้เพิ่มเติมกับ Preposition Over, Across และ Along กัน

มาพบกับอีกตอนของ Preposition ที่น่าสนใจที่จะช่วยให้คุณแกร่งด้วยทักษะการใช้ภาษาอังกฤษโดยเฉพาะทักษะการเขียน ซึ่งนอกจากจะช่วยให้คุณมั่นใจยิ่งขึ้นแล้ว ก็ยังจะช่วยให้คุณไม่พลาดที่จะพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษของคุณให้แกร่งยิ่งขึ้นและแกร่งยิ่งกว่าเก่า ถ้าพร้อมแล้วก็มาเริ่มกันได้เลย

Preposition ที่มีคำว่า Over
Over นั้นมีความหมายว่า เหนือ หรือ บน ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่ง Preposition ที่ใช้คำกริยาที่เกี่ยวเนื่องกับการเคลื่อนไหว (Movement)
ตัวอย่างการใช้งาน
Charles jumped over the floor.
Parrots is flying over the river. 

Preposition ที่มีคำว่า Across
Across นั้นหมายถึงการเคลื่อนที่ซึ่งก้าวข้ามผ่านฝั่งหรือจุดหนึ่งถึงอีกจุดด้วยระยะทางที่จำกัด และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลามาดูตัวอย่างกันได้เลย
ตัวอย่างการใช้งาน
Anna walks across the road.
Ronan flew across Australia continent for the first time.

มาถึงตัว Preposition สุดท้ายที่มีชื่อว่า  Along
Along นั้นหมายถึงการเคลื่อนที่ (Movement) ไปแบบขนานตามแนวใดแนวหนึ่ง
ตัวอย่างการใช้งาน
British Council team parades the road to promote new campaign.

จบลงไปแล้วกับ Preposition ที่น่าสนใจต่างๆ ซึ่งจากที่คุณเห็นได้ว่ามักจะเป็นคำที่คุ้นชินอยู่แล้วแต่ในหลายๆ กรณีการใช้งานก็มักจะใช้สลับกันเช่น Across และ Over เพราะด้วยความคุ้นชินแต่อาจจะไม่ถูกต้องตามหลักไวยากรณ์ก็เป็นได้ ดังนี้คุณจึงควรเช็คและตรวจสอบพร้อมฝึกใช้ให้บ่อยครั้ง

ปลอล๊อคความสำเร็จในการเขียนและการพูดภาษาอังกฤษให้แม่นยำและคล่องแคล่วด้วยคอร์สเรียน myClass Express ที่สอนโดยอาจารย์เจ้าของภาษาผู้เชี่ยวชาญ และมากด้วยประสบการณ์ หลักสูตรนี้เป็นหลักสูตรที่เรียนแบบเข้มข้นและเร่งรัด อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สเรียนได้ที่นี่