ชอบแบบที่เห็น? ชอบคอมเม้น? ชอบแชร์ ? อย่าลืมเพิ่มคำนี้ #BRITARTPIC 

ในส่วนนี้

เตรียมพร้อมกับโมเดลเรื่องความเสี่ยง

ทำความเข้าใจโมเดลทางธุรกิจ เรื่องความเสี่ยง ผ่านกระบวนการเรียนรู้อย่างสร้างสรรค์ ในการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการที่ปรึกษา ภายใต้โครงการ คราฟติ้ง ฟิวเจอร์ วานีตา ณ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์วันที่ 21-25 มกราคม 2562

ความร่วมมือระหว่างบริติช เคานซิล และนิตยสาร Wallpaper*

ความร่วมมือระหว่างบริติช เคานซิล และนิตยสาร Wallpaper*

โครงการ New for Old ของบริติช เคานซิลได้ลงบทความพิเศษในหนังสือ Wallpaper* ประเทศไทย ฉบับเดือนเมษายนนำเสนอเกี่ยวกับโครงการลงพื้นที่ชุมชนในประเทศพม่า ไทย และเวียดนาม

นิทรรศการ On the Line

นิทรรศการ On the Line

นิทรรศการ On the Line มุมมองใหม่เกี่ยวกับงานฝีมือในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยบริติช เคานซิล นำเสนอข้อมูลและทำวิจัยภาคสนามในประเทศพม่า ไทย และเวียดนาม ตลอดจนเรื่องราวเกี่ยวกับคนในภาคหัตถกรรม

“Creative HubKit” Thai edition

“คู่มือสร้างศูนย์รวมความคิดสร้างสรรค์” ฉบับภาษาไทย

คุณแอนดรูว์ กลาส ผู้อำนวยการ บริติช เคานซิล ประเทศไทย และดร.พัชรวีร์ ตันประวัติ หัวหน้า ฝ่ายศิลปะและอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ เปิดตัว “คู่มือสร้างศูนย์รวมความคิดสร้างสรรค์” ฉบับภาษาไทย เป็นครั้งแรกที่งานเสวนาเรื่องเมืองแห่งวัฒนธรรม ในวันที่ 16 พฤษภาคม 2560

เมืองแห่งวัฒนธรรมจากลิเวอร์พูลสู่กรุงเทพฯ

เมืองแห่งวัฒนธรรมจากลิเวอร์พูลสู่กรุงเทพฯ

บริติช เคานซิล (ประเทศไทย) ร่วมกับบางกอกริเวอร์พาร์ตเนอร์ส, สถานเอกอัครราชทูตอังกฤษ, หอการค้าอังกฤษ, โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล และศูนย์การค้าริเวอร์ ซิตี้ จัดงานเสวนา Bangkok River ครั้งที่ 3 หัวข้อ “เมืองแห่งวัฒนธรรม” ในวันที่ 16 พฤษภาคม 2560

หัตกรรมบนผนัง

หัตกรรมบนผนัง

เป็นครั้งแรกที่มีการนำเสนองานด้านหัตกรรมและการออกแบบบนผนังหน้าสำนักงานของบริติช เคานซิล สาขาสยามแสควร์ ผู้ที่เดินผ่านสามารถดูวิดีโอตัวอย่างและสามารถสแกนคิวอาร์โค้ดเพื่อดูสารคดีสั้นเกี่ยวกับงานหัตกรรมทั้งแปดเรื่องทางออนไลน์

งานแสดงสินค้าหัตถกรรมนานาชาติ ณ กรุงโซล

งานแสดงสินค้าหัตถกรรมนานาชาติ ณ กรุงโซล

ศศิวิมล วงศ์จรินทร์ ผู้จัดการฝ่ายศิลปะและอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ นำเสนอโครงการ New for Old ซึ่งเป็นโครงการพัฒนางานหัตกรรมระดับภูมิภาคของบริติช เคานซิล ที่งาน Seoul International Handmade Fair ระหว่างวันที่ 1-5 พฤษภาคม 2560 ทั้งนี้ได้เชิญนักออกแบบและผู้ประกอบกิจการเพื่อสังคมด้านงานหัตถกรรมที่

การประชุมและงานนิทรรศการนวัตกรรมเมืองอาเซียน ณ ประเทศฟิลิปปินส์

การประชุมและงานนิทรรศการนวัตกรรมเมืองอาเซียน ณ ประเทศฟิลิปปินส์

ดร.พัชรวีร์ ตันประวัติ หัวหน้า ฝ่ายศิลปะและอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ เข้าร่วมการประชุมและงานนิทรรศการนวัตกรรมเมืองอาเซียนที่จัดขึ้นที่กรุงมะนิลาประเทศฟิลิปปินส์ ระหว่างวันที่ 26 – 27 เมษายน 2560

เชกสเปียร์เสวนา

เชกสเปียร์เสวนา

บริติชเคานซิลร่วมกับคณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดงาน “เชกสเปียร์เสวนา” เนื่องในวันครบรอบ 400 ปีของการเสียชีวิตของ วิลเลียม เชคสเปียร์ และการฉลองครบรอบ 100 ปีของมหาวิทยาลัย ในวันที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2560 ณ อาคารมหาจุฬาลงกรณ์

สถาบันภาพยนตร์อังกฤษจัดกิจกรรมอบรมผู้เชี่ยวชาญ

สถาบันภาพยนตร์อังกฤษจัดกิจกรรมอบรมผู้เชี่ยวชาญ

การถ่ายภาพโปสเตอร์ เป็นหนึ่งในการอบรมเชิงปฏิบัติการที่ คุณสัณห์ชัย โชติรสเศรณี รองผู้อำนวยการหอภาพยนตร์ (องค์การมหาชน) ซึ่งได้รับการสนันสนุนจากบริติช เคานซิล (ประเทศไทย) เข้าร่วมระหว่างการอบรมหลักสูตรการพัฒนาวิชาชีพสำหรับการจัดเก็บภาพยนตร์โทรทัศน์และสื่อดิจิทัล