University of Hull

เมือง: Hull

ภูมิภาค: ตอนเหนือของอังกฤษ 

www.hull.ac.uk

มหาวิทยาลัย Hull ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1927 และได้รับวิทยฐานะเป็น Royal Charter ในปี ค.ศ. 1954 โดยเป็นสถาบันการศึกษาที่เก่าแก่เป็นลำดับที่ 14 ของประเทศ เราภาคภูมิใจในประวัติศาสตร์ด้านวิชาการที่เป็นเลิศ รวมถึงการสร้างแรงบันดาลใจที่ต่อยอดไปเป็นการเปลี่ยนแปลงสำคัญ ๆ  

ผลงานวิชาการในหัวข้อประวัติศาสตร์และความร่วมสมัยของทาสที่จัดทำโดย Wiberforce Institute ของมหาวิทยาลัยได้รับรางวัล The Queen’s Anniversary Prize ทั้งนี้ Times Higher Education จัดให้สถาบันอยู่ใน Top 3% ของมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในโลก และ 96% ของนักศึกษาต่างชาติได้งานทำ หรือศึกษาต่อในระดับที่สูงขึ้นภายในหกเดือนหลังเรียนจบ (ข้อมูลจาก HESA – Destinations of Leavers from Higher Education survey 2017)   

ด้วยจำนวนนักศึกษากว่า 16,000 คน สถาบันต้อนรับและบ่มเพาะนักเรียนที่มีผลการเรียนโดดเด่น ให้พัฒนาทักษะด้านวิชาการเพื่อความสำเร็จด้านอาชีพในอนาคต เรายังเฉลิมฉลองความสัมพันธ์ระดับนานาชาติร่วมกับนักศึกษาที่มาจากที่ต่างๆ ทั่วโลก และในปีนี้ 1 ใน 6 ของนักศึกษาเราจะเป็นนักเรียนต่างชาติ จากกว่า 100 ประเทศทั่วโลก นอกจากนี้ ยังมีนักเรียนต่างชาติหลายร้อยคนที่เรียนหลักสูตรของเราในต่างประเทศด้วย

เรามุ่งมั่นที่จะมอบสิ่งอำนวยความสะดวกด้านการเรียน และสิ่งแวดล้อมการเรียนที่ดีที่สุดให้แก่นักศึกษาของเรา ให้เราเป็นสถานที่ที่จะได้เรียนรู้และใช้ชีวิตอย่างลงตัว นั่นเป็นเหตุผลที่เราทุ่มทุนกว่า 200 ล้านปอนด์ เพื่อพัฒนาอาคารเรียนและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ทั่วมหาวิทยาลัย 

หนึ่งในนั้นคือ The Courtyard ซึ่งเป็นหอพักที่หรูหราที่สุดแห่งหนึ่ง ปัจจุบันได้เปิดให้นักศึกษาใช้บริการแล้ว และมีโครงการสร้างหอพักนักศึกษาเพิ่มเติมซึ่งมีมูลค่าราว 130 ล้านปอนด์ ในพื้นที่ของวิทยาเขตตะวันตกอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีศูนย์กีฬามูลค่า 28 ล้านปอนด์ ที่นำทีมบริหารโดย Allam Medical Building เปิดให้บริการในเดือนกันยายน 2017 และโครงการปรับปรุง Middleton Hall มูลค่า 9.5 ล้านปอนด์ให้เป็นโรงละครและโรงภาพยนตร์ที่ทันสมัยอีกด้วย   

วิทยาเขตของเราตั้งอยู่ห่างจากใจกลางเมืองฮัลล์ไปทางเหนือเพียงสองไมล์ เมืองแห่งนี้มีชื่อเสียงเรื่องความเป็นมิตรของผู้คน และค่าครองชีพที่ไม่สูงเกินไป อีกทั้งยังเป็นเมืองวัฒนธรรมของสหราชอาณาจักรในปี 2017 ด้วย มีภูมิประเทศแบบชนบทอังกฤษที่สวยงาม และมีชายหาดทอดยาว มีระบบคมนาคมขนส่งที่ดีเยี่ยม ทำให้การเดินทางไปยังเมืองต่างๆ ของสหราชอาณาจักรรวมถึงเมืองอื่นๆ ในยุโรปมีความสะดวกสบาย – ที่ที่มีสิ่งที่ดีที่สุดให้คุณ และสถานที่ในอุดมคติสำหรับนักศึกษา