ทำไมต้อง IELTS?

 

IELTS (International English Language Testing System) เป็นข้อสอบวัดความสามารถทางภาษาอังกฤษชั้นนำของโลกที่ถูกจัดขึ้นกว่า 2 ล้านครั้งเมื่อปีที่ผ่านมา 

การสอบ IELTS ก็เหมือนกับการเปิดประตูสู่โลกกว้าง ที่ช่วยให้คุณดำเนินชีวิต เรียน หรือทำงานได้ไม่ว่าจะอยู่มุมใดของโลก 

โดยผลของการสอบ IELTS นั้นเป็นที่ยอมรับจากองค์กรกว่า 8,000 แห่ง ครอบคลุมทั้งองค์กรภาครัฐ  สถานศึกษา และสถาบันชั้นนำ นอกจากนี้ IELTS ยังเป็นบททดสอบภาษาอังกฤษเพียงหนึ่งเดียวที่ได้รับการยอมรับจากกองตรวจคนเข้าเมืองในหลายๆประเทศ   

ข้อสอบ IELTS นั้นถูกออกแบบมาเพื่อช่วยให้คุณสามารถใช้ภาษาอังกฤษในต่างแดนได้ ไม่ว่าจะเป็นทักษะการฟัง พูด อ่าน และเขียน 

การทดสอบด้านภาษาที่ดีที่สุดก็คือ การสนทนาพูดคุยแบบตัวต่อตัว ซึ่งบททดสอบของ IELTS นั้นเปิดโอกาสให้คุณได้สนทนาภาษาอังกฤษกับอาจารย์ผู้คุมสอบที่ผ่านการอบรมและรับรองความสามารถในข้อสอบหมวดการพูดด้วย 

IELTS ถูกออกแบบโดยผู้เชี่ยวชาญด้านการประเมินภาษาอังกฤษ ที่ได้รับความไว้วางใจจากทั่วโลก ทำให้คุณมั่นใจได้ว่าผลการทดสอบที่ออกมานั้นมีความยุติธรรมและเชื่อถือได้

ตั้งแต่วันที่ 22 พฤษภาคม 2557 กระทรวงความมั่นคงแห่งมาตุภูมิของสหราชอาณาจักรได้แจ้งรายละเอียดเกี่ยวกับความน่าเชื่อถือและความปลอดภัยของศูนย์จัดสอบประเมินความสามารถทางภาษาอังกฤษ (SELT) เราขอแนะนำให้ผู้ที่ต้องการจะสอบศึกษาข้อมูลและคำถามที่พบบ่อยโดยคลิ๊กที่นี่

ถ้าคุณกำลังจะสมัครขอวีซ่าเพื่อย้ายถิ่นฐาน หรือเพื่อต่อวีซ่าพำนักในสหราชอาณาจักร แบบทดสอบ IELTS เป็นคำตอบสำหรับคุณ คลิกที่นี่ เพื่ออ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ IELTS สำหรับวีซ่าและการตรวจคนเข้าเมืองแห่งสหราชอาณาจักร

ทำไมต้องสอบ IELTS กับ British Council ?

บริติช เคานซิล มีประสบการณ์การสอนและทดสอบภาษาอังกฤษมากกว่า 75 ปี เราช่วยให้ผู้คนในกว่า90 ประเทศได้รับประกาศนียบัติด้านภาษาอังกฤษ ซึ่งช่วยเพิ่มโอกาสในชีวิตที่เต็มไปด้วยประสบการณ์มากมาย โดยเราจะให้การดูแลเป็นอย่างดี หากคุณมาสมัครสอบกับเรา

เหตุผล 5 ประการที่ทำไมคนนับล้านเลือกสอบ IELTS กับบริติช เคานซิล

 • การสนับสนุนจากผู้เชี่ยวชาญ : เรามีทั้งวิดีโอ หนังสือ ไปจนถึงหลักสูตรออนไลน์ ที่ช่วยให้คุณสามารถเตรียมตัวสอบและทำข้อสอบได้ดี 
 • แหล่งข้อมูลฟรี : Road to IELTS เป็นหลักสูตรออนไลน์สำหรับเตรียมตัวสอบที่ได้รับความนิยมของบริติช เคานซิล เมื่อคุณลงทะเบียนสอบ IELTS กับเราก็จะได้รับสิทธิ์ใช้งานฟรี 30 ชั่วโมง
 • วันและสถานที่ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่สะดวกสบาย :  เราเปิดทดสอบหลายครั้งเดือนในเขตเมืองใหญ่ทั่วประเทศ กรุงเทพฯ สมุทรปราการ เชียงใหม่ และภูเก็ต สถานที่ตั้งสามารถเดินทางได้ง่าย ปลอดภัย พร้อมอุปกรณ์เครื่องเสียงที่มีคุณภาพ  
 • ทั้งนี้สมัครสอบได้ง่ายๆ : คุณสามารถสมัครสอบ IELTS แบบออนไลน์ และชำระค่าสอบในสกุลเงินบาท หรือจะเลือกลงทะเบียนที่สาขาของบริติช เคานซิล  5 แห่งในเขตกรุงเทพ และ 1 แห่งในจังหวัดเชียงใหม่ หรือผ่านพันธมิตรการสอบ IELTS มากกว่า 60 แห่งทั่วประเทศ 
 • ได้รับผลเร็ว : เราการันตีว่าคุณจะได้เห็นผลคะแนนออนไลน์ ภายใน 13 วัน หลังจากวันสอบ

การลงทะเบียน

คุณสามารถลงทะเบียน IELTS ได้ง่ายและรวดเร็วผ่านบริการลงทะเบียนออนไลน์ ที่มีขั้นตอนดังนี้ 

1. อ่านข้อมูลสำหรับผู้สมัครสอบ 

ดาวน์โหลดและอ่านข้อมูลสำหรับผู้สมัครสอบ ซึ่งประกอบด้วยข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับรูปแบบของข้อสอบ ประเภทคำถาม และผลการสอบ ทั้งนี้ ผู้สมัครสอบควรมีอายุไม่น้อยกว่า 16 ปี

2. เลือกรูปแบบการสอบที่เหมาะกับคุณ 

การสอบ IELTS มี 2 รูปแบบ คือ

IELTS Academic: สำหรับผู้ที่ต้องการศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษา 

IELTS General Training: สำหรับผู้ที่วางแผนใช้ภาษาอังกฤษเพื่อการทำงาน การฝึกอบรม หรือย้ายถิ่นฐานไปยังประเทศที่ใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสาร

อ่านคำแนะนำอย่างง่าย เพื่อช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกรูปแบบข้อสอบที่เหมาะกับคุณ

3. เช็คตารางวันสอบ 

เนื่องจากจำนวนที่นั่งสอบในแต่ละครั้งมีจำนวนจำกัด ฉะนั้นเพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้ที่นั่งสอบแน่นอน จึงควรลงทะเบียนล่วงหน้า 2 เดือนก่อนวันสอบที่คุณต้องการสำหรับการลงทะเบียนออนไลน์ และหนึ่งเดือนล่วงหน้าสำหรับการลงทะเบียนที่ศูนย์ด้วนตัวเอง  ดูตารางวันสอบได้ที่นี่

คุณสามารถใช้ระบบลงทะเบียนออนไลน์ เพื่อค้นหาข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับวันสอบและที่ว่าง หรือติดต่อศูนย์สอบของเราเพื่อลงทะเบียน ด้วยตัวเอง

หมายเหตุ :  ข้อสอบหมวดการฟัง การอ่าน และการเขียนจะทดสอบเสร็จสิ้นภายในวันเดียวกัน ส่วนข้อสอบการพูดนั้นอาจจะสอบในวันเดียวกัน หรือก่อน หรือหลังการสอบทักษะหลักประมาณ 1 สัปดาห์ ซึ่งคุณจะได้รับการแจ้งในวันที่ลงทะเบียนหากการสอบทักษะการพูดนั้นถูกจัดขึ้นคนละวันกับการสอบทักษะหลัก 

4. ลงทะเบียนออนไลน์ 

3 ขั้นตอนง่ายๆ เพื่อลงทะเบียนออนไลน์ ด้วยราคาค่าสอบ 6,200 บาท

 • กรอกรายละเอียดของคุณและเลือกวันสอบ
 • สแกนและอัพโลดเอกสารในขั้นตอนที่ 5
 • ชำระค่าสอบออนไลน์ด้วยบัตรเครดิต

5. เตรียมเอกสารของคุณ

สำหรับการลงทะเบียนออนไลน์ กรุณาสแกนและอัพโลด เอกสารเหล่านี้  

 • สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน หรือหนังสือเดินทาง 

สำหรับการลงทะเบียนด้วยตนเองที่บริติช เคานซิล หรือพันธมิตรที่ได้รับการแต่งตั้ง ให้เตรียมเอกสารที่กล่าวมาข้างต้น รวมทั้งเอกสารด้านล่าง

 • กรอกเอกสารหน้าสุดท้ายใน IELTS Registration Form 

6.เลือกวิธีการชำระเงินสำหรับการลงทะเบียนด้วยตัวเอง

ค่าสมัครสอบ 6,500 บาท สามารถชำระโดย

 • เงินสด (ที่บริติช เคานซิล และพันธมิตร) 
 • บัตรเครดิต (ที่บริติช เคานซิลเท่านั้น)
 • บัตรเดบิต  (ที่บริติช เคานซิลเท่านั้น)

7. หลังการลงทะเบียน 

 • สำหรับการลงทะเบียนออนไลน์  หลังจากลงทะเบียนแล้ว คุณจะได้รับอีเมล์ตอบกลับอัตโนมัติ ภายในมีรหัสเข้าใช้ งาน เพื่อเข้าสู่ Road to IELTS แบบฝึกหัดภาษาอังกฤษออนไลน์ฟรี 
 • สำหรับการลงทะเบียนด้วยตนเองคุณจะได้รับเอกสารยืนยันการลงทะเบียนในวันที่ลงทะเบียนพร้อมกับรหัสใช้งาน Road to IELTSสำหรับผู้ลงทะเบียนที่บริติช เคานซิล ส่วนผู้ลงทะเบียนผ่านพันธมิตร บริติช เคานซิลจะส่งรหัสใช้งาน Road to IELTS ให้ทางอีเมลล์ต่อไป

สำหรับข้อมูลอื่นๆ เกี่ยวกับการเลื่อนสอบ การยกเลิกการสอบ การเปลี่ยนรูปแบบการสอบ การตรวจสอบคะแนน กรุณาดูรายละเอียดได้จาก [เงื่อนไขและข้อกำหนด] หรือติดต่อได้ที่ examinations@britishcouncil.or.th

การจัดสอบพิเศษ 

IELTS เป็นข้อสอบที่มีความเที่ยงธรรม และวัดความสามารถทางภาษาอังกฤษของคุณได้อย่างเป็นรูปธรรม โดยไม่คำนึงถึงความจำเป็นอื่นๆ ที่คุณอาจจะมี 

เราสามารถช่วยคุณจัดการสอบพิเศษได้ตามที่ต้องการ เช่น เราให้การสนับสนุนสำหรับผู้ที่มีปัญหาด้านการมองเห็น ได้ยิน และมีความบกพร่องทางด้านการอ่าน 

กรุณาติดต่อเรา ล่วงหน้า 3 เดือน เพื่อที่เราจะได้จัดเตรียมการสอบที่เหมาะสม 

การเตรียมตัวสอบ

 

เมื่อคุณจองสิทธิ์สอบ IELTS กับทางบริติช เคานซิลแล้ว  คุณจะได้รับสิทธิประโยชน์ในการเข้าสู่แหล่งความรู้ขนาดใหญ่ ซึ่งเราออกแบบมาเพื่อช่วยให้คุณมีคะแนนสอบที่ดีที่สุด 

หลักสูตร Road to IELTS – เรียนออนไลน์ฟรี 30 ชั่วโมง 

Road to IELTS เป็นคอร์สเรียนด้วยตัวเองที่เต็มไปด้วยเนื้อหาครบครันสำหรับฝึกทักษะภาษาอังกฤษ ทั้งการฟัง อ่าน เขียน และพูด จัดทำขึ้นโดยบริติช เคานซิล มีเนื้อหาน่าสนใจดังนี้  

 • แบบฝึกหัด
 • ข้อสอบแบบจับเวลา 
 • การกวดวิชาพิเศษ 
 • การให้คะแนนออนไลน์
 • เครื่องมือประเมินผล เพื่อวัดความก้าวหน้าของตัวเอง

คุณสามารถทดลองใช้งาน Road to IELTS ฟรี 10 ชั่วโมง ที่นี่ 

หากคุณลงทะเบียนสอบ IELTS กับบริติช เคานซิล คุณจะได้สิทธิ์ใช้งาน 30 ชั่วโมง 

หลักสูตรและกิจกรรมของ BRITISH COUNCIL IELTS

เรามีหลักสูตรและกิจกรรมมากมาย สอนโดยคณาจารย์คุณภาพที่มาพร้อมความรู้ความสามารถเชิงลึกด้านการสอบ IELTS 

ในการลงทะเบียนเรียนหลักสูตร คุณจะได้รับประโยชน์มากมายจากการเตรียมตัวสอบแบบตัวต่อตัวนี้ 

ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับหลักสูตร IELTS และการลงทะเบียนคอร์สเรียน

สาระความรู้และแหล่งข้อมูล BRITISH COUNCIL IELTS

เพื่อให้คุณมีความพร้อมมากที่สุดในห้องสอบ เราจึงได้รวบรวมเทคนิคที่จำเป็นต้องใช้ในการสอบไว้เรียบร้อยแล้ว ผ่านเครื่องมือการเรียนรู้และแหล่งข้อมูลดังนี้ 

 • หนังสือเรียน IELTS:  คุณสามารถเลือกอ่านและเรียนรู้ด้วยตัวเองจากหนังสือ IELTS มากมายที่เขียนโดยผู้นำด้านภาษาอังกฤษจากทั่วโลก
 • วิดีโอ IELTS : ค้นหาแบบฝึกหัดออนไลน์ต่างๆ เพื่อพัฒนาทักษะการฟังและพูด
 • เว็บไซต์ LearnEnglish :  เว็บไซต์ที่รวบรวมความรู้ด้านภาษาอังกฤษที่เป็นประโยชน์ จัดทำโดยบริติช เคานซิล
 • ศูนย์เรียนรู้ Learning Lounge (เฉพาะเชียงใหม่) : แหล่งรวมหนังสือและสาระดีๆ เกี่ยวกับ IELTS ที่คุณสามารถแวะมาใช้บริการได้
 • สัมมนา IELTS: มีจัดที่บริติช เคานซิลกรุงเทพฯ และ เชียงใหม่ประมาณ 3 เดือนครั้ง โดยครูผู้มีประสบการณ์ในการสอน IELTS ที่จะมาให้ความรู้และเคล็ดลับในการทำสอบ ซึ่งผู้เข้าฟังสัมมนาสามารถสอบถามได้ทันทีหากมีข้อสงสัย และทุกเรื่องที่คุณจำเป็นต้องรู้เกี่ยวกับวันสอบ เช่น ควรมาถึงสถานที่จัดสอบเมื่อไร สิ่งที่ควรนำติดตัวมาด้วยในวันสอบ และสิ่งที่ต้องเจอในระหว่างทำข้อสอบแต่ละทักษะ เป็นต้น

เคล็ดลับ IELTS สู่ความสำเร็จ 

พบบทความดี ๆ เกี่ยวกับ IELTS ที่จะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับคุณในวันสอบ พร้อมชมวิดีโอจากผู้สมัครสอบคนอื่นๆ ที่เข้ามาร่วมแบ่งปันประสบการณ์ในการเตรียมตัว 

 

ผลการสอบ

เรารู้ดีว่า ผลคะแนนสอบนั้นมีความสำคัญสำหรับคุณ และคุณก็อยากทราบให้เร็วที่สุด ในขณะที่เราเองก็ให้ความสำคัญกับการแจ้งผลคะแนนที่สะท้อนความสามารถที่แท้จริงของคุณ โดยคุณจะได้รับผลการสอบ IELTS ภายใน 13 วันทำการ หลังจากวันสอบ 

รายงานผลสอบ IELTS แบบออนไลน์

ผู้สอบสามารถตรวจสอบผล IELTS แบบออนไลน์ ตั้งแต่เวลา 13.00 น. เป็นต้นไป โดยนับจากวันที่สอบไป 13 วัน 

ทั้งนี้สถาบันขอสงวนสิทธิ์ในการงดแจ้งผลสอบหรือข้อมูลผู้สอบทางโทรศัพท์ โทรสาร หรือทางอีเมลล์

การรับผลสอบ

คุณสามารถมารับผลคะแนน IELTS (หรือที่รู้จักกันในชื่อ Test Report Form : TRF ) ได้ที่บริติช เคานซิล สาขาสยามสแควร์ 13 วันหลังจากวันสอบทักษะหลัก ตั้งแต่เวลา 13.00 น. เป็นต้นไป โดยแสดงหนังสือเดินทาง หรือบัตรประชาชนตัวจริง เพื่อรับผล TRF  ด้วยตนเอง 

ในกรณีที่คุณไม่สามารถมารับผลสอบได้

 • คุณสามารถให้ผู้อื่นรับแทน โดยจะต้องนำเอกสารเหล่านี้มามอบให้แก่เจ้าหน้าที่ของบริติช เคานซิล คือ สำเนาบัตรประชาชน หรือสำเนาหนังสือเดินทางของผู้สอบพร้อมลายเซ็นรับรองสำเนาถูกต้อง หนังสือมอบอำนาจ  บัตรประชาชนตัวจริงและสำเนาของผู้แทน หรือ
 • คุณสามารถรอรับผล TRF ที่ทางบริติช เคานซิล จะจัดส่งทางไปรษณีย์ (บริการ EMS สำหรับที่อยู่ในประเทศไทย และจดหมายลงทะเบียนธรรมดาสำหรับที่อยู่ในต่างประเทศ) ใน 4 วันถัดมาหลังจากที่ผลคะแนนออกแล้ว 

ทั้งนี้จะไม่มีการแจ้งผลการสอบผ่านทางโทรศัพท์ อีเมล์ หรือแฟกซ์ 

รายงานผลสอบ Test Report Forms (TRFs)

รายงานผลสอบส่วนตัว

คุณจะได้รับใบรายงานผลสอบจำนวน 1 ชุด ซึ่งไม่สามารถออกให้ใหม่ได้ในกรณีที่สูญหาย

รายงานผลสอบสำหรับสถาบัน 

เราสามารถเตรียมใบรายงานผลสอบตัวจริง (สูงสุด 5 ชุด) โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพื่อส่งต่อไปยังสถาบันอื่นๆ ได้ (เช่น มหาวิทยาลัย สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เป็นต้น) หากคุณต้องการให้เรานำส่ง กรุณาระบุชื่อและที่อยู่ผู้เกี่ยวข้องที่ต้องการจัดส่งตั้งแต่ที่คุณลงทะเบียนสมัครสอบ

สถานบันส่วนใหญ่ยอมรับใบรายงานผลสอบเฉพาะตัวจริงเท่านั้น คุณสามารถยื่นเรื่องให้ทางเราส่งผลสอบโดยตรงไปที่สถาบันหลังจากที่ทราบผลแล้ว ซึ่งจะมีค่าใช้จ่าย 500 บาทต่อหนึ่งผลสอบ หากคุณต้องการใช้ระบบการส่งด่วนคุณสามารถแจ้งความประสงค์ซึ่งจะมีค่าใช้จ่ายค่าส่งเป็นไปตามประเทศปลายทาง

สถาบันอาจขอดูผลคะแนนของผู้สมัครสอบผ่านทาง IELTS Test Report Form (TRF) Verification Service ซึ่งต้องใช้หมายเลขที่อยู่มุมด้านล่างขวามือของใบรายงานผลสอบของคุณเพื่อค้นหา 

อายุของใบรายงานผลสอบ 

สถาบันส่วนใหญ่จะไม่ยอมรับใบรายงานผลสอบที่มีอายุเกินกว่า 2 ปี 

ทำความเข้าใจผลคะแนนสอบ IELTS 

IELTS จะให้ผลคะแนนในทุกระดับความสามารถทางภาษาอังกฤษ ซึ่งไม่ได้วัดแค่การสอบผ่านหรือสอบตกเท่านั้น คะแนนที่ได้จะเริ่มตั้งแต่ 0 ถึง 9 ในข้อสอบแต่ละทักษะ ประกอบด้วยการฟัง การอ่าน การเขียน และการพูด

ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการทำความเข้าใจกับผลคะแนนสอบ IELTS  และการให้คะแนนแบบ nine-band system

ค้นหาเรื่องราวที่เกี่ยวกับการให้คะแนน ได้ที่ Council of Europe’s Common European Framework of Reference (CEFR)

การขอตรวจสอบผลคะแนนของคุณ

หากคุณเชื่อว่ามีความผิดพลาดเกิดขึ้นในผลคะแนน คุณสามารถแจ้งขอตรวจสอบใหม่ได้ที่ Result Service ภายใน 6 สัปดาห์นับจากวันสอบ ซึ่งคุณสามารถเลือกได้ว่าจะขอตรวจสอบข้อสอบชุดใดบ้าง 

การขอตรวจสอบผลคะแนนผ่าน Results service นั้นมีค่าธรรมเนียม แต่จะคืนค่าธรรมเนียมให้หากพบว่าผลคะแนนที่ขอให้ตรวจสอบใหม่นั้น มีความเปลี่ยนแปลง โดยจะใช้เวลาในการตรวจสอบประมาณ 8 สัปดาห์ 

กรุณาติดต่อเรา หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริการนี้ 

ขอทำข้อสอบอีกครั้งได้หรือไม่? 

คุณสามารถลงทะเบียนสอบได้มากเท่าที่คุณต้องการ อย่างไรก็ตาม เพื่อให้ได้ผลคะแนนที่ดี คุณจำเป็นต้องศึกษาหาความรู้ให้มาก ผลการวิจัยโดย IELTS ชี้ให้เห็นว่าผลคะแนนที่สูงนั้นเกิดขึ้นไม่ได้เลยหากไม่ได้รับการศึกษาเพิ่มเติมในสถาบันสอนภาษาอังกฤษ