University of Plymouth

เมือง: Plymouth

ภูมิภาค: ตอนใต้ของอังกฤษ

www.plymouth.ac.uk 

เป็นเมืองที่เหมาะกับการใช้ชีวิต

‘พอร์ทสมัธ’ เป็นเมืองที่ตั้งอยู่บนชายฝั่งทางตอนใต้ของประเทศอังกฤษ เป็นเมืองที่มีชีวิตชีวา และถูกยกให้เป็นเมืองที่มีอากาศดีที่สุดในประเทศ อาคารต่าง ๆ ของมหาวิทยาลัยตั้งอยู่ย่านใจกลางเมือง ไม่ไกลจากแหล่งชุมชน และสถานที่ท่องเที่ยวเพื่อพักผ่อนหย่อนใจ เช่น แหล่งบันเทิงยามค่ำคืน ชายหาด ปราสาทโบราณ และท่าจอดเรือ ที่อยู่ห่างออกไปเพียง 4 ไมล์เท่านั้น    

สภานักศึกษาที่มหาวิทยาลัยมีชมรมต่าง ๆ กว่า 150 ชมรมให้เลือกทำตามความสนใจ พอร์ทสมัธเป็นเมืองที่มีค่าครองชีพไม่สูง เหมาะสำหรับนักศึกษา (ข้อมูลจาก NatWest Student Living Index 2016) มีบรรยากาศสบาย ๆ แบบเมืองตากอากาศชายทะเล อยู่ห่างจากกรุงลอนดอนเพียง 90 นาทีโดยรถไฟ และสามารถนั่งเรือเฟอร์รี่ข้ามไปประเทศฝรั่งเศส และสเปนได้อย่างง่ายดาย  

ทางเลือกทางศึกษาที่ดีที่สุดสำหรับคุณ

มหาวิทยาลัย Plymouth เป็น Top 25 ของสถาบันการศึกษาที่ดีที่สุดของประเทศสหราชอาณาจักร (ข้อมูลจาก Guardian University Guide 2019) และได้รับรางวัลการประเมินคุณภาพระดับ 5stars ด้านการเรียนการสอน การได้งานทำของบัณฑิต ความเป็นนานาชาติ สิ่งอำนวยความสะดวก และนวัตกรรม (ข้อมูลจาก QS Top University Guide 2018) และได้รับคะแนนการประเมินระดับ Gold จาก Teaching Excellence Framework ซึ่งเป็นหน่วยงานประเมินของรัฐบาลสหราชอาณาจักร

หลักสูตรของเราถูกออกแบบมาเพื่อพัฒนาทักษะของผู้เรียนที่จะต้องออกไปแข่งขันกันในตลาดแรงงาน กว่า 97.5% ของบัณฑิตจากมหาวิทยาลัย ได้งานทำหรือศึกษาต่อในระดับที่สูงขึ้นภายใน 6 เดือน หลังจบการศึกษา (DHLE 2017) และยังเป็นมหาวิทยาลัยอันดับ 1 ที่ช่วยพัฒนาศักยภาพของบัณฑิต และส่งผลให้มีฐานเงินเดือนสูงขึ้นอีกด้วย (ข้อมูลจาก The Economist 2017)    

วิสัยทัศน์

ในฐานะมหาวิทยาลัยรุ่นใหม่ เราเชื่อในศักยภาพของแต่ละบุคคล และเราจะเดินไปพร้อมกับคุณ เพื่อส่งคุณให้ถึงเป้าหมายที่ตั้งไว้ เรามีประสบการณ์ในการต้อนรับนักศึกษาต่างชาติราว 5,000 คน จากกว่า 150 ประเทศในยุโรป และทั่วโลก เป้าหมายของเราคืออนาคต และอนาคตคือการก้างสู่เวทีโลกอย่างมั่นใจ

เมื่อพูดถึงเป้าหมายของผู้เรียนแต่ละคน มหาวิทยาลัยมีความพร้อมที่จะให้ความช่วยเหลือด้านวิชาการ ส่งเสริม สนับสนุน และดูแลให้นักศึกษาทุกคนมีชีวิตที่ดีตลอดระยะเวลาการเรียน มอบประสบการณ์การเรียน และโอกาสทางอาชีพที่จะเปลี่ยนชีวิตคุณตลอดไป เป้าหมายอย่างหนึ่งของมหาวิทยาลัยคือการให้ความรู้ และพัฒนาทักษะที่ผู้เรียนต้องการ และทักษะที่เป็นที่ต้องการของผู้จ้างงาน เรามีบุคลากรที่คอยให้ความช่วยเหลือนักศึกษาในทุกด้าน ตั้งแต่การใช้ชีวิต และช่วงการเรียนรู้ของคุณในสหราชอาณาจักร รวมถึงการดูแลเรื่องที่พัก สุขภาพ และการบริหารการเงิน เป็นต้น    

ที่ที่เหมาะกับการเรียนรู้

มหาวิทยาลัยมีหลักสูตรระดับปริญญาตรี และปริญญาโทหลากหลายสาขาวิชาให้เลือกเรียน อาทิ ธุรกิจ หลักสูตรด้านความคิดสร้างสรรค์ วัฒนธรรม มนุษยศาสตร์ วิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยี เราเน้นการพัฒนาทักษะที่เป็นที่ต้องการของตลาดแรงงาน นักศึกษายังได้รับโอกาสในการฝึกงานแบบมีค่าตอบแทน หรือการการเรียนภาคปฏิบัติในสภาพแวดล้อมเสมือนจริง เช่น ศาลจำลอง

ที่ที่เราจะเติบโตไปด้วยกัน

เรามุ่งมั่นที่จะช่วยให้นักศึกษาทุกคนมีช่วงเวลาที่ดีตลอดระยะเวลาที่เรียนที่มหาวิทยาลัย Plymouth เช่น การเรียนคอร์สภาษาอังกฤษฟรี เป็นอาสาสมัครในกิจจกรรมการกุศล หรือการเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนกับมหาวิทยาลัยชั้นนำ นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญจาก Careers and Employability จะให้ความช่วยเหลือเรื่องการสมัครงานทั้งงานเต็มเวลา งานพาร์ทไทม์ และเชื่อมโยงนักเรียนกับเครือข่ายบริษัทต่าง ๆ ที่เรามี เพราะเราเชื่อว่าผู้เรียนทุกคนมีศักยภาพในตัวเอง