5 คำศัพท์สำคัญที่คุณควรใช้ในการเขียนเรซูเม่ (Resume) เพื่อบอกว่าเป็นโปรเจคที่คุณทำตั้งแต่เริ่มจนจบ

ผ่านพ้นครึ่งปีแรกกันมาแล้ว และก็เริ่มเข้าใกล้สิ้นปีมากขึ้นเรื่อยๆ ในตอนนี้หลายคนก็คงกำลังอยากจะปรับเปลี่ยนโยกย้ายหรือแม้กระทั่งมองหางานใหม่กันอยู่ แต่สิ่งหนึ่งที่พลาดไปไม่ได้เลยคือการทำเรซูเม่ (Resume) เพื่อส่งไปยังบริษัทที่คุณต้องการสมัคร

วันนี้บริติช เคานซิล จึงมีคำศัพท์สำคัญที่คุณควรใช้ใน Resume ของคุณเพื่อทำให้ Resume ของคุณดูดีและเป็นมืออาชีพ (Professional) มากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณทำงานในตำแหน่งเจ้าหน้าที่หรือหัวหน้าที่เริ่มต้นโปรเจคสำคัญต่างๆ ตั้งแต่เริ่มต้นจนจบแล้วล่ะก็ จงอย่าพลาดคำศัพท์ซึ่งเป็น Keyword ที่คุณควรจะใส่ลงในเรซูเม่ (Resume) ของคุณดังต่อไปนี้

1. Controlled

2. Coordinated

3. Executed

4. Managed

5. Operated

6. Planned

7. Produced

8. Organised

คำทั้ง 8 คำนี้คุณควรที่จะ Highlighted ให้เด่นชัดร่วมกับตัวอย่างงานเพื่อระบุถึงประสบการณ์รวมทั้งหน้าที่ความรับผิดชอบที่คุณได้ทำมาทั้งหมด

ได้อ่านบทความนี้จบแล้วก็อย่าลืมที่จะนำไปเขียนและทดลองใช้ในเรซูเม่ของคุณ และถ้าหากคุณต้องการพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษไม่ว่าจะเป็น การพูด การเขียน การอ่านและการฟัง พลาดไม่ได้กับ คอร์สเรียน myClass จากบริติช เคานซิล ที่จะช่วยพัฒนาภาษาอังกฤษคุณให้ครบทุกทักษะ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สเรียนได้ที่นี่

See also