เมือง: ยอร์ก

ภูมิภาค: ยอร์กเชียร์ตะวันออก 

ระดับวุฒิการศึกษาที่เปิดสอน: 

  • โรงเรียนประจำ 
  • หลักสูตรวิชาชีพ 

สถาบัน Queen Ethelburga's Collegiate Foundation มีโรงเรียนย่อย 4 แห่ง คือ Chapter house junior School, King’s Magna Middle School, The Faculty of Queen Ethelburga’s and Queen Ethelburga’s College เปิดรับนักเรียนอายุตั้งแต่ 5 ปี จนถึง 18 ปี 

สถาบันตั้งอยู่ในชนบทที่สวยงามของแคว้นยอร์กเชียร์ ประเทศอังกฤษ (อยู่ระหว่างเมืองยอร์กและแฮโรเกต) มีสิ่งแวดล้อมที่ปลอดภัย และเหมาะกับการเรียนรู้ มีมาตรฐานการเรียนการสอนที่มีคุณภาพสูงเพื่อให้ผู้เรียนสามารถประสบความสำเร็จทางวิชาการ และอาชีพได้เป็นอย่างดี มีวิชาให้เลือกเรียนหลากหลาย เพื่อให้เหมาะกับความถนัดของแต่ละบุคคล 

สถาบันถูกจัดให้เป็นลำดับที่ 8 ในประเทศสหราชอาณาจักรของโรงเรียนที่เปิดสอน A Level (โดย Sunday Times โดยนักเรียน 96.2% ได้เกรด A*/A และ Faculty ถูกจัดให้เป็นลำดับที่ 34th สำหรับภาพรวมของผลการเรียนระดับ A level results โดยนักเรียน 91.7% ได้เกรด A*/B)

ที่พักในโรงเรียนของเราขึ้นชื่อว่าดีที่สุดในยุโรป นักเรียนระดับ 6th Form จะมีห้องพักส่วนตัวแบบอพาร์ทเมนท์ มีห้องน้ำในตัว ครัว โทรทัศน์จอแบน เครื่องเล่นเกม กล่องนิรภัย เตารีดพร้อมที่รอง ไมโครเวฟ เครื่องล้างจาน และตู้เย็น  ห้องนอนทุกห้องมีห้องน้ำในตัว และจำกัดจำนวนนักเรียนที่ 2 -3 คน/ห้อง 

มี Sport Hall ขนาดใหญ่ พร้อมสระว่ายน้ำ (น้ำอุ่น) ขนาด 25 เมตร พร้อมสระสปา และห้องอบซาวน่า ฟิตเนสเซ็นเตอร์ขนาด 108 เครื่องเล่น ศูนย์กีฬากลางแจ้งพร้อม LED Floodlighting รุ่นใหม่ล่าสุด สนามกอล์ฟ และสนามเทนนิสพื้นวัสดุใหม่ที่สร้างตามมาตรฐานกีฬาระดับชาติ มีกีฬาให้เล่นหลากหลาย อาทิ บาสเก็ตบอล วอลเล่ย์บอล ฟุตบอล รักบี้ คริกเกต เทนนิส กีฬาประเภทลู่ และยิมนาสติก 

นอกจากนี้โรงเรียนยังมีกิจกรรมเสริมหลักสูตรกว่า 150 กิจกรรมเป็นประจำทุกสัปดาห์ เพื่อสร้างเสริมการเรียนรู้ที่ลึกซึ้ง และหลากหลาย เพื่อต่อยอดให้กับการเรียนรู้ตามหลักสูตรปกติ มีบริการดูแลความเป็นอยู่ของนักเรียนอย่างทั่วถึง

ปัจจุบันมีนักศึกษาต่างชาติจากกว่า 67 ประเทศทั่วโลก แต่ 50% ของนักเรียนทั้งหมดเป็นนักเรียนอังกฤษ   

โรงเรียนผ่านการตรวจสอบมาตรฐานโดยองค์กร Independent School Inspectorate และได้รับรางวัลคุณภาพระดับยอดเยี่ยม เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ปี 2019 ซึ่งเป็นระดับที่สูงที่สุดของการประเมินคุณภาพโรงเรียนของประเทศ