ชอบแบบที่เห็น? ชอบคอมเม้น? ชอบแชร์ ? อย่าลืมเพิ่มคำนี้ #BRITARTPIC 

ในส่วนนี้

เชกสเปียร์เสวนา

บริติชเคานซิลร่วมกับคณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดงาน “เชกสเปียร์เสวนา” เนื่องในวันครบรอบ 400 ปีของการเสียชีวิตของ วิลเลียม เชคสเปียร์ และการฉลองครบรอบ 100 ปีของมหาวิทยาลัย ในวันที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2560 ณ อาคารมหาจุฬาลงกรณ์

เชกสเปียร์เสวนา

สถาบันภาพยนตร์อังกฤษจัดกิจกรรมอบรมผู้เชี่ยวชาญ

การถ่ายภาพโปสเตอร์ เป็นหนึ่งในการอบรมเชิงปฏิบัติการที่ คุณสัณห์ชัย โชติรสเศรณี รองผู้อำนวยการหอภาพยนตร์ (องค์การมหาชน) ซึ่งได้รับการสนันสนุนจากบริติช เคานซิล (ประเทศไทย) เข้าร่วมระหว่างการอบรมหลักสูตรการพัฒนาวิชาชีพสำหรับการจัดเก็บภาพยนตร์โทรทัศน์และสื่อดิจิทัล

สถาบันภาพยนตร์อังกฤษจัดกิจกรรมอบรมผู้เชี่ยวชาญ

บีบีซี ซิมโฟนี ออร์เคสตรา จัดแสดงขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทย

นายสาโรช ชวนะวิรัช ประธานมูลนิธิไทย นายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ศ.สุกรี เจริญสุข คณบดี วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล Edward Gardner วาทยากร Benjamin Grosvenor ศิลปินรับเชิญ เดี่ยวเปียโน และ Sakari Oramo วาทยากร หัวหน้าวงออร์เคสตร้า ถ่ายรูปร่วมกันกับนักดนตรีและแขกผู้มีเกียรติ

งานแสดงคอนเสิร์ต บีบีซี ซิมโฟนี ออร์เคสตรา จัดแสดงขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทย

ภูคราม

คราม ขุนเขาแห่งคราม ขอเชิญรับฟังเรื่องราวของเหมี่ยว หรือ ปิลันธน์ ไทยสรวง ผู้ก่อตั้งภูคราม ผ้าฝ้ายทอมือ ปักและย้อมสีธรรมชาติจาก อ.ภูพาน จ.สกลนคร กับธุรกิจที่ทำให้เธอได้ทำสิ่งที่รักพร้อมกับสร้างความเข้มแข็งและความสุขให้ชุมชน

ภูคราม

งานศิลปะจัดวางที่เทศกาลวันเดอร์ฟรุต

บริติช เคานซิล (ประเทศไทย) เป็นส่วนหนึ่งของเทศกาลวันเดอร์ฟรุต งานเฉลิมฉลองศิลปะ ดนตรี และชีวิต ที่สยามคันทรีคลับ พัทยา โดยจะนำเสนอความร่วมมือทางด้านศิลปะและหัตถกรรมโดยนักออกแบบจากสก็อตแลนด์ 1 ท่าน และนักออกแบบชาวไทย 3 ท่าน ได้แก่ นาโอมิ แมคอินทอช ศรุตา เกียรติภาคภูมิ วาสนา สายมา และ พิบูลย์ อมรจิรพร มาร่วมกันสร้างสรรค์ผลงานศิลปะจัดวาง เพื่อค้นหาความหมายของงานหัตถกรรม ความยั่งยืน และนวัตกรรม

งานศิลปะจัดวางที่สะท้อนความหมายงานหัตถกรรมในเทศกาลวันเดอร์ฟรุต

โชติรสเศรณี รองผู้อำนวยการหอภาพยนตร์ (องค์การมหาชน)

บริติช เคานซิล ประเทศไทย สนับสนุนคุณสัณห์ชัย โชติรสเศรณี รองผู้อำนวยการหอภาพยนตร์ (องค์การมหาชน) เข้าร่วมงาน BFI Archive Futures Course ระหว่างวันที่ 22-24 มีนาคม 2560 ที่ประเทศสหราชอาณาจักร

โชติรสเศรณี รองผู้อำนวยการหอภาพยนตร์ (องค์การมหาชน)

กลุ่มนักเรียนประถมจากโรงเรียนวัดใหม่ท่าโพธ์

กลุ่มนักเรียนประถมจากโรงเรียนวัดใหม่ท่าโพธ์ ในอำเภอพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี ช่วยกันสานปลาตะเพียนจากไม้ไผ่ เพื่อจะนำมาใช้ตกแต่งซุ้มศาลาของบริติช เคานซิลที่ร่วมออกแบบโดยศิลปินจากสหราชอาณาจักรและจากประเทศไทยในงานเทศกาลวันแดอร์ฟรุตซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 16 – 19 กุมภาพันธ์นี้

กลุ่มนักเรียนประถมจากโรงเรียนวัดใหม่ท่าโพธ์

สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

คุณสาลิ ซาซากิ ที่ปรึกษาโครงการงานหัตกรรมส่วนภูมิภาคเอเชียตะวันออกของบริติช เคาซิล เยี่ยมสมาชิกของสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (ฝ้ายแกมไหม)

งานผ้าทอไทลื้อ