โรงเรียน MPW ในลอนดอน เคมบริดจ์ และเบอร์มิงแฮมได้ช่วยนักเรียนอังกฤษและนักเรียนต่างชาติให้ได้รับที่นั่งในที่มหาวิทยาลัย โรงเรียนแพทย์ และวิทยาลัยศิลปะชั้นนำของสหราชอาณาจักรตั้งแต่พ.ศ. 2516 มีอัตราส่วนนักเรียนชาวอังกฤษ 75% และนักเรียนต่างชาติ 25% เรารับนักเรียนไทย 10 คนในแต่ละปี นักเรียนส่วนใหญ่ (สหราชอาณาจักรและนานาชาติ) เข้าร่วม MPW สำหรับหลักสูตร Alevelเพราะนักเรียนต้องการความสนใจเป็นรายบุคคลและความช่วยเหลือจากผู้เชี่ยวชาญในการสมัครเข้าเรียนในมหาวิทยาลัย นักเรียนจะได้รับการสอนในชั้นเรียนขนาดเล็ก (สูงสุดไม่เกิน 9 คนใน Alevel) พร้อมด้วยการเวิร์คช็อปตัวต่อตัวฟรี มีการเตรียมพร้อมเฉพาะด้าน สำหรับด้านการแพทย์ มหาวิทยาลัย Oxford และ Cambridge  โรงเรียนกฎหมาย โรงเรียนศิลปะ ฯลฯ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

ห้องพักเป็นห้องเดี่ยว (ส่วนใหญ่มีสิ่งอำนวยความสะดวกในตัว) ในที่พักนักเรียนของเราและดูแลโดยผู้ปกครองที่อาศัยอยู่ในบ้าน ที่พักของโรงเรียนตั้งอยู่ภายในวิทยาเขตในโรงเรียนของเราในเบอร์มิงแฮม และสามารถเดินไปได้จากโรงเรียนในลอนดอนและเคมบริดจ์

เราจำกัดจำนวนนักเรียนต่างชาติจากแต่ละประเทศเพื่อให้แน่ใจว่าพวกเขาได้อยู่รวมกับนักเรียนชาวอังกฤษ นี่เป็นสิ่งสำคัญในการสร้างความมั่นใจว่านักเรียนสามารถสมัครเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยชั้นนำของสหราชอาณาจักรได้ เนื่องจากนั่นหมายความว่านักเรียนเหล่านี้อยู่ในระดับการศึกษาและความเชื่อมั่นเดียวกับนักเรียนชาวอังกฤษ

ทุกปี นักเรียน MPW เข้าศึกษาต่อในมหาวิทยาลัย Oxford, Cambridge, Imperial College, UCL, LSE, Edinburgh และ Russell Group กิจกรรมของโรงเรียน ได้แก่ กีฬา ดนตรี ละคร ศิลปะ การเดินทาง Duke of Edinburgh และโต้วาที