Study UK Alumni Awards ประจำปี 2020

รางวัลอันทรงเกียรติสำหรับศิษย์เก่าสหราชอาณาจักรจากประเทศไทย

เปิดรับสมัครแล้ววันนี้ ! 

เมื่อกลุ่มนักศึกษาได้รับโอกาสในการเล่าเรียนที่สถาบันการศึกษาชั้นนำต่าง ๆ ของสหราชอาณาจักร ผลลัพธ์ของความสำเร็จเหล่านั้นจะคงอยู่ตลอดไป งานประกาศรางวัล Alumni Awards เป็นอีกงานหนึ่งที่จะตอกย้ำถึงความสำเร็จของเหล่าศิษย์เก่าในสาขาอาชีพต่าง ๆ ที่ต่างล้วนมีจุดเริ่มต้นเดียวกันคือการได้รับแรงบันดาลใจจากการเรียนในสหราชอาณาจักร 

* วันสุดท้ายของการเสนอชื่อศิษย์เก่าดีเด่น : 13 ตุลาคม 2562

* ปิดรับสมัคร : 28 ตุลาคม 2562

การพิจารณารางวัลจะแบ่งอกเป็นสามประเภท คือ Professional Achievement, Entrepreneurial และ Social Impact

  • Professional Achievement Award เป็นรางวัลที่มอบสำหรับศิษย์เก่าสหราชอาณาจักรที่มีความโดดเด่นด้านการเป็นผู้นำที่ประสบความสำเร็จหรือผู้ที่สร้างผลกระทบเชิงบวกในสาขาอาชีพของตนเอง
  • Entrepreneurial Award เป็นรางวัลที่มอบสำหรับศิษย์เก่าสหราชอาณาจักรที่คิดค้น ริเริ่มแนวคิดนวัตกรรมใหม่ หรือแนวทางและโอกาสทางธุรกิจอย่างแตกต่างที่มาพร้อมกับศักยภาพที่จะเติบโตอย่างมั่นคง
  • Social Impact Award เป็นรางวัลที่มอบสำหรับศิษย์เก่าสหราชอาณาจักรที่มีส่วนร่วม หรือมีความมุ่งมั่นที่จะสร้างการเปลี่ยนแปลงเชิงบวกให้แก่สังคม รวมถึงการพัฒนาชีวิตความเป็นอยู่ของผู้อื่นอย่างเป็นรูปธรรม

สิทธิพิเศษสำหรับผู้ที่ได้รับรางวัลศิษย์เก่าสหราชอาณาจักรดีเด่น :

  • มีโพรไฟล์ส่วนบุคคลซึ่งจะได้รับการนำเสนอในสื่อระดับนานาชาติ รวมถึงสื่อดิจิทัลต่าง ๆ
  • โอกาสในการสร้างเครือข่ายทางระดับมืออาชีพ และเครือข่ายทางธุรกิจ

 ระยะเวลาการสมัคร และประกาศผล

3 กรกฎาคม 2562

เปิดรับสมัคร

13 ตุลาคม 2562

วันสุดท้ายของการเสนอชื่อศิษย์เก่าดีเด่น

28 ตุลาคม 2562 

ปิดรับสมัคร

ตุลาคม – พฤศจิกายน 2562

ขั้นตอนการคัดเลือกใบสมัคร

ธันวาคม 2562 - มกราคม 2563

ประกาศรายชื่อศิษย์เก่าที่ผ่านการคัดเลือกเข้ารอบสุดท้าย

เมษายน  2563

ประกาศผลรางวัลผู้ชนะเลิศรางวัล Global Alumni Awards

ประกาศรายชื่อผู้ชนะเลิศที่งานประกาศรางวัล Global Alumni Awards ในวันที่ 11 มกราคม 2563

หากคุณเป็นศิษย์เก่าสหราชอาณาจักร และต้องการที่จะประกาศให้ผู้คนได้เรียนรู้เรื่องราวความสำเร็จของคุณ  Global Alumni Awards คืองานที่คุณต้องไม่พลาด เปิดรับสมัครวันที่ 3 กรกฎาคม 2562 นี้ 

เรารอฟังเรื่องราวของคุณอยู่!  

รู้จักกับ 12 ผู้เข้ารอบชิงชนะเลิศ เเละผู้ชนะ

Professional Achievement Award

ดร.อุรชา รักษ์ตานนท์ชัย 

UNIVERSITY OF NOTTINGHAM

ผู้ชนะ PROFESSIONAL ACHIEVEMENT AWARD 

ดร.อุรชา รักษ์ตานนท์ชัย เป็นนักวิจัยอาวุโสของศูนย์นาโนเทคโนโลยีแห่งชาติ ผู้ศึกษาค้นคว้าและพัฒนานาโนเทคโนโลยีเพื่อนำมาใช้ในภาคอุตสาหกรรมและบริการ เพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของประเทศ 

เมื่อไม่นานมานี้ ดร.อุรชาได้รับการแต่งตั้งเป็นรองผู้อำนวยการศูนย์นาโนเทคโนโลยีแห่งชาติ รับหน้าที่ดูแลการวิจัยและการพัฒนา ตำแหน่งนี้ทำให้เธอได้ทำงานกับนักวิจัยรุ่นใหม่และช่วยเหลือพวกเขาให้ทำงานด้านการวิจัยต่อไป รวมทั้งเสริมสร้างความสามารถด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีเพื่อประโยชน์ของประเทศชาติ ปัจจุบันเธอได้ใช้วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีเป็นตัวเชื่อมในการประสานงานระดับนานาชาติ

Entrepreneurial Award

อาชว์ วงศ์จินดาเวศย์ 

UNIVERSITY OF WARWICK

ผู้ชนะ ENTREPRENEURIAL AWARD 

คุณอาชว์ วงศ์จินดาเวศย์ได้รับการยกย่องให้เป็น 1 ในบุคคลที่ประสบความสำเร็จด้วยอายุต่ำกว่า 30 ปี เขาเป็นแรงสำคัญที่ขับเคลื่อนภาคกิจการเพื่อสังคมในประเทศไทย เป็นผู้ก่อตั้ง Socialgiver.com ซึ่งเป็นกิจการเพื่อสังคมชั้นนำที่ช่วยให้แบรนด์ต่าง ๆ กว่า 180 แบรนด์ตอบแทนสังคมอย่างมีประสิทธิภาพและยั่งยืนมากยิ่งขึ้น  ลูกค้าที่ซื้อบริการทางธุรกิจผ่านเว็บไซต์ Socialgiver ได้ทำประโยชน์ต่อสังคมด้วยในเวลาเดียวกัน ปัจจุบัน Socialgiver.com ได้ช่วยเหลือผู้คนกว่า 25,000 คนจากโครงการช่วยเหลือสังคม 32 โครงการ ในประเทศไทย เนปาล ฟิลิปปินส์ พม่า และบังคลาเทศ ในปีหน้านี้ Socialgiver มีแผนที่จะขยายออกไปยังประเทศอื่น ๆ อีก

Social Impact Award Category

ศ.ดร.เอกชัย สุมาลี 

UNIVERSITY OF LEEDS 

ผู้ชนะ SOCIAL IMPACT AWARD 

ศ.ดร.เอกชัย สุมาลี ประสบความสำเร็จในอาชีพในฐานะที่เป็นนักวิชาการระดับโลกด้านการคมนาคมขนส่ง ในสหราชอาณาจักร ฮ่องกง และประเทศไทย เขาได้ถ่ายทอดความรู้เรื่องแนวคิดและเทคโนโลยีในการพัฒนาระบบคมนาคมขนส่งของประเทศไทย ซึ่งรวมถึงการเปลี่ยนแปลงระบบการกำกับดูแลรถเมล์ในกรุงเทพฯ ระบบ GPS ของประเทศเพื่อการเดินทางบนท้องถนนที่ปลอดภัย และระบบ All Thai Taxi รวมทั้งเป็นสมาชิกคณะกรรมการต่าง ๆ ของรัฐบาล เมื่อเร็ว ๆ นี้เขาได้นำการปรับปรุงคุณภาพการให้บริการรถแท็กซี่ในกรุงเทพฯ ให้ดีขึ้น

ศ.ดร.เอกชัยมีบทบาทเด่นในการวางแผนและนโยบายด้านการคมนาคมของประเทศไทย เขามีอิทธิพลทางวิชาการและทางการเมือง และให้คำปรึกษารัฐบาลในประเด็นสำคัญ ๆ ที่เกี่ยวกับการคมนาคมเพื่อเพิ่มความปลอดภัยบนท้องถนน พัฒนาบริการขนส่งสาธารณะ และนำเทคโนโลยีมาใช้ในประเทศไทย