ผู้นำด้านการศึกษาระดับโลก

สหราชอาณาจักรต้อนรับนักศึกษาจากนานาประเทศทั่วโลกกว่า 40,000 คน ทุกปี เพราะเหตุผลต่างๆ เหล่านี้  สถาบันการศึกษาในสหราชอาณาจักรมีชื่อเสียงติดอันดับต้น ๆ ของโลก และเน้นการเรียนการสอนเพื่อพัฒนาทักษะที่เป็นที่ต้องการของตลาดแรงงาน เพราะการเรียนไม่ใช่เพียงแค่การเข้าฟังเลคเชอร์ในห้องเรียน แต่นักศึกษาจะต้องมีส่วนร่วมอย่างใกล้ชิดกับผู้สอนระหว่างกิจกรรม เสวนา หรือการประชุมหารือเกี่ยวกับโครงการต่าง ๆ สิ่งเหล่านี้จะช่วยให้ผู้เรียนได้พัฒนาทักษะการคิดวิเคราะห์ ความคิดสร้างสรรค์ และเสริมสร้างความมั่นใจ

นอกเหนือจากความรู้ทางวิชาการที่ได้จากการเรียนมหาวิทยาลัยที่โด่งดังระดับโลกแล้ว นักศึกษายังจะได้ใช้ประโยชน์จากสิ่งอำนวยความสะดวกด้านการเรียนการสอนล่าสุด เนื่องจากสหราชอาณาจักรเป็นหนึ่งในผู้นำด้านการวิจัย การเรียนที่นี่ จะช่วยพัฒนาทักษะการใช้ภาษาอังกฤษและความมั่นใจของผู้เรียน ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่เป็นที่ต้องการของบริษัทชั้นนำทั่วโลก

ชีวิตการเรียนในสหราชอาณาจักร 

ไม่ว่าแรงบันดาลใจของคุณคืออะไรในการมาเรียนที่สหราชอาณาจักร และไม่ว่าคุณจะเรียนในระดับปริญญาตรี ปริญญาโท โรงเรียนประจำ หลักสูตรอาชีวศึกษา หรือคุณวุฒิอื่น ๆ คุณจะมั่นใจได้ว่าจะได้เรียนในสิ่งแวดล้อมที่มีความปลอดภัย และมีความหลากหลายทางวัฒนธรรม และได้รับความช่วยเหลืออย่างเต็มที่ เพราะสถาบันการศึกษาของสหราชอาณาจักรทุกแห่งจะมีหน่วยงานที่คอยให้ความช่วยเหลือด้านสวัสดิการและการเรียนของผู้เรียนเสมอ นอกจากนี้คุณจะได้เรียนรู้ด้านวัฒนธรรมมากมายผ่านกิจกรรม และงานอีเวนท์ต่างๆ เช่น เทศกาลดนตรี การแข่งขันฟุตบอล เยี่ยมชมปราสาทโบราณ หรือสำรวจสีสันยามค่ำคืนในเมืองต่าง ๆ

ประสบการณ์อันคุ้มค่า 

ค่าใช้จ่ายในการศึกษาต่อในสหราชอาณาจักรอาจจะต่ำกว่าในประเทศออสเตรเลียและสหรัฐอเมริกา และหลักสูตรปริญญาตรีใช้เวลาเรียนเริ่มตั้งแต่สามปีขึ้นไป คุณจะได้เปิดประสบการณ์ที่จะเปลี่ยนชีวิตคุณ ด้วยเหตุผลเหล่านี้ จึงทำให้สหราชอาณาจักรเป็นประเทศที่มีความคุ้มค่ากับค่าใช้จ่ายในการเล่าเรียน 

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเรียนในสหราชอาณาจักรได้ที่ Study UK: Discover You