ชอบแบบที่เห็น? ชอบคอมเม้น? ชอบแชร์ ? อย่าลืมเพิ่มคำนี้ #BRITARTPIC 

ในส่วนนี้

ภูคราม

คราม ขุนเขาแห่งคราม ขอเชิญรับฟังเรื่องราวของเหมี่ยว หรือ ปิลันธน์ ไทยสรวง ผู้ก่อตั้งภูคราม ผ้าฝ้ายทอมือ ปักและย้อมสีธรรมชาติจาก อ.ภูพาน จ.สกลนคร กับธุรกิจที่ทำให้เธอได้ทำสิ่งที่รักพร้อมกับสร้างความเข้มแข็งและความสุขให้ชุมชน

ภูคราม

งานศิลปะจัดวางที่เทศกาลวันเดอร์ฟรุต

บริติช เคานซิล (ประเทศไทย) เป็นส่วนหนึ่งของเทศกาลวันเดอร์ฟรุต งานเฉลิมฉลองศิลปะ ดนตรี และชีวิต ที่สยามคันทรีคลับ พัทยา โดยจะนำเสนอความร่วมมือทางด้านศิลปะและหัตถกรรมโดยนักออกแบบจากสก็อตแลนด์ 1 ท่าน และนักออกแบบชาวไทย 3 ท่าน ได้แก่ นาโอมิ แมคอินทอช ศรุตา เกียรติภาคภูมิ วาสนา สายมา และ พิบูลย์ อมรจิรพร มาร่วมกันสร้างสรรค์ผลงานศิลปะจัดวาง เพื่อค้นหาความหมายของงานหัตถกรรม ความยั่งยืน และนวัตกรรม

งานศิลปะจัดวางที่สะท้อนความหมายงานหัตถกรรมในเทศกาลวันเดอร์ฟรุต

โชติรสเศรณี รองผู้อำนวยการหอภาพยนตร์ (องค์การมหาชน)

บริติช เคานซิล ประเทศไทย สนับสนุนคุณสัณห์ชัย โชติรสเศรณี รองผู้อำนวยการหอภาพยนตร์ (องค์การมหาชน) เข้าร่วมงาน BFI Archive Futures Course ระหว่างวันที่ 22-24 มีนาคม 2560 ที่ประเทศสหราชอาณาจักร

โชติรสเศรณี รองผู้อำนวยการหอภาพยนตร์ (องค์การมหาชน)

กลุ่มนักเรียนประถมจากโรงเรียนวัดใหม่ท่าโพธ์

กลุ่มนักเรียนประถมจากโรงเรียนวัดใหม่ท่าโพธ์ ในอำเภอพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี ช่วยกันสานปลาตะเพียนจากไม้ไผ่ เพื่อจะนำมาใช้ตกแต่งซุ้มศาลาของบริติช เคานซิลที่ร่วมออกแบบโดยศิลปินจากสหราชอาณาจักรและจากประเทศไทยในงานเทศกาลวันแดอร์ฟรุตซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 16 – 19 กุมภาพันธ์นี้

กลุ่มนักเรียนประถมจากโรงเรียนวัดใหม่ท่าโพธ์

สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

คุณสาลิ ซาซากิ ที่ปรึกษาโครงการงานหัตกรรมส่วนภูมิภาคเอเชียตะวันออกของบริติช เคาซิล เยี่ยมสมาชิกของสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (ฝ้ายแกมไหม)

งานผ้าทอไทลื้อ

ดร.พัชรวีร์ ตันประวัติ

ดร.พัชรวีร์ ตันประวัติ หัวหน้าฝ่ายศิลปะและอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับงานการประชุมเชิงวิชาการเรื่อง เบื้องหลังงานหัตถกรรม: เส้นทางสู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน ของบริติช เคานซิล ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของเทศกาลงานออกแบบเชียงใหม่ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 3-11 ธันวาคม 2559

ดร.พัชรวีร์ ตันประวัติ

มหิดลวินด์ออร์เคสตรา

เนื่องในโอกาสครบรอบ 400 ปีมรณกาลของมหากวีเอก วิลเลียม เชคสเปียร์ บริติช เคานซิล ประเทศไทยและวงมหิดลวินด์ออร์เคสตรา จัดคอนเสิร์ตที่รวบรวมบทเพลงตั้งแต่ดนตรีประกอบละครของรอยัลเชคสเปียร์คอมปะนี บทเพลงคลาสสิกอมตะ บทเพลงสมัยใหม่ที่ประพันธ์จากทำนองโบราณสมัยเชคสเปียร์ คอนเสิร์ตจัดขึ้นวันที่ 14 กันยายน 2559 ที่หอแสดงดนตรี วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล

มหิดลวินด์ออร์เคสตรา

คุณศรุตา เกียรติภาคภูมิ

บนหนังสือแนะนำกิจกรรมงานด้านศิลปะวัฒนธรรมของบริติช เคานซิล ในภูมิภาคเอเชียตะวันออก ในหน้าคำนำกล่าวต้อนรับ นำเสนอ คุณศรุตา เกียรติภาคภูมิ นักออกแบบชาวไทย ผู้เข้าร่วมโครงการกิจกรรมการพัฒนาสมรรถนะผู้ประกอบการงานหัตถกรรม ด้านการออกแบบและสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์หัตถกรรม ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ New for Old หนึ่งในโครงการหลักที่สำคัญของภูมิภาคเอเชียตะวันออก

คุณศรุตา เกียรติภาคภูมิ

จัดกิจกรรมการเรียนกับผู้เชี่ยวชาญ ทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ

ในเดือนกรกฎาคม-สิงหาคม 2559 บริติช เคานซิล (ประเทศไทย) ร่วมกับ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร จัดกิจกรรมการเรียนกับผู้เชี่ยวชาญ ทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ สำหรับนักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาและมัธยมศึกษากว่า 300 คน จากโรงเรียนในกรุงเทพและปริมณฑล

“ความลับของสุดยอดนักเล่าเรื่อง” โดย วิลล์ สตอร์

23-24 กรกฎาคม 2559 - บริติช เคานซิล (ประเทศไทย) ร่วมกับภาควิชาสื่อและการสื่อสาร วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล จัดการอบรมหัวข้อ “ความลับของสุดยอดนักเล่าเรื่อง” โดย วิลล์ สตอร์ นักเขียน นักข่าว และช่างภาพมือรางวัลจากสหราชอาณาจักร

ความลับของสุดยอดนักเล่าเรื่อง