Going Global 2020: Social Distancing Edition

เนื่องจากสถานการณ์ Covid-19 ที่ยังคงมีอยู่อย่างต่อเนื่องทำให้บริติช เคานซิลตัดสินใจยกเลิกการประชุม Going Global ในปีนี้ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 29 - 30 มิถุนายน ณ กรุงลอนดอน (ท่านสามารถอ่านประกาศสถาณการณ์ Covid-19 ฉบับก่อนหน้าได้ที่ด้านล่าง)

สืบเนื่องจากการประชุมในปีนี้ที่ถูกงด เราจึงขอเสนอการประชุมทางเลือกผ่านช่องทางดิจิทัลที่จัดขึ้นฟรีตลอดเดือนมิถุนายน โดยบริติช เคานซิลจะเป็นเจ้าภาพเผยแพร่การประชุมเสมือนจริง รวมไปถึงการเผยแพร่อื่นๆได้แก่ blog posts, podcasts และ posters ซึ่งเกี่ยวข้องกับหัวข้อการประชุมในปีนี้ คือ 'Global learners, global innovation'

เรายังคงต้องการสร้างหัวข้อสนทนาเกี่ยวกับการศึกษาระดับอุดมศึกษาระหว่างประเทศโดยต่อไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเวลาที่สำคัญสำหรับภาคส่วนนี้ จึงเป็นโอกาสดีที่เรียนเชิญท่านเข้าร่วมกิจกรรมที่บริติช เคานซิลได้จัดเตรียมไว้ในช่วงเดือนมิถุนายน

ท่านจะมีส่วนร่วมได้อย่างไร

  • รับข้อมูลกิจกรรมจากเราโดยการลงทะเบียนรับข่าวสารจาก Going Global newsletter และติดตามเราได้จาก Twitter 
  • เข้าร่วมกิจกรรมต่างๆที่จัดขึ้นได้ทาง live events ที่จะมีเตรียมนำเสนอไว้ตลอดทั้งเดือนมิถุนายน
  • มีส่วนร่วมกับเราในช่องทางการสื่อสารต่างๆ ผ่าน  #GoingGlobal2020, #WeBelieveInEducation, และ #CultureConnectsUs
  • พบกับการนำเสนอข้อมูลเชิงลึกผ่าน posters 

 

รายงานสถานการณ์เกี่ยวกับ Covid-19

13 พฤษภาคม 2563

สืบเนื่องจากสถานการณ์ COVID-19 ที่ยังดำเนินอยู่ บริติชเคานซิลได้ตัดสินใจยกเลิกการประชุม Going Global ในปีนี้ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 29 - 30 มิถุนายน ณ กรุงลอนดอน

เราทราบเป็นอย่างยิ่งว่าเป็นข่าวที่น่าผิดหวังสำหรับหลาย ๆ ท่าน การตัดสินใจครั้งนี้คำนึงถึงการปกป้องสุขภาพและความปลอดภัยของผู้เข้าร่วมงาน ผู้สนับสนุนและเพื่อนร่วมงานของเราในสถานการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน เราขอขอบคุณสำหรับความเข้าใจของท่านและขออภัยในความไม่สะดวกที่เกิดในครั้งนี้

ผู้เข้าร่วมงานและผู้สนับสนุนที่ได้ทำการซื้อบัตรเข้าร่วมงานไปก่อนหน้านี้จะได้รับเงินคืนเต็มจำนวน โดยทีมงาน Going Global จะติดต่อกลับถึงท่านโดยตรงเกี่ยวกับเรื่องนี้ เราขอขอบคุณสำหรับความอดทนของท่านในขณะที่เรากำลังเตรียมขั้นตอนดังกล่าว

แม้ว่าในปีนี้เราจะไม่สามารถเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมได้ แต่เรากำลังค้นหาทางเลือกอื่น ๆ สำหรับเครือข่าย Going Global ที่ไม่สามารถจัดการประชุมแบบพบปะกันได้จริง นอกจากนี้เราจะดำเนินการวางแผนสำหรับ Going Global 2021 ต่อไป โปรดอย่าลืมรับฟังข่าวสารก่อนใคร โดยลงทะเบียนเพื่อรับจดหมายข่าว Going Global และติดตามเราบน Twitter

หากมีข้อสงสัยเร่งด่วนกรุณาติดต่อที่: going.global@britishcouncil.org 

 

หัวข้อหลักการประชุมสำหรับปี 2020 คือ "Global Learners, Global Innovation"

Going Global เป็นอะไรมากกว่าที่คุณคิด

Going Global 

  • เป็นเวทีสำหรับการแลกเปลี่ยนความรู้ด้านการศึกษา
  • เป็นเวทีที่เชื่อมโยงนโยบายการศึกษาระดับท้องถิ่น ระดับชาติ และระดับนานาชาติเข้าด้วยกัน
  • เป็นเวทีที่สร้างและขยายเครือข่ายของผู้กำหนดนโยบายและเจ้าหน้าที่ที่ทำงานด้านการศึกษานานาชาติ
  • เป็นเวทีที่สนับสนุนนโยบายการศึกษาที่มีการเสวนาในระดับนานาชาติและมีงานวิจัยรองรับ
  • เป็นเวทีที่สนับสนุนผู้นำทางความคิดด้านการศึกษา

มีใครเข้าร่วม Going Global บ้าง

ในแต่ละปี มีผู้เข้าร่วม Going Global กว่า 1,000 คนจากประมาณ 80 ประเทศทั่วโลก พวกเขาเป็นอธิการบดีและผู้บริหารสถานศึกษา ที่ปรึกษา รัฐมนตรี ตัวแทนภาครัฐ ผู้สื่อข่าว ผู้กำหนดนโยบาย และผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาระหว่างประเทศจากหลากหลายภาคส่วน

หากคุณเป็นรองอธิการบดี อธิการบดีประจำมหาวิทยาลัย อาจารย์ใหญ่ ที่ปรึกษา รัฐมนตรีหรือตัวแทนรัฐบาล นักข่าว ผู้กำหนดนโยบายและยุทธศาสตร์ หรือผู้ที่ทำงานเกี่ยวข้องในด้านการศึกษาระดับนานาชาติ เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้พบคุณที่นั่น