เตรียมความพร้อมสำหรับศตวรรษที่ 21 ด้วยการเรียนภาษาอังกฤษตั้งแต่เด็ก

ความก้าวหน้าของเทคโนโลยีในยุคศตวรรษที่ 21 ทำให้ผู้คนสามารถเชื่อมต่อระหว่างกันอย่างไร้พรมแดน ด้วยเหตุนี้คุณพ่อคุณแม่จึงต้องเตรียมความพร้อมเด็ก ๆ เพื่อรับกับความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น ซึ่งทักษะภาษาอังกฤษเป็นสิ่งแรกที่คุณพ่อคุณแม่ควรให้ความสำคัญ เพราะการเรียนภาษาอังกฤษสำหรับเด็กอนุบาล ถือเป็นเครื่องมือสำคัญที่จะช่วยให้เด็ก ๆ สามารถนำไปต่อยอดความรู้ และพัฒนาตัวเองได้ในอนาคต

บริติช เคานซิล เป็นสถาบันที่ให้ความสำคัญกับทักษะต่าง ๆ ที่จำเป็นสำหรับการเติบโตไปเป็นประชากรของโลก ควบคู่กับการพัฒนาภาษาอังกฤษ เห็นได้จาก Learning Time with Timmy คอร์สเรียนสำหรับเด็กอายุ 4-6 ปี ที่เป็นมากกว่าแค่ชั้นเรียนเพื่อการพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษ แต่ยังเป็นแหล่งเรียนรู้ และต่อยอดเรื่องราวเกี่ยวกับโลกรอบตัวของเด็ก ๆ ควบคู่ไปกับการพัฒนาทักษะ การสร้างมนุษย์สัมพันธ์ มิตรภาพ และฝึกการทำงานร่วมกับเพื่อน ๆ

คุณพ่อคุณแม่ที่ต้องการเตรียมความพร้อมภาษาอังกฤษให้กับลูกสำหรับการดำเนินชีวิตในศตวรรษที่ 21 จึงควรให้เด็ก ๆ ได้เรียนภาษาอังกฤษตั้งแต่อายุน้อย ๆ ด้วยเหตุผลดังนี้

  1. เด็กจะไม่ต่อต้านการใช้ภาษา หากเด็ก ๆ ได้ใช้ภาษาอังกฤษ ควบคู่ไปกับภาษาไทยตั้งแต่วัยที่เพิ่งเริ่มพูดได้ (1 ขวบขึ้นไป) พวกเขาจะจดจำคำศัพท์เหล่านั้นได้ดี และสามารถเลือกนำมาใช้ได้อย่างเหมาะสม ยิ่งถ้าได้ฝึกฝนกับเจ้าของภาษา เด็กจะสามารถเลียนแบบการออกเสียงได้ดียิ่งขึ้น เพราะช่วงวัยนี้เป็นช่วงที่เด็กมีการเรียนรู้เร็ว และกระตือรือร้นที่จะพูดคุยอยู่ตลอดเวลา ซึ่งหากมาฝึกตอนโต เด็กจะเริ่มต่อต้าน เพราะพวกเขารู้สึกว่าเป็นเรื่องยาก รวมถึงมีความถนัดในการใช้ภาษาหลักของตัวเองแล้ว จึงไม่อยากเรียนรู้ภาษาใหม่ ๆ
  2. เด็กจะมีพื้นฐานภาษาที่ดี  เด็กที่เรียนภาษาอังกฤษตั้งแต่เด็ก หรือเรียนภาษาอังกฤษสำหรับเด็กอนุบาล จะได้เริ่มต้นฝึกฝนภาษาอังกฤษจากคำศัพท์ หรือบทสนทนาที่เป็นประโยคทั่วไปแบบง่าย ๆ ทำให้คุ้นเคยกับการใช้คำศัพท์หรือประโยคสนทนาภาษาอังกฤษ  เมื่อโตขึ้นและต้องเริ่มเรียนเกี่ยวกับหลักไวยากรณ์ รวมถึงรูปประโยคที่ยากขึ้น ก็จะสามารถทำความเข้าใจบทเรียนเหล่านี้ได้ง่ายกว่า คนที่ไม่มีพื้นฐานทางภาษาอังกฤษมาตั้งแต่เด็ก และยังจดจำได้อย่างแม่นยำว่าต้องใช้แบบไหนถึงจะถูกต้องกับบริบทต่าง ๆ เนื่องจากรับการฝึกฝนภาษาอังกฤษอย่างเป็นธรรมชาติ
  3. ช่วยเสริมสร้างความมั่นใจและจุดเด่นให้กับเด็ก การได้เรียนภาษาอังกฤษตั้งแต่เด็ก ช่วยส่งเสริมความมั่นใจให้กับเด็ก ๆ เมื่อต้องสนทนาภาษาอังกฤษ เด็กจะกล้าพูด กล้าถาม กล้าตอบ และไม่เกิดความกลัวเมื่อต้องสื่อสารกับชาวต่างชาติ โดยเฉพาะถ้าได้เริ่มต้นเรียนกับคอร์ส Learning Time with Timmy ที่เน้นให้เด็กได้เรียนรู้อย่างเป็นธรรมชาติ ผ่านการเล่นที่มีความสนุกสนาน จนเกิดทัศนคติที่ดีต่อการใช้ภาษา ซึ่งความมั่นใจนี้จะกลายเป็นจุดเด่นที่สามารถเรียกเสียงชื่นชมจากผู้คนรอบข้างได้เป็นอย่างดี และจะช่วยพัฒนาบุคลิกภาพของเด็ก ให้เติบโตขึ้นมาเป็นผู้ใหญ่ที่มีความรู้สึกภาคภูมิใจในตัวเอง
  4. เด็กสามารถเรียนรู้สิ่งต่าง ๆ ได้กว้างไกลกว่าเดิม  เนื่องจากข้อมูลความรู้ ตำรับตำราดี ๆ ทั้งที่มีอยู่ในหนังสือ และในโลกออนไลน์ โดยมากจะเป็นภาษาอังกฤษ และส่วนใหญ่จะยังไม่ได้รับการแปลเป็นภาษาไทย ดังนั้นการที่เด็กสามารถใช้ภาษาอังกฤษได้ดี ความรู้ของเขาก็จะไม่ถูกจำกัดอยู่ในวงแคบ ๆ อีกต่อไป และเด็ก ๆ จะยิ่งพัฒนาไปได้ไกล หากสนใจที่จะศึกษาสิ่งเหล่านั้นด้วยตัวเอง จากข้อมูลที่เป็นภาษาอังกฤษเหล่านี้

จากเหตุผลทั้งหมดนี้ คุณพ่อคุณแม่คงจะเข้าใจแล้วว่าทำไมบริติช เคานซิล จึงแนะนำให้เด็กเริ่มเรียนภาษาอังกฤษตั้งแต่เล็ก หรือเรียนภาษาอังกฤษตั้งแต่อนุบาล เพราะยิ่งเรียนเร็วเท่าไรก็ยิ่งดีต่ออนาคตของพวกเขามากขึ้นเท่านั้น

ถ้าคุณพ่อคุณแม่กำลังมองหาคอร์สที่ทำให้เด็ก ๆ เริ่มต้นเรียนภาษาอังกฤษด้วยความสนุกสนาน ไม่น่าเบื่อ Learning Time with Timmy คอร์สเรียนที่มีการ์ตูนเป็นตัวดำเนินเรื่อง ที่ช่วยให้เด็ก  ๆ ได้สนุกสนานไปกับการเรียนรู้ เกิดแรงบันดาลใจ และมุมมองใหม่ ๆ ต่อการเรียนภาษาอังกฤษ คือคำตอบนั้นค่ะ โดยสามารถติดต่อสอบถามเกี่ยวกับคอร์สเรียนนี้เพิ่มเติมได้ที่บริติช เคานซิล  ทุกสาขาค่ะ