ประโยคเด็ดที่ต้องรู้ไว้ใช้ในการแสดงความโกธรเป็นภาษาอังกฤษ

ชีวิตประจำวันของคนส่วนใหญ่นั้นก็มักที่จะพบได้ว่าเกี่ยวข้องกับเรื่องของอารมณ์หรือ Emotion ในภาษาอังกฤษกันเป็นประจำในชีวิตอยู่แล้ว ตัวอย่างเช่น อารมณ์กลัว โกธร โมโห และเสียใจ เป็นต้น  

เรื่องของอารมณ์นั้นในบางครั้งอาจจะไม่ต้องใช้คำพูดที่ว่าฉันโมโห (Angry) ก็เป็นได้ แต่เราอาจจะใช้คำหรือประโยคอื่น ผสมกับสีหน้า หรือท่าทาง (Gesture) ต่างๆ ซึ่งจะเป็นตัวบ่งบอกได้ถึงอารมณ์

วันนี้บริติช เคานซิล เลยอยากพาคุณมาเรียนรู้ประโยคเด็ดที่คุณต้องรู้ไว้ใช้ในการแสดงความโกธรเป็นภาษาอังกฤษกันได้ไม่ยากดังนี้

 1. I’m sick and tired of…
 2. I’m fed up with this.
 3. Please stop talking, I’m not in a good mood right now.
 4. Damn it.
 5. Rubbish!
 6. Get out of my way!
 7. Mind your own business!
 8. It’s none of your business!
 9. Shame on you!
 10. I don’t think that’s very clever!
 11. That's stupid!

อยากจะให้คุณได้เรียนรู้ว่าคำเหล่านี้หรือประโยคเหล่านี้บางคำนั้น ก็ไม่ใช่ประโยคที่สุภาพ หากแต่เป็นเรื่องจริงหรือเป็นภาษาที่ใช้กันจริงๆ ในเวลาที่ Native Speaker หรือเจ้าของภาษาใช้กัน ดังนั้นเพื่อไม่ให้คุณต้องเสียเวลามาศึกษาเพราะว่าในบางตำราหรือหนังสือส่วนใหญ่นั้นไม่ได้มีการบรรจุเรื่องพวกนี้อยู่ บริติช เคานซิล เลยอยากชวนคุณมาพัฒนาภาษาอังกฤษในแบบฉบับที่จะทำให้คุณเก่งภาษาอังกฤษในแบบของเจ้าของภาษาโดยเฉพาะกับคอร์สเรียน myClass Express คอร์สเรียนเร่งรัดที่จะทำให้คุณเก่งอังกฤษได้ในเวลาอันสั้น อ่านรายละเอียดเกี่ยวกับคอร์สเรียนเพิ่มเติมได้ที่นี่