ผู้ที่สามารถพูดภาษาอังกฤษได้คล่องควรจะมีความรู้ทางคำศัพท์ภาษาอังกฤษที่กว้างขวาง คุณไม่จำเป็นต้องสนใจเกี่ยวกับไวยากรณ์(แกรมม่า)ก็ได้ แต่คุณไม่สามารถที่จะไม่สนใจการเรียนรู้คำศัพท์ใหม่ๆ แต่อย่างไรก็ตามต้องยอมรับว่าในความเป็นจริงแล้วคุณไม่สามารถที่จะจดจำพจนานุกรมภาษาอังกฤษได้ในหนึ่งวัน เรามีเคล็ดลับหรือแนวทางเพื่อนำไปสู้การเป็นผู้เชียวชาญด้านภาษาอังกฤษซึ่งเคล็ดลับนี้คุณใช้เวลาไม่เกิน 30 นาทีเพื่อไปสู้ความสำเร็จ

เคล็ดลับที่ 3 อย่าเรียนรู้แต่คำศัพท์เป็นคำๆ

แนวทางที่ดีที่สุดสำหรับการเรียนรู้คำศัพท์คือการได้ใช้คำศัพท์ที่คุณได้เรียนรู้ไปแล้วในบริบทที่เหมาะสมของมัน ยกตัวอย่างเช่น คำศัพท์ว่า “get away with” (ออกไปกับ) แตกต่างกันกับคำว่า “get away from” (หลีกเลี่ยง)  คำศัพท์แรกหมายถึงหลีกเลี่ยงอะไรบางอย่างหรือหมายความว่าหนี (เช่น ฉันต้องหนีจากบ้านของพวกเรา) ในขณะที่คำที่สองหมายถึง หลบหนีจากการดุด่าการลงโทษ หรือ ผลที่ไม่พึงประสงค์จากการกระทำที่ผิดพลาด (เช่น เขาคิดว่าเขาสามารถหลบหนีการโกงของเขาได้)

เคล็ดลับที่ 4 เขียนตัวอย่างประโยคด้วยตัวคุณเองสัก 3 หรือ 4 ประโยค

การเขียนนั้นอาจจะไม่เพียงพอ  ผู้เรียนจำเป็นต้องใช้การฝึกฝนเพื่อให้สามารถคุ้นเคยกับคำศัพท์นั้นๆ ดังนั้นคุณต้องแน่ใจว่าคุณใช้คำศัพท์ที่ได้เรียนรู้มาให้ได้อย่างถูกต้อง ถ้าคุณเรียนภาษาอังกฤษ ลองให้คุณครูของคุณตรวจสอบประโยคที่คุณเขียนขึ้นมาด้วย ถามคุณครูถึงแหล่งข้อมูลที่คุณสามารถใช้ในการเรียนภาษาอังกฤษเพิ่มเติมต่อไปได้ 

ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง