สัมภาษณ์ประสบการณ์เรียนภาษาอังกฤษคอร์ส myClass Boost กับคุณ Wittasart

ทำไมถึงเลือกเรียน myClass Boost?

"ที่นี่มีการเรียนการสอนแบบเป็นระบบบ เรียนได้ทุกทักษะ โดยเฉพาะฟังกับพูดครับ สิ่งที่ประทับใจเลยก็คือคอร์สเรียนนี้สามารถเลือก topic ที่เราสนใจจริงๆ หรือเลือกอาจารย์ที่มีวิธีการสอน สอดคล้องกับที่เราชอบครับ และเราสามารถเลือกเวลาที่เราอยากเรียนได้เลยครับ ไม่ fix ครับ"

myClass Boost เหมาะกับคนทำงานยังไง?

"ตอนนี้ผมทำงาน Freelance ครับ ซึ่งเวลาว่างของผมมีไม่แน่นอน การที่ให้เราเลือกเวลาเรียนได้เองเป็นข้อดีมากๆ สำหรับคนทำงานไม่ประจำแบบผมครับ"

บรรยากาศการเรียนที่นี่?

"เป็นกันเองครับ อาจารย์สอนไม่เคร่งเครียด ไม่กดดันครับ เพื่อนร่วมห้องไม่เยอะเกินไป ไม่ถึง 10 คน อาจารย์จะดูแลทั่วถึงครับ ถ้าเราไม่เข้าใจ เขาจะอธิบายให้จนกว่าเราจะเคลียร์ตรงนั้นเลยครับ แต่ละครั้งที่มาเรียน เราจะเจอเพื่อนร่วมห้องไม่ซ้ำกันเลยครับ เพื่อนร่วมห้องทุกคนจะช่วยกันพูด ไม่มีการเงียบเลยครับ ผมคิดว่าทำให้เกิดกระบวนการเรียนรู้ที่ดีมากๆ เลยครับ อีกอย่างคือการได้เรียนรู้มากกว่าแค่ภาษาอังกฤษครับ อาจารย์จะชวนคุยในหัวข้อเรื่องอื่นๆ ที่ไม่ใช่แค่บทเรียนในคลาส ทำให้เราเปิดกว้างทางความคิดและเป็นประสบการณ์ที่แปลกใหม่ดีครับ"

ยกตัวอย่างบทเรียนที่ชอบ?

"การที่เราเลือกเรียน topic ที่เราชอบได้นั่นหมายถึงการที่เราอยากจะเรียนรู้มันอยู่ในพื้นฐานความต้องการของเราเอง ทำให้การพัฒนาภาษาอังกฤษมันไปต่อได้เร็วครับ เช่น ผมลงเรียนในหัวข้อการนัดหมายและการปฏิเสธคำเชิญชวน ภาษาอังกฤษที่เราได้จากคลาสเรียนนี้ เรานำไปใช้ทั้งในชีวิตประจำวันในการจองโรงแรมหรือไปปาร์ตี้กับเพื่อน หรือนำไปใช้ในการประชุมและเจอลูกค้าหรือเจ้านายเวลาทำงานครับ"

ก่อนมาเรียนที่นี่ภาษาอังกฤษเป็นยังไง?

"ผมเป็นคนค่อนข้างเก่งแกรมม่าอยู่แล้วครับ แต่พอผมมีโอกาสได้ไปต่างประเทศ ผมถึงรู้เลยว่าทักษะการพูด การฟังของผมแย่ขนาดไหน เวลาผมฟังข่าวภาษาอังกฤษหรือคุยกับเพื่อนต่างชาติ ผมเข้าใจแค่ 35-40% เองครับ"

ความเปลี่ยนแปลงหลังจากเรียนที่นี่?

"ผมเปลี่ยนความคิดไปเลยครับ การพูดการฟังไม่ได้ยากอย่างที่คิด แค่เรามีสิ่งแวดล้อมที่เอื้อต่อการเรียน ที่นี่มีสิ่งแวดล้อมและบรรยากาศการเรียนรู้ที่ทำให้เราเก่งพูด เก่งฟัง เพราะอาจารย์เป็นเจ้าของภาษา ตอนนี้เวลาผมคุยกับเพื่อนต่างชาติ ผมเข้าใจถึงสิ่งที่เขาอยากจะสื่อและจับประเด็นสำคัญๆ ได้ครับ หรือเวลาเราฟังข่าวภาษาอังกฤษ เพื่อนก็จะให้เราแปลให้ฟังครับ ส่วนในที่ทำงาน เวลาได้เอกสารภาษาอังกฤษ เราก็มักจะได้รับหน้าที่แปลความหมายและอธิบายให้เพื่อนร่วมงานฟังครับ ตอนนี้ผม happy มากๆ ครับกับทักษะการฟัง การพูดที่ได้มาจากการเรียนที่นี่"

อยากฝากอะไรถึงเพื่อนๆ ที่อยากพัฒนาภาษาอังกฤษแต่ยังไม่มั่นใจ?

"มันไม่ยากครับในการพัฒนาภาษาอังกฤษ แค่เราเปลี่ยนสิ่งแวดล้อมให้เป็นในสิ่งที่เราอยากจะเป็นและอยากจะเชี่ยวชาญขึ้น เช่น เราเปิดข่าวภาษาอังกฤษฟังบ่อยๆ ฝึกพูดหน้ากระจกกับตัวเองบ่อยๆ และการมาเรียนที่นี่จะได้บรรยากาศในการเรียนรู้ภาษาอังกฤษไปแบบเต็มๆ เลยครับ"

คอร์สเรียนภาษาอังกฤษ myClass Boost เหมาะสำหรับนักศึกษาและวัยทำงาน หลักสูตรถูกออกแบบมาให้ผู้เรียนสามารถกำหนดบทเรียนและตารางเวลาได้เอง สอนสดโดยอาจารย์เจ้าของภาษาผู้เชี่ยวชาญด้วยบทเรียนมาตรฐานระดับโลกที่นำไปใช้งานได้จริง เน้นทักษะการพูดและฟังด้วยบรรยากาศคลาสเรียนที่เอื้อต่อการพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษ ทำให้ผู้เรียนสามารถสื่อสารได้อย่างมั่นใจในทุกสถานการณ์

See also