University of East Anglia

เมือง: นอริช  

ภูมิภาค: นอร์ฟอล์ก 

ระดับวุฒิการศึกษาที่เปิดสอน: 

  • หลักสูตรเตรียมความพร้อมก่อนเข้ามหาวิทยาลัย 
  • ปริญญาตรี  
  • ปริญญาโท (แบบ taught course) 
  • ปริญญาโท (แผนวิจัย) และปริญญาเอก
  • หลักสูตรภาษาอังกฤษ 

มหาวิทยาลัย East Anglia (UEA) เป็นสถาบันการศึกษาที่ได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติ ตั้งอยู่บนเนื้อที่ราว 320 เอเคอร์ ที่เรียกว่า “Eco Campus” ห่างจากใจกลางเมืองนอริชเพียงสองไมล์ นอริชเป็นเมืองที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน มีโบสถ์นอริชเป็นสัญลักษณ์สำคัญ และอยู่ห่างจากมหานครลอนดอนเพียงสองชั่วโมง มหาวิทยาลัยมีชื่อเสียงด้านศิลปะและมนุษยศาสตร์ แพทยศาสตร์และวิทยาศาสตร์การแพทย์ วิทยาศาสตร์และสังคมศาสตร์ และดึงดูดนักศึกษาจากกว่า 120 ประเทศทั่วโลกมาที่นี่     

มหาวิทยาลัย East Anglia ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1963 และได้รับพระราชทานตราตั้งจากพระมหากษัตริย์ในปี ค.ศ. 1964 ปัจจุบันมีจำนวนนักศึกษาราว 15,000 คน และกว่า 2,500 เป็นนักศึกษาต่างชาติ และเปิดสอนคุณวุฒิต่าง ๆ กว่า 150 หลักสูตร นอกจากนี้ยังเป็นสถาบัน Top 20 ของประเทศในสาขาวิชาที่สอนอีกด้วย 

UEA เป็นมหาวิทยาลัยที่ติด Top 20 ของมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดของสหราชอาณาจักร โดย Times and Sunday Times Good University Guide 2016.  และอันดับ 5 ของมหาวิทยาลัยอังกฤษที่ได้รับความพึงพอใจจากนักศึกษามากที่สุดถึง 10 ปีต่อเนื่อง อีกทั้งเป็นสมาชิกของ Norwich Research Park ซึ่งเป็นบ้านของนักวิทยาศาสตร์กว่า 1,000 คน ที่มาจากสถาบันที่มีชื่อเสียงระดับโลก

ในวิทยาเขตของ UEA จะมีบริการต่าง ๆ เช่น ซุปเปอร์มารเก็ต ไปรษณีย์ ร้านหนังสือ จุดขายตั๋ว ธนาคารต่าง ๆ คาเฟ่ และร้านอาหาร 6 แห่ง สถานพยาบาล คลินิกทันตกรรม และร้านขายยา นอกจากนี้ยังมี Sport Parks และ Sainsbury Centre for Visual Arts ที่มีทุนสร้างราว 30 ล้านปอนด์ สำหรับนักศึกษา ห้องสมุดของมหาวิทยาลัยรวบรวมหนังสือและวารสารต่าง ๆ ไว้ถึง 800,000 เล่ม จุดอ่านหนังสือ/ทำงานกว่า 1,000 จุด เครื่องคอมพิวเตอร์ 1,000 เครื่อง ที่เปิดให้บริการและเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตตลอด 24 ชม.  

มีชมรมต่าง ๆ กว่า 200 ชมรม ให้นักศึกษาเลือกเข้าตามความสนใจ เพื่อใช้เวลาเรียนรู้วัฒนธรรมและสัมผัสความมีชีวิตชีวาภายในมหาวิทยาลัย เช่น เทศกาลวรรณกรรม ละครเวที ดนตรีสด และงานสัปดาห์ ‘Going Global’

UEA ได้รับรางวัลด้านการจัดหอพักนักศึกษาที่มีตัวเลือกหลากหลายตามความต้องการ และงบประมาณ โดยมีราคาเริ่มต้นที่ 84 ปอนด์/สัปดาห์ ถือว่าเป็นมหาวิทยาลัยที่มีที่พักราคาถูก และมีคุณภาพดีที่สุดในสหราชอาณาจักร มีห้องพักพร้อมห้องน้ำในตัว (ทั้งในวิทยาเขต และหมู่บ้านของมหาวิทยาลัย) และมีห้องพักที่สร้างแบบ ‘ziggurats’ ทำให้มองเห็นทิวทัศน์ของเมืองที่สวยงามโดยรอบได้ 

มหาวิทยาลัย East Anglia (UEA) ถูกจัดให้เป็นสถาบันยอดเยี่ยมในการจัดอันดับต่าง ๆ คือ

  • UK Top 15 (The Times and Sunday Times Good University Guide 2019)
  • UK Top 5 ด้านประสบการณ์นักศึกษา (National Student Survey, 2005-2016)
  • World Top 200 (Times Higher Education World Rankings 2016-19)
  • World Top 100 for research excellence (Leiden Ranking 2015)
  • Teaching Excellence Framework: Gold

ทุนการศึกษา:

มีทุนการศึกษามูลค่าสูงสุด 50%